Cảm ơn người nhận - tri ân người cho

Chi Hội Chữ Thập Đỏ Trường TC Quang Trung và Chi Hội CTĐ Bệnh Viện Hùng Vương phối hợp cùng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Trị và Bộ Đội Biên Phòng Tỉnh Quảng Bình cùng các Ban Ngành CLB, anh chị em Doanh Nhân đã tổ chức Khám Bệnh - Trao quà cho 1000 bà con, 800 em học sinh vùng lũ Miền Trung.

“Quan sát là kim chỉ nam bước đệm đầu tiên mà người cư sĩ tại gia hoặc hàng xuất gia đều phải sử dụng để thực hành trong cuộc sống thường ngày” lời nói mộc mạc đầy ý nghĩa chân tình chứa đựng nhiều triết lý sâu xa mà chúng tôi có duyên biết được qua một người anh, người thầy thân thuộc mà chúng tôi hay gọi Thầy Nguyễn Đình Bá - Phó hiệu trường trường trung cấp Quang Trung, Trưởng ban tổ chức chương trình Khám Bệnh - Trao quà cho 1000 bà con, 800 em học sinh vùng lũ Miền Trung Yêu thương Quảng Trị và Quảng Bình, những đồng bào chịu thiệt hại do những cơn bão và từng đợt lũ trung tuần tháng 10 vừa qua.

 

Những cơn mưa se lạnh rớt đầy nặng hạt trên vai những chiến binh doanh nhân tình nguyện xách áo mang yêu thương từ miền Nam hướng về đồng bào miền Trung trong ba ngày từ 14-16/11/2020.

Chi Hội Chữ Thập Đỏ Trường TC Quang Trung và Chi Hội CTĐ Bệnh Viện Hùng Vương phối hợp cùng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Trị và Bộ Đội Biên Phòng Tỉnh Quảng Bình cùng các Ban Ngành CLB, anh chị em Doanh Nhân đã tổ chức Khám Bệnh - Trao quà cho 1000 bà con, 800 em học sinh vùng lũ Miền Trung Yêu thương tại hai xã Hướng Hiệp, huyện Dakrong, tỉnh Quảng Trị và xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

 

Phước báu vun bồi thiện duyên

Mây lành giải thoát người hiền vô ưu.

Thời điểm đoàn từ thiện từ Tp.HCM tiến ra miền Trung để làm công tác thiện nguyện với hơn 80 thành viên là Y Bác Sĩ và Doanh Nhân Phật tử… thì cũng là lúc miền Trung bắt đầu chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 13  chuẩn bị đổ bộ vào đất liền. Ngày đầu ra quân với những cơn mưa nhẹ lất phất ướt trên những chiếc áo tình nguyện. Đoàn đến Huế trên chuyến bay Vietnam Airline và xuôi hành trình ra xã Hướng Hiệp, huyện Dakrong, tỉnh Quảng Trị trên 2 chiếc xe 30 chỗ cùng 2 xe 16 chổ.  Chương trình đầu tiên khám bệnh và tặng quà cho 500 bà con Đồng Bào nơi đây diễn ra khá thuận lợi và thành công khi thời tiết mát nhẹ và anh chị em trong đoàn làm việc nhịp nhàng với tình yêu thương kết nối, trao những món quà nhỏ đến tận tay bà con, phát những viên thuốc mang cả tâm tình của đội ngũ y tế chuyên nghiệp BV Hùng Vương.

 

Sự mầu nhiệm của tình yêu thương, Cả đoàn kết thúc khám và phát quà đợt một tại Quảng Trị vượt ngoài sự mong đợi của ban tổ chức và anh chị em trong đoàn.

Lên xe đầu chiều mưa của rìa bão đang từ từ đổ vào đất liền, xe đoàn chúng tôi tiến ra Quảng Bình để tiếp tục chương trình khám và phát quà ở điểm xã thứ hai.

Tất cả xe của đoàn vừa tiến ra khỏi địa phận Quảng Trị để hướng đến Tỉnh Quang Bình cũng là lúc công văn tỉnh Quảng Trị có yêu cầu chỉ đạo phòng chống lụt bão số 13 cấm tất cả phương tiện di chuyển để hạn chế rủi ro do mưa bão gây ra, cũng vừa lúc đoàn đã di chuyển đến Tp. Đồng Hới tỉnh Quảng Bình an toàn.

 

Nhân duyên nối tiếp cuộc đời

Hữu vi vô sự vạn thời vô lo.

Ngày thứ hai đoàn ở Miền Trung cũng là lúc cơn bão số 13 chính thức độ bộ vào đất liền sau một đêm mưa trên vùng trời Quảng Bình và các khu lân cận, tiếng gió nguyện vào tiếng rít của những cành cây đu đưa dữ dội, cái lần đầu tiên rất lâu rồi chúng tôi mới có dịp tận mắt chứng kiến một cơn bão mạnh đi qua giữa lòng miền trung thân yêu, thế mới thấy bà con nơi đây vững mạnh và đau thương thật nhiều khi mỗi một mưa trôi qua lại hứng chịu biết bao cơn bão mạnh nhẹ như thế. Từng hạt mưa rơi như mài dũa thân tâm để quán từng phút vô thường sanh diệt biến đổi.

 

Lá xanh này đã xa cành

Gió đưa tựa khẽ mong manh kiếp người.

Do bão đổ bộ vào khu vực các tỉnh miền Trung và nơi đoàn chúng tôi đang ở cũng là một trong những nơi mà tâm bão sẽ đi qua, vì an toàn cho đoàn và bà con, Ban tổ chức đã dời chương trình vào ngày thứ ba. Dành một ngày trọn vẹn tại nhà khách bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình, cả Đoàn lại có dịp cùng nhau quầy quần thiện pháp chia sẽ với Quý Sư Cô và thiện hữu trí thức chấp tay nguyện kinh lành, thành tâm thiền hướng nguyện cho tật bệnh tiêu trừ tai qua nạn khỏi, Quốc thới dân an…

Những đợt mưa nặng hạt, gió bão cuồng phong trút vào mảnh đất khô cằn xứ Quảng, tàn phá cây cỏ nhà cửa hoa vườn trên đường đi ngang, nhưng không thể cuốn trôi một tình yêu mãnh liệt mà triệu triệu con tim đồng lòng hướng nguyện chung tay góp sức tiếp năng lượng đến nhân dân đồng bào miền Trung thân yêu.

Bão đã qua mưa đi nắng tới, ngày thứ ba đầy nhiệt huyết cùng năng lượng tràn đầy, đoàn đã đến xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình để phát 500 phần quà đến tay bà con nghèo, chuyến đi đầy ý nghĩa với tình đồng bào dân tộc và càng ý nghĩa hơn khi đoàn chúng tôi được sự chào đón của quý đồng chí viện Kiểm sát và các anh Bộ đội biên phòng cùng chính quyền địa phương đã giúp cho cả đoàn có thêm năng lượng, tăng niềm nhiệt huyết và sự cống hiến hết mình trọn vẹn tình yêu thương.

 

Kết thúc chương trình ở Quảng Bình Đoàn thiện nguyện trên đường về lại Huế cũng có được duyên lành đến viếng và thắp những nén hương tại nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn đây là khu an táng của 10.333 liệt sĩ Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam và Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Rưng rưng mắt ướt lệ nhoà

Bao người anh dũng lời ca vang rừng

Công lao chiến đấu tưng bừng

Non Sông nằm kế kể từng chiến binh

Uy nghi trang nghiêm với hơn 1 vạn anh hùng hy sinh vì non sông đất nước đã được gom về nơi đây, Đoàn chúng tôi cũng ko thể ngăn được xúc động và nghiêng mình với sự hy sinh vĩ đại vì một đất nước hoà bình như ngày hôm nay. Một nén hương lòng, một thời kinh ngắn, một phút hướng tâm để chia phước cầu nguyện đến các Giác linh được tái sanh về nơi nhàn cảnh, một trải nghiệm lần đầu khó tả khi đứng giữa đất trời mênh mông.

 

Ngọc trong kẽ đá khó tìm

Cao nhân khó gặp pháp mầu khó thông.

Chương trình khám và phát quà tại hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình đã thành công viên mãn dù ảnh hưởng của bão số 13, trong ba ngày đoàn đã khám và phát quà đến 1000 bà con và 800 học sinh.

Những cánh chim không mỏi trên chuyến xe thiện nguyện dưới màu cờ sắc áo, gần 80 anh chị em trong đoàn đã cùng tay chung sức góp của góp công để một màu áo đỏ thiện nguyện mang yêu thương đến từng nơi chia sẽ áo cơm, tay chung tay tiếp từng tấn gạo xuống xe, các anh bộ đội sát vai tiếp sức chung đoàn, từng bữa cơm đạm bạc gọi trọn tấm lòng hiếu khách phương xa mà các anh bộ đội đích thân xuống bếp để nấu những món ăn phục phụ cho cả đoàn, ấm lắm tình chiến sĩ quân nhân, ấm lắm những tấm lòng chia sẽ.

 

“Vật cho đi là quý giá nhưng còn quý giá hơn khi chúng ta biết cách cho như thế nào cho đúng.”  Tri ân người đã cho đi những thứ quý giá của mình là thực hành pháp bố thí, cám ơn người nhận vì có người nhận mà chúng ta mới thực hành được pháp bố thí. Tri ân và biết ơn là pháp lành Đức Phật đã dạy từ thời Ngài còn tại thế.

Những lời chia sẽ chân thành của Thầy Bá trên suốt hành trình ba ngày di chuyển hết xe này đổi đến xe kia để gieo duyên những thiện pháp lành. Phước đức, phước vật và phước trí có thể đã hội đủ trên một doanh nhân cư sĩ Phật giáo, một lòng hướng thiện và có phước quần chúng, phước làm chủ và cả phước điều hành. Gần trọn vẹn 8 năm hữu duyên chúng tôi được biết đến Thầy Bá và cùng đồng hành với các chương trình thiện nguyện và cả những hành trình caravan Doanh Nhân và đặc biệt Thầy Bá và chúng tôi là những người khởi tâm tổ chức cho đoàn Doanh Nhân cùng Quý Y Bác Sỹ Việt Nam đầu tiên đến khám và phát quà cho Tăng đoàn cùng Bà con nghèo ở Đất Nước Phật Giáo Myanmar.

Trường TC Quang trung nơi đào tạo những thiên thần áo trắng cống hiến cho xã hội, nhưng chúng ta còn biết đến một vị Thiện hữu trí thức Thầy Nguyễn Đình Bá đã dìu dắt biết bao đạo hữu đồng tu đi trên con đường Phật Pháp. Nguyện cầu Hồng ân Tam Bảo sẽ gia hộ cho Thầy Bá cùng Quý Anh Chị Em Doanh Nhân phật tử sẽ được thân tâm thường an lạc, thành tựu mọi thiện pháp để chúng ta còn duyên đến với nhau trong những chương trình thiện nguyện lâu dài mai sau.

Để những đồng phục yêu thương sẽ còn xuất hiện khắp bốn phương trời, kết duyên phước báu thiện căn là nhân lành giải thoát trong này vị lai.

Sādhu !  Sādhu ! Sādhu ! - Hoan hỷ Thay! An Vui!

Đại Nguyễn

Phóng Viên Tạp Chí Phật Giáo Nguyên Thuỷ

Cảm ơn người nhận - tri ân người cho - 1.jpg (586564 KB)

 

Cảm ơn người nhận - tri ân người cho - 2.jpg (515964 KB)

 

Cảm ơn người nhận - tri ân người cho - 3.jpg (572576 KB)

 

Cảm ơn người nhận - tri ân người cho - 4.jpg (286203 KB)

 

Cảm ơn người nhận - tri ân người cho - 5.jpg (354371 KB)

 

Cảm ơn người nhận - tri ân người cho - 6.jpg (476371 KB)

 

Cảm ơn người nhận - tri ân người cho - 7.jpg (368243 KB)

 

Cảm ơn người nhận - tri ân người cho - 8.jpg (396525 KB)

 

Cảm ơn người nhận - tri ân người cho - 9.jpg (490772 KB)

 

 

 

 

 

Bình luận
| Mới nhất