Chùa Bửu Hạnh mang ánh sáng trí tuệ cho người khiếm thị

 Nhân mùa Phật Đản 2560 (Vesak) và kỷ niệm sinh nhật lần thứ 130 ngày sinh nhật Bác Hồ, Sáng ngày 23/5/2020 (nhằm mồng 01 tháng 04 năm ÂL nhuần) lúc 8h00 Đại Đức Thích Quảng Năng , trụ trì Chùa Bửu Hạnh thôn Đồng Hạnh, Xã Điện Minh, Thị Xã Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam khai mở khóa tu một ngày an lạc thọ bát quan trai và hành thiền dành cho Phật tử khiếm thị với chủ đề “ Mang Ánh Sáng Trí Tuệ Cho Người Khiếm Thị”. 

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM 
HỆ PHÁI THERAVADA
-0-0-0-0-0-0-0-0-0-0-0-0-0-
CHÙA BỬU HẠNH TỔ CHỨC KHÓA TU 

CHO NGƯỜI KHIẾM THỊ
Bài & ảnh : Sư Chơn Minh
Phóng viên Tạp chí PGNT
Thành viên BBT. phatsuonline
Quảng Nam: Nhân mùa Phật Đản 2560 (Vesak) và kỷ niệm sinh nhật lần thứ 130 ngày sinh nhật Bác Hồ, Sáng ngày 23/5/2020 (nhằm mồng 01 tháng 04 năm ÂL nhuần) lúc 8h00 Đại Đức Thích Quảng Năng , trụ trì Chùa Bửu Hạnh thôn Đồng Hạnh, Xã Điện Minh, Thị Xã Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam khai mở khóa tu một ngày an lạc thọ bát quan trai và hành thiền dành cho Phật tử khiếm thị với chủ đề “ Mang Ánh Sáng Trí Tuệ Cho Người Khiếm Thị”.


Buu hanh 1.jpg (160 KB)Đại Đức Thích Quảng Năng, Trụ Trì Đang khai mở đạo Tràng Tu Bát Quan TraiBuu hanh 2.jpg (139 KB)Dại Đức Trụ Trì và Tu Nữ Bi Nguyện ( Giám Đốc TTCTTETT-Đà Nẵng) khai mạc khoa tu an lạcBuu hanh 5.jpg (154 KB)Sư Cô Bi Nguyện Giảng giải về Lợi ích của Thiền Niệm Ân Đức PhậtBuu hanh 6.jpg (152 KB)Lễ Khai giảng Khóa Tu An Lạc , Thọ Bát Quan Trai 1 ngàyBuu hanh 8.jpg (179 KB)Đạo Tràng tu Tập Bát Quan Trai Giới chùa Bửu Hạnh 
Số lượng tham dự khoảng 120 hành giả, trong đó có khoảng 50 người thuôc “Hội Người Mù” thị xã Điện Bàn, số còn lại là Phật tử của Đà Nẵng và Quảng Nam.Sáng ngày khai mạc Tu nữ Bi Nguyện , Giám đốc Trung tâm Cứu Trợ Trẻ Em Tàn Tật TP. Đà Nẵng đã nêu bật ý nghĩa và lợi ích của việc hành thiền niệm “Ân Đức Phật” mà kết quả giúp họ an vui và nâng cao trí tuệ, đồng thời làm tâm nhận biết của người khiếm thị nhạy bén hơn.

Buu hanh 2.jpg (139 KB)Tác bạch cho khóa Thiền

Buu hanh 9.jpg (120 KB)

Đạo Tràng cung nghinh Đại Đức Trụ Trì

Buu hanh 11.jpg (113 KB)

Các Hành giả Khiếm Thị đang hành Thiền

              Đại Đức Quảng Năng, trụ trì lo liệu mọi phương tiện cho khóa tu và sách tấn mọi người cố gắng khắc phục khó khăn vượt qua đại dịch và tu tập Bát quan trai giới một ngày thật tốt để đạt được an lạc lâu dài, Đại Đức cũng gửi tặng các hành giả và người già neo đơn mỗi người 1 thùng mì, Hai thí chủ là Ông Phạm Xuân Linh và Bà Lê Thị Phượng cúng dường 1 tấn gạo do vậy mỗi hành giả khiếm thị và người già được 10 kg gạo, và cũng vì trời nóng bức quá nên ba thí chủ là Cô Nguyễn thị Nguyệt; Cô Lê Thị Thơ và Ông Hà Đức Thanh Hải gửi cúng dường đạo tràng nhà chùa 20 quạt quay có chân đứng. Đoàn Thiện Nguyện Hoa Vô Ưu cũng hỗ trợ đắc lực cho khóa tu và đã cúng dường đến Chùa 100 tọa cụ + 100 bồ đoàn hành thiền cùng thay mặt các thí chủ: Ông Nguyễn An; Ông Phan văn Khanh; Ông Nguyễn văn Thương và Cô Diệu Thanh tặng 100 áo lạnh và áo mát đến mọi hành giả trong Khóa Tu, mọi người vô cùng hoan hỷ.
Buu hanh 16.jpg (98 KB)
                                 Các Hành giả Khiếm Thị đang hành thiền

Buu hanh 20.jpg (109 KB)Hành giả ngồi  hành thiền cà ngoài hành lang

Buu hanh 21.jpg (98 KB)Hành giả Khiếm Thị

Buu hanh 24.jpg (145 KB)
Thọ Trai

Buu hanh 26.jpg (109 KB)Thành viên Đoàn Thiện Nguyện Hoa Vô Ưu trợ giúp người nghèo , người khiếm thị nhận quà

Buu hanh 28.jpg (96 KB)Đoàn Thiện Nguyện Hoa Vô Ưu phân phát 100 áo khoác

Buu hanh 30.jpg (113 KB)

                        Thành viên Hoa Vô Ưu trợ giúp đồng bào

Buu hanh 32.jpg (141 KB)Dồng bào nghèo nhận quà

               Vì chùa thuộc vùng quê, mặc dù đang trong thời kỳ xây dựng còn nhiều khó khăn nhưng Thầy Trụ trì quyết tâm duy trì sinh hoạt đạo pháp một tháng 2 kỳ. Đạo tràng sinh hoạt ngày thọ bát quan trai tu tập Giới- Định- Tuệ vô cùng ý nghĩa cho việc ứng dụng đời sống thường ngày. Sư cô Bi Nguyện đại diện cho các hành giả chân thành tri ân Thày Trụ Trì và các thí chủ đã hỗ trợ cho khóa Thiền về mọi mặt.
               Mọi người cùng san sẻ cho nhau những khó khăn tạm thời trong cuộc sống và chung tay đoàn kết xây dựng đất nước và phát triển tình người dưới ánh từ bi trí tuệ của Đức Phật:

 “Ai sống một trăm năm ác giới không  thiền
 Chi bằng sống một ngày có giới tu thiền định”

Khóa thiền kết thúc tốt đẹp lúc 17g00 chiều trong niềm hoan hỷ của toàn thể hội chúng, mọi người chia tay trong không khí ấm tình đạo vị ./.

Buu hanh 35.jpg (145 KB)

Su Cô Bi Nguyện cảm tạ tri ân Đại Đức Trụ trì chùa Bừu Hành

Buu hanh 34.jpg (98 KB)Chụp hình lưu niệm khóa tu Thọ Bát quan trai An Lạc tại Chùa Bửu Hạnh

 

 

Chơn Minh

Nguồn:

Bình luận
| Mới nhất