Đà Nẵng: Đoàn Cư Sĩ Phật Tử nước Indonesia viếng thăm và cúng dường An cư Kiết hạ tại chùa Tam Bảo

BTTTT.NTK: Sáng ngày 05/10/2023 Đoàn Cư Sĩ Phật Tử nước Indonesia đã đến viếng thăm và cúng dường An cư Kiết hạ tại chùa Tam Bảo tại phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng

 

1.jpg (170 KB)

Đoàn Indonesia thăm trụ xứ An Cư Kiết Hạ Chùa Tam Bảo

 Đoàn Cư Sĩ Phật Tử nước Indonesia do Ngài Tiến sĩ. Efendi Hansen Ng, Phó chủ tịch cấp cao của Hiệp hội điều hành tour du lịch Phật (ABTO); Thành viên của Hội Phật giáo Liên minh thế giới (WAB); Cố vấn cao cấp khoa quan hệ quốc tế của Trường Đại học Phật giáo Maha Prajna (Sekolah Tinggi Agama Buddha Maha Prajna); Đại sứ du lịch tâm linh của Thánh Tích Phật giáo Borobudur Indonesia làm trưởng đoàn, cùng quý thành viên Phật Tử Indonesia. Trân trọng đón tiếp phái đoàn có Đại đức Thích Pháp Hiếu, Phó Chánh Văn phòng Ban TTTT Trung ương, UV Ban Phật giáo quốc tế Trung ương GHPGVN, Trụ trì chùa Tam Bảo, cùng quý Chư Tăng Việt – Lào – Thái Lan.

2.jpg (200 KB)

 Đoàn Indonesia thăm trụ xứ An Cư Kiết Hạ Chùa Tam Bảo Đoàn Cư Sĩ Phật Tử nước Indonesia và Quý Chư Tăng Việt - Lào - Thái tại Chùa Tam Bảo

Nước Indonsia mặc dù được biết đến là Quốc gia Hồi giáo, nhưng đặc biệt Xứ vạn đảo này có nền lịch sử Phật giáo lâu đời cổ xưa, nơi có thánh tích Phật giáo cực kỳ cổ kính xinh đẹp và hùng vĩ là Borobudur, một ngôi đền Phật giáo có niên đại từ thế kỷ thứ 9 toạ lạc ở Magelang, miền trung Java, Indonesia, là một trong những ngôi đền di tích Kỳ quan Phật giáo lớn nhất thế giới, Chính phủ Indonesia và UNESCO đã quan tâm và trùng tu bảo vệ nhiều lần, các lần trùng tu lớn nhất là vào năm 1975 và1982 , ngôi đền đã được liệt kê vào danh sách Di sản Thế giới.

3.jpg (181 KB)

 Di tích UNESCO Kỳ quan Phật giáo Borobudur, Indonesia

Đoàn Cư Sĩ Phật Tử nước Indonesia đến Chùa với các nghi thức cúng lễ An Cư Kiết Hạ đến Chư Tăng nhập Hạ, Đoàn làm Lễ nhiễu Phật dâng đèn hoa đăng, cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hoà bình, chúng sanh an lạc.

4.jpg (219 KB)

 Nhiễu Phật dâng đèn hoa đăng Nhiễu Phật dâng đèn hoa đăng

5.jpg (203 KB)

Sau đó, Sư Trụ trì truyền Tam Quy ngũ giới, và Sư người Lào hướng dẫn bài kinh văn tác bạch cúng dường Tứ sự bằng tiếng Pali. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và ấm cúng trong lời kinh tiếng kệ ngân vang chúc phúc phước báu của quý Chư Tăng, cầu nguyện đến các thành viên trong đoàn cùng gia quyến an vui hạnh phúc.

6.jpg (198 KB) Chư Tăng truyền Tam Quy và Ngũ Giới, tụng Kinh Pali chúc phúc phước báu đến Cư Sĩ Phật Tử nước Indonesia

Thay mặt chư Tăng, Sư trụ trì chùa Tam Bảo thực hiện nghi thức truyền thống buộc chỉ cổ tay cầu phúc bình an may mắn và tặng quà Phật Pháp đến Cư Sĩ Phật Tử nước Indonesia

7.jpg (131 KB)Sư Trụ Trì Thích Pháp Hiếu buộc chỉ cổ tay cầu Phúc

Tiến Sĩ Efendi Hansen Ng, đã tri ân buổi tiếp đón nồng ấm của quý Chùa, và thay mặt đoàn đã mời các Sư thầy và Phật Tử Việt Nam kết duyên lành sang thăm Indonesia chiêm bái thánh tích Kỳ quan Phật giáo Borobudur vào thời gian sắp đến.

 8.jpg (130 KB)

Sư Trụ Trì  Chùa Tam Bảo tặng quà Phật Pháp đến đoàn Cư Sĩ Phật Tử nước Indonesia

Được biết, hàng năm theo truyền thống, Phật giáo Nam Tông bắt đầu An cư kiết hạ từ ngày 15-6 đến 16-9 Âm lịch, sau đó là đại lễ dâng y kathina Chùa Tam Bảo tổ chức vào ngày 7 tháng 10 Quý Mão, Tăng đoàn đồng vân tập về kết giới thành tựu an cư và trùng tụng Tam tạng cầu nguyện an lành hạnh phúc đến người dân và cộng đồng Phật tử.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

c.jpg (146 KB)

d.jpg (149 KB)

Phụ trách đăng bài: Sư Chơn Minh

UVTT. BTTTT TƯ.GHPGVN

 

Chơn Minh

Nguồn:

Bình luận
| Mới nhất