BR-VT: Thiền viện Bồ Đề tổ chức khóa tu cuối năm Quý Mão và trao quà từ thiện mừng xuân Giáp Thìn

Sáng ngày 26/01/2024 (nhằm 16/12/Quý Mão – Pl. 2567), thiền viện Bồ Đề (tọa lạc tại 78/14 Bình Giã, phường 8, Tp. Vũng Tàu, tỉnh BR-VT) đã long trọng tổ chức khóa tu một ngày và trao quà mừng xuân đến với những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương nhân tết cổ truyền Giáp Thìn của dân tộc.

BR-VT: Thiền viện Bồ Đề tổ chức khóa tu cuối năm Quý Mão và trao quà từ thiện mừng xuân Giáp Thìn - IMG_4880.jpeg (475986 KB)

Tham dự và chứng minh có: TT. Chánh Định – UV Ban Hoằng pháp TƯ, UV BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Phó Trưởng phân ban TTXH PGNTK TƯ; ĐĐ. Minh Tấn – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban TTXH TƯ, Trưởng phân ban TTXH PGNTK TW, cùng chư Tôn Đức Tăng, Tu nữ các tự viện và chư thiện tín tại Tp.Vũng Tàu, Tp.HCM đồng tham dự.

BR-VT: Thiền viện Bồ Đề tổ chức khóa tu cuối năm Quý Mão và trao quà từ thiện mừng xuân Giáp Thìn - IMG_4882.jpeg (249694 KB)

Hàng tháng, vào ngày 16 âm lịch, thiền viện Bồ Đề tổ chức khóa tu một ngày cho chư Phật tử vân tập về chùa tụng kinh, thính pháp, thiền tập, kinh hành và gieo tạo công đức. Nhân dịp khóa tu cuối cùng của năm Quý Mão, được sự thỉnh mời của ban tổ chức, TT. Chánh Định đã quang lâm bổn tự và giảng thời pháp thoại với đề tài: “Tết về chả có gì, chỉ có già”. Thượng tọa giảng sư đã chia sẻ: Trên thế gian này không có gì là chắc chắn, chỉ có sự già-bệnh-chết là chắc chắn. Người tu phải hiểu rõ ý nghĩa sanh-già-bệnh-chết để thấy được pháp sanh diệt vô thường.

BR-VT: Thiền viện Bồ Đề tổ chức khóa tu cuối năm Quý Mão và trao quà từ thiện mừng xuân Giáp Thìn - IMG_4883.jpeg (880304 KB)

Tiếp theo, dưới sự hướng dẫn của chư Tăng, quý Tu nữ và Phật tử đã cùng nhau thực tập thiền định, đi kinh hành, niệm Phật. Sau đó, chư Tăng quang lâm Phật điện và tiếp theo là phần nghi thức thọ trì Tam quy và Ngũ giới của toàn thể đạo tràng tham dự. ĐĐ. Minh Tấn – Trụ trì thiền viện Bồ Đề đã có lời đạo từ đến toàn thể đạo tràng Phật tử tu tập thay cho lời sách tấn và tổng kết, tất niên nhân khóa tu cuối năm Quý Mão.

BR-VT: Thiền viện Bồ Đề tổ chức khóa tu cuối năm Quý Mão và trao quà từ thiện mừng xuân Giáp Thìn - IMG_4881.jpeg (357880 KB)

Cuối cùng, chư Tăng đã khai mở khóa kinh Paritta – Hộ trì đến toàn thể đạo tràng Phật tử. Nguyện mong oai lực Tam bảo và phước báo luôn hộ trì cho Phật tử và gia quyến một năm mới được thành tựu bốn điều hạnh phúc: tuổi thọ, sắc đẹp, an vui và sức mạnh, cũng như được vạn sự cát tường theo như ý nguyện.

BR-VT: Thiền viện Bồ Đề tổ chức khóa tu cuối năm Quý Mão và trao quà từ thiện mừng xuân Giáp Thìn - IMG_4873.jpeg (936713 KB)

Vào lúc 13h30 cùng ngày, ĐĐ. Minh Tấn cùng các thành viên Phân ban TTXH PGNTK TƯ đã tổ chức trao 70 phần quà (trị giá 450.000đ/phần) đến những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn tại địa phương. Đức hạnh bố thí của đạo Phật cùng với đạo lý “nhường cơm sẻ áo” của dân tộc Việt Nam đã luôn đồng hành để mang đến niềm vui, hạnh phúc cho người dân trong dịp tết đến xuân về.

BR-VT: Thiền viện Bồ Đề tổ chức khóa tu cuối năm Quý Mão và trao quà từ thiện mừng xuân Giáp Thìn - IMG_4874.jpeg (1033423 KB)

Đây cũng là một trong những công tác chủ đạo mà Ban TTXH TƯ và Phân ban TTXH PGNTK TƯ luôn thực hiện trong suốt thời gian qua, nhằm giảm bớt nỗi khổ niềm đau, đem an lạc, hạnh phúc đến cho muôn nhà, để mọi người cùng nhau chung hưởng một mùa xuân Giáp Thìn 2024 ấm no, an lạc.

BR-VT: Thiền viện Bồ Đề tổ chức khóa tu cuối năm Quý Mão và trao quà từ thiện mừng xuân Giáp Thìn - IMG_4877.jpeg (796325 KB)

Tin và ảnh: Định Phúc Spuñño

Bình luận
| Mới nhất