Cộng Đồng Thiền Trẻ -Đà Nẵng cúng dường các chùa PGNT

Lễ Phật đản là một trong ba lễ cấu thành Lễ Tam hợp mà Liên Hiệp Quốc gọi là Vesak (lễ Phật đản sinh, lễ Phật thành đạo và lễ Phật nhập Niết bàn). Nhất tâm hướng về Đại lễ Phật đản PL.2564. Bắt đầu từ ngày 15 tháng 6 tới ngày 15 tháng 9 Âm Lịch . Trong 3 tháng ấy, Tăng chúng, Ni chúng hội tựu tại một ngôi chùa chỉ định để chuyên lo tu học và tinh tấn đạo nghiệp, xây dựng tinh thần lục hòa cộng trụ. Theo quan điểm Phật giáo, trong tất cả sự bố thí, Tăng thí (dakkhinadana) là phước lợi sanh. Mong muốn tạo cơ hội cho các Phật tử gieo duyên lành với Tam bảo, tích thêm công đức trên con đường hành thiện. Ngày 02/05/2020 CLB Cộng Đồng Thiền trẻ Đà nẵng do Ông Nguyễn Phúc Đại làm chủ nhiệm đã tổ chức hành hương chuyến đi cúng dường tứ vật dụng đến chư Tăng các chùa

CỘNG ĐỒNG THIỀN TRẺ ĐÀ NẴNG
CÚNG DƯỜNG CÁC CHÙA MÙA PHẬT ĐẢN
Bài &ảnh : Sư Chơn Minh
Thành viên BBT. Phatsuonline

Đà Nẵng:

Lễ Phật đản là một trong ba lễ cấu thành Lễ Tam hợp mà Liên Hiệp Quốc gọi là Vesak (lễ Phật đản sinh, lễ Phật thành đạo và lễ Phật nhập Niết bàn). Nhất tâm hướng về Đại lễ Phật đản PL.2564, Hằng năm, bắt đầu từ ngày Đại lễ Đản sanh của Đức Phật Thích Ca, báo hiệu mùa An cư của hàng Tăng sĩ lại về. Từ các Tòng lâm, Thiền viện khắp cả nước đều chuẩn bị cho chư Tăng, Ni Kiết hạ, một truyền thống tốt đẹp nhắc nhở người hộ trì Tam Bảo về trách nhiệm ngoại duyên hỗ trợ cho Phật pháp của mình. An cư Kiết hạ là pháp tu hành của người xuất gia trong 3 tháng hạ. Bắt đầu từ ngày 15 tháng 6 tới ngày 15 tháng 9 Âm Lịch . Trong 3 tháng ấy, Tăng chúng, Ni chúng hội tựu tại một ngôi chùa chỉ định để chuyên lo tu học và tinh tấn đạo nghiệp, xây dựng tinh thần lục hòa cộng trụ. Theo quan điểm Phật giáo, trong tất cả sự bố thí, Tăng thí (dakkhinadana) là phước báu lợi sanh. Vì vậy, ý thức trách nhiệm đối với đạo Pháp, cảm mến đức độ của Chư tôn Hoà thượng, Thượng toạ, Đại đức Tăng, Ni lo tu học trong ba tháng. Và mong muốn tạo cơ hội cho các Phật tử gieo duyên lành với Tam bảo, tích thêm công đức trên con đường hành thiện. Ngày 02/05/2020 CLB Cộng Đồng Thiền trẻ Đà Nẵng mà chủ nhiệm là Ông Nguyễn Phúc Đại đã tổ chức hành hương chuyến đi cúng dường tứ vật dụng đến chư Tăng các chùa Tại (Huế) gồm các Chùa Tăng Quang; Chùa Pháp Luân; Chùa Huyền Không ; Chùa Huyền Không Sơn Thượng ; Chùa Định Quang; Chùa Thiền Lâm ;Tịnh thất Gotami ; ở (Quảng Nam) chùa Nam Quang; chùa Thái Bình; Chùa Viên Giác; chùa Sala; chùa Nam Quang  và chùa Tam Bảo Đà Nẵng; Sáng ngày 6 tháng 5 (nhằm ngày 14 tháng 4 AL) đoàn đã đáp máy bay vào Tp HCM và đến cúng dường chùa Bửu Long (Q9), và (BRVT) Rừng Thiền Viên Không Tăng và Ni . Mỗi chùa 1 phần quà gồm : 30kg gạo, 1 bó hoa và 1 phong bì cúng tứ vật dụng hợp luật giá trị dự kiến giao động khoảng 4.000.000 đ . Tổng trị giá khoảng 70 triệu do các thiền sinh và một số bạn trẻ, phật tử  đóng góp.

An khanh 1. jpg.jpg (394 KB)

Cộng Đồng Thiền trẻ Đà Nẵng cúng dường các chùa PGNT miền Trung

An khanh 7. jpg.jpg (1.33 MB)

Chua Tam Bảo Đà Nẵng

An khanh 4. jpg.jpg (1.19 MB)

Đoàn cúng dường chùa PGNT

An khanh 8. jpg.jpg (1.22 MB)

An khanh 9. jpg.jpg (353 KB)

Đoàn cúng dường Chùa 

An khanh 6. jpg.jpg (1.27 MB)

Đoàn cúng Dường tới Đại Đức Thiền sư Thiện Minh

An khanh 5. jpg.jpg (311 KB)

Đoàn cúng dường trai tăng 

An khanh 10. jpg.jpg (246 KB)

Đoàn viếng tham Chùa Huyền Không

An khanh 19. jpg.jpg (340 KB)

 Đoàn chụp hình luu niệm với quý sư

An khanh 21. jpg.JPG (64 KB)

Đoàn cúng dường đến Chùa Bửu Long

An khanh 23. jpg.JPG (58 KB)

Đoàn chụp Hình luu niệm với HT Viên Minh

An khanh 25. jpg.JPG (61 KB)

Đoàn cúng dường tới Ni viện Viên Không

An khanh 26. jpg.JPG (64 KB)

Sư cô Trụ Trì đọc Kinh Chúc Phúc đến Doàn

An khanh 31. jpg.JPG (69 KB)

Đoàn tham dự lễ xuất gia của 9 giới tử tại Viện Không Tăng,

Sau lễ đoàn về Saigon và đáp máy bay về Đà Nẵng kết thúc viên mãn chuyến du lịch tâm linh cúng dường tới các chùa PGNT miền Trung và Miền Nam nhân mùa an cư kiết hạ.
Được biết cộng đồng thiền Đà Nẵng quy tụ những thanh thiếu niên, và các doanh nhân yêu thích hành thiền, muốn tìm hiểu về thiền và nội hàm của PGNT. Họ đã tìm được an lạc trong cuộc sống qua mùa dịch Covid cùng thông cảm với những khó khăn mà các tự viện chư tăng ni phải chịu đựng qua thời gian giãn cách xã hội.

           Sự cúng dường đến các tự viện qua mùa dịch nhằm thực hiện lời Phật dạy đem tâm Từ bi đến với mọi người đã làm cho mọi người trong đoàn cảm thấy cuộc sống đáng sống hơn khi cả nước mọi người cùng đoàn kết chống đại dịch Covid, chia sẽ yêu thương trong tình dân tộc  nghĩa đồng bào và tinh thần tôn sư trọng đạo của các người con Phật trong mùa Vesak PL.2564

Nguồn: trực tiếp

Bình luận
| Mới nhất