Tặng sách Kamma-Nghiệp vào lúc tử và tái tục

Hiện nay, tại thư viện Phật Giáo Nguyên Thủy, tọa lạc tại 171/10 Quốc lộ 1A, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, có tặng sách Kamma-Nghiệp vào lúc tử và tái tục (tác giả: Sayadaw Dr. Nandamālābhivaṃsa). Kính mời các bạn độc giả nào muốn xin sách thì liên lạc trực tiếp quản thư theo giờ hành chánh: Cư sĩ Bính, đt 0908 475521.

Sách đợt này mỏng, dễ đọc và rất phổ thông cho những ai muốn tìm hiểu chuyện gì xảy ra khi ta chết. Trong “Kamma – Nghiệp vào lúc tử và tái tục” Sayawaw Dr. Nanda-mālābhivaṃsa giải thích quá trình mà nghiệp đưa chúng ta đi ngay trước khi tử để gieo hạt giống của nó cho kiếp sau.
Song song, Sayadaw làm sáng tỏ một số quan niệm sai lầm phổ biến về linh hồn hay hồn ma, một kiếp sống tạm trước khi tái tục, tái sinh, đầu thai, v.v… Hỏi “Ai là người chuyển từ kiếp này sang kiếp khác?” và “Ai tạo nghiệp và ai nhận quả của nghiệp? Ngài bác bỏ quan niệm về một thực thể hay linh hồn thường hằng. Các vấn đề như nhân bản và hiệu quả của việc cầu nguyện để dừng lại nghiệp cũng được nêu ra.
* Trích Tiểu sử của Dr. Nandamālābhivaṃsa
Dr. Sayadaw Nandamālābhivaṃsa, sinh ở Sint-ku thuộc Liên bang Myanmar năm 1940, bắt đầu con đường học vấn của Ngài trong một trường Tu viện ở phân khu Mandalay. Ngài được thọ giới sadi vào lúc 10 tuổi bởi Sankin Sayadaw ở Tu viện Vipassanā danh tiếng ở Sagaing Hills.
Vào năm 16 tuổi, Ngài đã trải qua kỳ thi Dhammācariya (Pháp sư); và năm 21 tuổi, Ngài đã đăng quang kỳ kiểm tra khó về Abhivaṃsa. Ngài cũng tiếp tục việc học tập của mình ở Sri Lanka và India, đạt được bằng cấp cao hơn. Luận án Dr. (học vị tiến sĩ) của Ngài là về đạo Jainism trong văn học Phật giáo.
Sayadaw Dr. Nandamāla là một trong những người sáng lập học viện nổi tiếng Mahāsubodhayon ở Sagaing Hills. Năm 2003, Ngài thành lập Dhammavijjālaya (Trung tâm nghiên cứu Phật giáo) liền kề Tu viện Mahāsubodhayon cho người nước ngoài tha thiết việc học và thực hành của họ thêm nữa. Ngài cũng thành lập Viện Giáo dục pháp dhamma (IDE), một trung tâm học Phật giáo mới ở Pyin Oo Lwin. Kể từ khi trung tâm khai giảng vào năm 2013, Ngài đã tổ chức các khóa học cho cả sinh viên trong và ngoài nước...

Tặng sách Kamma-Nghiệp vào lúc tử và tái tục - nghiep vao luc tu va tai tuc-bia 1.jpg (59516 KB)

Bình luận
| Mới nhất