Ra mắt sách “Chùa Nam Tông người Việt” nhân dịp khánh tuế Hòa thượng Thích Bửu Chánh

Ra mắt sách ''Nhà văn và chữ tình gởi lại'' nhân dịp khánh tuế Hòa thượng Thích Bửu Chánh - IMG_8738.jpeg (11942572 KB)

Phật giáo Nguyên Thủy- Ngày 17/4/2023, tại Thiền viện Phước Sơn (Tp Biên Hòa tỉnh Đồng Nai), nhân dịp lễ Khánh tuế lần thứ 65 Hòa thượng Thích Bửu Chánh viện chủ Thiền viện Phước Sơn đã tổ chức ra mắt tác phẩm “Chùa Nam Tông người Việt” (Nhà xuất bản Hồng Đức) của nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường phối hợp cùng Hòa thượng Thích Bửu Chánh.

Ra mắt sách ''Nhà văn và chữ tình gởi lại'' nhân dịp khánh tuế Hòa thượng Thích Bửu Chánh - IMG_8731.jpeg (757947 KB)


Đây là
bộ sách"Chùa Nam Tông người Việt” là bộ sách ảnh được Hòa thượng Thích Bửu Chánh và Nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường cùng thực hiện nhằm giới thiệu những nét mỹ thuật tại các chùa Nam Tông người Việt kết hợp với những thông tin đã được đăng trên các wedsite, các cuốn sách có ghi ở trang tài liệu tham khảo.

Ra mắt sách ''Nhà văn và chữ tình gởi lại'' nhân dịp khánh tuế Hòa thượng Thích Bửu Chánh - IMG_8741.jpeg (421434 KB)

Trong tập 1 xuất bản lần này có 5 bài viết của Tiến sĩ Võ Song Hương- giảng viên Trường ĐH KHXH&NV TpHCM với 50 ngôi chùa từ miền trung, miền nam và nước ngoài. Khi đọc lược sử và xem hình ảnh mỗi ngôi chùa lúc đó đọc giả sẽ cảm nhận được tâm thành của tất cả các Phật tử đã cúng đất xây dựng chùa, Thiền viện...

Ra mắt sách ''Nhà văn và chữ tình gởi lại'' nhân dịp khánh tuế Hòa thượng Thích Bửu Chánh - IMG_8733.jpeg (775427 KB)

Đây là cuốn sách ảnh đầu tiên về Ngôi chùa Nam Tông người Việt mà tác giả dã bỏ nhiều công sức chuyển ngữ cũng như thực hiệc việc in ấn một cách chỉnh chu nhất nhưng cũng sẽ không tránh khỏi sai xót.

Ra mắt sách ''Nhà văn và chữ tình gởi lại'' nhân dịp khánh tuế Hòa thượng Thích Bửu Chánh - IMG_8732.jpeg (972348 KB)

Được biết, nhân dịp ra mắt cuốn sách lần này, tác giả đã ký tặng và cúng dường 140 cuốn sách đến chư Tăng và Tu nữ, Phật tử hoàn toàn miễn phí ( giá xuất bản mỗi cuốn là 500 ngàn đồng ).

Ra mắt sách ''Nhà văn và chữ tình gởi lại'' nhân dịp khánh tuế Hòa thượng Thích Bửu Chánh - IMG_8730.jpeg (11951140 KB)

Tin và ảnh: PV Nguyễn Quí

Bình luận
| Mới nhất