Con đường Thiền cho doanh nhân

Chủ nhật ngày 17/6 vừa qua, chương trình Doanh nhân và Thiền đề tài số 4 “Có Thiền là có tiền” đã diễn ra tại Thiền viện Phước Sơn (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Con đường Thiền cho doanh nhân

 

Hoạt động do Câu lạc bộ Doanh nhân và Thiền tổ chức. 43 thành viên tham gia chương trình đã có cơ hội trải nghiệm một ngày ý nghĩa, được giao lưu, tìm hiểu và trực tiếp tham gia Thiền.

Con đường Thiền cho doanh nhân - h1.png (872612 KB)
Đoàn Thiền dừng chân tại Thiền viện Phước Sơn.

Trong cuộc sống và giữa bộn bề công việc, Thiền ngày càng được nhiều doanh nhân tìm tới và tin tưởng như một phương thức để cân bằng cuộc sống, giải tỏa stress, tìm được sự thư thái an ổn trong tâm hồn, thoát khỏi áp lực và những mâu thuẫn trong công việc. Nhiều người nhờ bén duyên với Thiền mà đã thành công cân bằng lại cuộc sống.

Với mục đích đưa doanh nhân xích lại gần hơn với Thiền, hiểu rõ hơn về Thiền, trải nghiệm chân thật về Thiền, Câu lạc bộ Doanh nhân và Thiền đã ra đời và thường xuyên tổ chức các chương trình Thiền với nhiều chủ đề có ích xoay quanh Thiền như “Biết ân và đền ân” (đề tài số 2), “Lời vàng trong cuộc sống” (đề tài số 3).

Ở chương trình lần này, các thành viên của đoàn đã tham gia nhiều hoạt động đặc biệt tại điểm dừng chân Thiền viện Phước Sơn. Buổi sáng, đoàn được tham gia buổi thuyết giảng với chủ đề "Có Thiền có tiền” của Trụ trì Thích Bửu Chánh. Nhiều thành viên trong đoàn đã hiểu hơn về ý nghĩa và vai trò của Thiền, đặc biệt là đối với một doanh nhân. Buổi chiều là hoạt động Tọa đàm và Vấn đáp, các thành viên được nghe Hòa thượng Thích Bửu Chánh giải thích cách thức tu tập Thiền “Quán niệm hơi thở” - chánh pháp của Phật Thích Ca... Từ đó có thể tự áp dụng và Thiền đúng cách tại nhà.

Con đường Thiền cho doanh nhân - h2.png (728704 KB)
Các thành viên tham gia buổi thuyết giảng với chủ đề "Có Thiền có Tiền” 

Chương trình khép lại trong không khí ấm cúng, gần gũi. Các thành viên đều tỏ ra thích thú và đặc biệt hài lòng khi được tham gia một hoạt động Thiền thú vị và ý nghĩa. Anh Lâm Văn Trung - chủ khu Thiền viện Thiền Tâm cảm nhận về chuyến đi: “Thực hành Thiền với tâm trong sáng, chúng ta sẽ có sự an lạc trong cuộc sống và thành công trong công việc, dù có trải qua nhiều thử thách”.

Con đường Thiền cho doanh nhân - h3.png (781196 KB)
Thành viên đoàn tham gia trải nghiệm Thiền thực tế.

Qua 4 chủ đề liên tiếp, “Doanh nhân và Thiền” đã dần trở thành một trong số những chương trình về Thiền ngày càng nhận được sự quan tâm của những doanh nhân yêu thích và muốn tìm hiểu về Thiền. Trong tương lai, chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức với quy mô lớn hơn, để những giá trị cao đẹp từ Thiền được phát triển và biết đến nhiều hơn, lan tỏa rộng rãi hơn, góp phần giúp cộng đồng xã hội nói chung và các doanh nhân nói riêng kiểm soát được niềm vui nỗi buồn, quân bình được cuộc sống và công việc.

Phong Lan

 

Bình luận
| Mới nhất