Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ dự “Lễ Tụng kinh mừng năm mới và cầu nguyện cho hạnh phúc” tại Thái Lan

Nhận lời mời của Bộ Văn hóa Chính phủ Hoàng gia Thái Lan, từ ngày 29 - 30/12/2018, ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ đã tham dự “Lễ tụng kinh năm mới và cầu nguyện cho hạnh phúc” do Giáo hội Phật giáo Thái Lan tổ chức. Cùng đi có lãnh đạo Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ.

Tham dự chương trình có đại diện Phật giáo và Chính phủ đến từ 12 quốc gia, gồm Việt Nam, Bhutan, Campuchia, Trung Quốc, Ấn Độ, Indnesia, Nhật Bản, Lào, Mông Cổ, Myanmar, Sinhgapor, Srilanka và chủ nhà Thái Lan. Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam tham dự chương trình có Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Lễ tụng kinh mừng năm mới là sự kiện được Phật giáo Thái Lan đứng ra tổ chức dưới sự bảo trợ của Chính phủ Hoàng gia Thái Lan. Sự kiện diễn ra với mục đính truyền bá chính pháp và phát triển sự hoà bình, đạo đức, cầu nguyện sự an lạc, hạnh phúc và hòa bình cho nhân loại, đồng thời giao lưu giữa các nền văn hóa Phật giáo, cùng thực hành lời Phật dạy, nhằm truyền tải thông điệp từ bi và trí tuệ của đạo Phật.

Nhân dịp này, ông Vũ Chiến Thắng đã tới thăm và chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Thật, Quyền Tăng trưởng Phật giáo An Nam tông Thái Lan, một hệ phái Phật giáo của Việt Nam tại Thái Lan, được tấn phong Tăng trưởng Phật giáo An Nam tông và thăm Hòa thượng Thích Minh Ân, Phó Tăng trưởng An Nam tông Thái Lan. Tại các buổi gặp, ông Vũ Chiến Thắng đã thông tin một số tình hình về Phật giáo Việt Nam, gửi lời chúc mừng năm mới đến Hòa thượng Thích Thiện Thật và Hòa thượng Thích Minh Ân, chúc hệ phái Phật giáo An Nam tông Thái Lan ngày càng phát triển và là cầu nối quan trọng để gắn kết Phật giáo Việt Nam với Phật giáo Thái Lan cũng như giới thiệu, quảng bá văn hóa Phật giáo Việt Nam trong các tầng lớp nhân dân Thái Lan.

Một số hình ảnh của chuyến đi:


Trưởng ban Vũ Chiến Thắng chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Thật, Quyền Tăng trưởng Phật giáo An Nam tông Thái Lan


Trưởng ban Vũ Chiến Thắng thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Minh Ân - Phó Tăng trưởng Phật giáo An Nam tông Thái Lan


Trưởng ban Vũ Chiến Thắng thăm, làm việc và chụp ảnh lưu niệm ở Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan


Trưởng ban Vũ Chiến Thắng dự lễ cầu nguyện cho hạnh phúc


Phái đoàn Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ cầu nguyện

Phúc Nguyên

http://btgcp.gov.vn

Bình luận
| Mới nhất