Mô tả đề mục kasiṇa

18/02/2020

kasiṇa xanh, đỏ, vàng và trắng

Khóa Thiền Niệm Ân Đức Phật tại chùa Quán Thế Âm-Đà Nẵng

16/03/2019

Khóa thiền Nguyên thủy “ NIỆM ÂN ĐỨC PHẬT” lần thứ XIII đã khai mạc vào 19g tối chủ nhật ngày 10 tháng 3 và chấm dựt vào ngày 16 tháng 3 năm 2019 với sự tham gia chứng minh của TT Trụ Trì chùa Quan Thế Âm Thích Huệ Vinh, Phó BTS GHPGVN-Đà Nẵng và ngài Thiền sư Đại Đức TS Thiện Minh, PGĐ Trung Tâm Pali học Viện Nghiên cứu Phật Học Việt Nam, Giảng viên Học viện PGVN –TpHCM chịu trách nhiệm hướng dẫn cho gần 300 hành giả tập thiền.

Tác dụng của Thiền niệm Ân đức Phật

02/03/2019

Thiền trong thời đại 4.0 có một vai trò quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của phần lớn mọi người, mà chính họ đang bị cuốn vào vòng xoáy của cuộc đời với những nỗi lo âu, bất an, não phiền bởi áp lực từ nhiều phía, bên trong lẫn bên ngoài, dẫn đến chấn động tinh thần (stress) mà không thể biết cách nào thoát ra khỏi guồng máy đó, để tạo sư an lạc cho bản thân.

HÀNH THIỀN VÌ MỘT XÃ HỘI BỀN VỮNG

25/11/2018

Thiền định mang lại sự an lạc, chữa lành các bệnh tật của tâm thức và điều hòa sức khỏe thể chất ([1]). Thiền định đưa chúng ta trở về với thực tại, giúp chúng ta hòa nhập trong từng giây phút một với các kinh nghiệm cảm nhận của chính mình trong cuộc sống

 

[1] (sách “thiền định và Sức Khỏe” - ĐĐ - Tiến Sĩ Thiện Minh)

Hành thiền dưới ánh sáng khoa học

27/02/2018

Thiền là một nét văn hoá đặc sắc của phương Đông.  Từ đầu thế kỷ 20, sau khi được du nhập vào phương Tây, thiền đã thoát ra khỏi ranh giới của tôn giáo và nhanh chóng được tiếp nhận như một phương pháp  để chữa lành những căn bệnh của xã hội hiện đại do căng thẳng tâm lý (Stress) gây ra.

TỪ BÁC SĨ TRỞ THÀNH THIỀN SƯ

18/03/2016

Sau 8 năm theo dõi việc tu học của Đại Đức Thiện Minh (Đà Nẵng) tại nước ngoài, một nhà sư thuộc hệ phái PGNT kinh. Sư được biết như một hiện tượng hiếm thấy của PGVN từ một trí thức trẻ, một vị Bác sĩ đầy tương lai đã trở thành một tăng tài với sự thành tựu cả pháp học lẫn pháp hành về Thiền . Sư có nhiều hoài bão đóng góp với Tổ quốc nói chung và GHPGVN nói riêng