Myamar: Đêm “Vui hội Trăng rằm” thiếu nhi tại Chùa Đại Phước

BTTTT-NTK -  Với mong ước đem lại tiếng cười hồn nhiên và niềm vui cho hàng ngàn em nhỏ trong dịp Tết Trung thu, chùa Đại Phước cùng chư quý Phật tử và Công ty Viễn thông Mytel đã đóng góp tổ chức trao tặng 1400 phần quà cho các em thiếu nhi cư ngụ tại địa phương và các vùng lân cận vào chiều ngày 01 tháng 10 năm 2023.

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
TRANG TTTT PHATGIAONGUYENTHUY.COM
-0-0-0-0-0-0-0-0-0-0-0-0-0-0-0-0-0-0-0-0-

Myamar: Đêm “Vui hội Trăng rằm” thiếu nhi tại Chùa Đại Phước

Tin & ảnh: Sư Thiện Ngọc
UVHPTƯHN. Phóng viên PSO

BTTTT-NTK -  Với mong ước đem lại tiếng cười hồn nhiên và niềm vui cho hàng ngàn em nhỏ trong dịp Tết Trung thu, chùa Đại Phước cùng chư quý Phật tử và Công ty Viễn thông Mytel đã đóng góp tổ chức trao tặng 1400 phần quà cho các em thiếu nhi cư ngụ tại địa phương và các vùng lân cận vào chiều ngày 01 tháng 10 năm 2023.

quang canh cac em.jpg (817 KB)

Quang cảnh các cháu thiếu nhi và PHHS trong chùa Đại Phước

quang canh cac em2.jpg (814 KB)

chu tang tham du.jpg (671 KB)

Chư Tăng và khách mời

Tham dự chương trình có Ngài nguyên Tăng trưởng quận Sayadaw Panditarama; Ngài Tăng trưởng Sayadaw Ontukkha; cùng chư Tôn đức Giáo phẩm Myanmar; ĐĐ. Thích Thiện Ngọc - Ủy viên Phân ban Hoằng pháp hải ngoại TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Đại Phước Việt Nam tại Myanmar, trưởng BTC. Chương trình cũng vinh dự được đón tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Myanmar - Ngài Lý Quốc Tuấn cùng Phu nhân; Cơ quan Tùy viên Quốc phòng - ông Đào Văn Duy, ông Đinh Quý Mạnh, ông Nguyễn Thái Dũng cùng các cán bộ sứ quán đồng tham dự; ông Nguyễn Tiến Dũng -    Tổng Giám đốc Viễn thông Mytel, thuộc Tập đoàn Công nghiệp, Viễn thông Quân đội Viettel; các doanh nghiệp, cộng đồng Việt Nam và con em quý Phật tử về tham dự đêm lễ tại chùa.


dong gop.jpg (537 KB)

Sư Thiện Ngọc trụ trì  nhận phần đóng góp hỗ trợ

ĐĐ. Thích Thiện Ngọc đón nhận 600 phần quà Trung thu từ Đại sứ Lý Quốc Tuấn, ông Đào Văn Duy và Giám đốc CTVT Mytel Nguyễn Tiến Dũng

Về phía chính quyền địa phương có ông Thống hiến quận U Soe Lwin cùng các cán bộ quận, phường đến tham dự và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho buổi lễ được thành công tốt đẹp.


thien ngoc phong van.jpg (562 KB)

ĐĐ. Thích Thiện Ngọc - Trưởng BTC trả lời phỏng vấn đài truyền hình quốc gia MRTV

Sau phần giới thiệu thành phần tham dự, ĐĐ. Thích Thiện Ngọc - Trưởng BTC tuyên bố lý do "Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ thu về, trên khắp các miền đất nước Việt Nam, những con trẻ hồn nhiên trong bộ áo mới được cầm bánh, đèn lồng vui đón Trung thu. Chùa Đại Phước, ngôi chùa Việt đầu tiên trên xứ sở Tháp vàng xinh đẹp, tổ chức lần 3 đêm "Vui hội Trăng rằm" cho các em thiếu nhi Myanmar đặc biệt là các em ở gần chùa cũng như trẻ nhỏ trong cộng đồng người Việt có những khoảnh khắc vui chơi hồn nhiên như bao trẻ em khác ở Việt Nam, chắc chắn các em sẽ có một ký ức hồn nhiên, tươi đẹp về tuổi thơ, thể hiện sự quan tâm, yêu thương của người lớn đối với các em, qua đó tạo động lực cho các con trẻ vươn lên trong học tập, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội".

phat qua.jpg (212 KB)

Tiếp theo, Ngài Tăng trưởng quận Ontukkha Sayadaw ban lời tán dương công đức đến Ban T chức và các nhà hảo tâm bảo trợ cho đêm hội Trung thu đầy ý nghĩa nhân văn này. Trong chương trình đêm lễ có sự hiện diện của nữ ca sĩ thần đồng Shin ThantZin; nam ca sĩ NyiThantZin và nhóm múa truyền thống của trường Đại học âm nhạc thành phố Yangon biểu diễn những tiết mục đặc sắc, vui tươi theo truyền thống Miến Điện, góp thêm phần sinh động, phục vụ bà con trong chương trình đêm lễ.

ca si.jpg (479 KB)

Nữ ca sĩ thần đồng Shin ThantZin

ca si 2.jpg (563 KB)

Nam ca sĩ NyiThantZin 

van nghe.jpg (611 KB)

Nhóm múa truyền thống của trường Đại học âm nhạc thành phố Yangon

Phần chính của chương trình mà các em thiếu nhi rất mong đợi được diễn ra trong bầu không khí ấm áp, chư Tôn đức giáo phẩm Myanmar, Đại sứ cùng Phu nhân, ĐĐ. Thích Thiện Ngọc và các nhà hảo tâm trao những phần quà đầy tình yêu thương đến các em.

ca phan qua.jpg (756 KB)

z4751615074173_b19bcd748e00bff12f251ea93b547f74.jpg (637 KB)

z4751614763200_95b454cd5e044f89953d7292465ff022.jpg (545 KB)

Trong sự kiện văn hóa đặc biệt - Tết Trung thu diễn ra tại chùa Đại Phước dành cho các em thiếu nhi địa phương năm nay, có đài truyền hình quốc gia MRTV đến để đưa tin khắp cả nước về một ngày Tết thiếu nhi được long trọng tổ chức trong bầu không khí ấm áp, lưu giữ một ký ức tuổi thơ đẹp và hồn nhiên cho con trẻ. Với hơn 3000 người tề tựu tại chùa Đại Phước tham dự đêm "Vui hội Trăng Rằm", tất cả như hòa cùng ánh trăng soi tỏ khắp một vùng trời giữa lòng cố đô Miến Điện.

z4751615571962_b91ca34abc7aa7652459ba93fbcca0eb.jpg (521 KB)

Câu chuyện xa xưa về chú Cuội - chị Hằng có thể chẳng cùng truyền thuyết về Trung thu của người dân xứ Miến, nhưng có một câu chuyện sẽ được kể mãi đến đời sau về một đêm “Vui Hội Trăng Rằm” của chùa Đại Phước đã sưởi ấm và mang đến hàng ngàn nụ cười hạnh phúc, bình an trong ánh sáng của Đạo vàng giữa lòng cố đô miền đất Phật.

Một vài hình ảnh ghi nhận được

PHHS.jpg (504 KB)

BTC.jpg (220 KB)

Phụ trách đăng tin: Sư Chơn Minh

UVTT. BTTTT.TƯ.GHPGVN

Bình luận
| Mới nhất