Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tổ chức lễ Tổng kết công tác Phật sự năm 2018

Ngày 23/01/2019 (nhằm ngày 18/12 năm Mậu Tuất), Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam đã tổ chức lễ Tổng kết công tác Phật sự năm 2018, định hướng hoạt động năm 2019 và ra mắt các trung tâm nghiên cứu trực thuộc Viện.

Chứng minh và tham dự lễ Tổng kết có:
HT. Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Chứng minh Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam.
HT. Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức.
HT. Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Chứng minh Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam.
HT. Danh Lung, Phó Viện trưởng kiêm Trưởng Phân viện Nghiên cứu Phật giáo Nam tông Khmer.
Cùng quý Hòa thượng, Thượng tọa là Viện phó Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, chư Tôn thiền đức Tăng Ni và chư vị là Trưởng Phân viện, Giám đốc, Phó Giám đốc, thành viên Trung tâm nghiên cứu, các Ban chuyên môn, các Phật tử trong Ban Bảo trợ, quý giáo sư, nhà nghiên cứu thành viên các Trung tâm.
Tại buổi lễ, ngay sau lời phát biểu khai mạc của HT. Thích Giác Toàn, TT. Thích Nguyên Hạnh; Phó tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, đã công bố quyết định chuẩn y nhân sự cho Trung tâm Pāli học, với 16 nhân sự do TT. Giác Giới làm giám đốc; và Trung tâm Dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang với 34 nhân sự do TT. Phước Cẩn quyền Giám đốc.

Sau đó, Đại đức Thích Giác Hoàng, Tổng Thư ký Viện, báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự của Viện năm 2018 và phương hướng hoạt động trong năm 2019. Được biết việc chuẩn bị cho công tác in ấn và phát hành Đại Tạng Kinh Việt Nam là hoạt động trọng tâm nhất của Viện Nghiên cứu trong nhiệm kỳ này.
Nhân dịp lễ Tổng kết hoạt động, Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam đã trao tặng Bằng công đức cho chư Tôn đức, cá nhân đóng góp kinh phí cho việc in ấn và phát hành Đại tạng kinh Việt Nam sắp đến. Đây là hoạt động có ý nghĩa cho hôm nay và hậu thế, các thế kỷ về sau.
Nhìn nhận các hoạt động, HT. Thích Giác Toàn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam cho rằng: Về phía công tác phiên dịch các bản kinh từ Hán văn được các Trung tâm phiên dịch như Trung tâm Phiên dịch Hán Nôm Huệ Quang đã làm tốt, nay Trung tâm Pāli học ra mắt để hỗ trợ tích cực cho phần luật và luận của Nam tông Pāli. Đại lão Hòa thượng Thích Minh Châu đã dịch xong phần kinh tạng Pāli, bây giờ chúng ta nối tiếp phần luật và luận của Pāli để hoàn thành Đại tạng kinh Pāli một cách viên mãn nhất.
Trước đây chư Tôn đức tiền bối đã thực hiện, nay chúng ta tiếp nối, nỗ lực làm. Cho nên tôi mong rằng chư Tôn đức cố gắng hết lòng hỗ trợ để chúng ta thực hiện công tác Phật sự quan trọng này. Bộ Đại Tạng Kinh rất có giá trị nên mọi người phải cố gắng hết lòng thực hiện. Tôi tin rằng với sự nỗ lực của tất cả mọi người, chúng ta sẽ có được Bộ Đại Tạng Kinh Việt Nam để dâng cúng Tam Bảo, cũng như dâng lên quê hương Việt Nam, một bộ Pháp bảo cao quý của chư Phật.
Trước sự nhiệt huyết của các thành viên Viện Nghiên cứu, HT. Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ GHPGVN, Chứng minh Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam đã tán thán và chứng minh công đức của chư Tôn đức, các nhà nghiên cứu và Phật tử trong hoạt động Phật sự trọng đại này: Ngài nói rằng Viện đã đồng lòng và có nhiệt tâm rất nhiều, do đó, hy vọng sẽ hoàn thành bộ Đại tạng kinh Phật giáo Việt Nam. Ngài cầu nguyện Tam bảo chứng minh, cầu nguyện thiên long hộ pháp gia hộ để Phật sự có ý nghĩa trọng đại này sớm được thành tựu viên mãn.
Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ:

 

 

 

Bình luận
| Mới nhất