Long An: Phân ban TTXH PGNTK TƯ hỗ trợ kinh phí xây dựng tuyến đường ánh sáng tại xã Mỹ Thạnh Bắc

Sáng ngày 04/05/2023, phái đoàn đại diện Phân ban TTXH PGNTK TƯ đã đến UBND xã Mỹ Thạnh Bắc (huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) để trao kinh phí hỗ trợ cho xã xây dựng tuyến đường ánh sáng trên trục đường ĐT 838.

Đại diện phái đoàn Phân ban TTXH PGNTK TƯ có Đại đức Định Phúc và Phật tử Lâm Nguyên Thảo cùng có mặt tại trụ sở UBND xã Mỹ Thạnh Bắc.

Đón tiếp phái đoàn có bà Võ Thị Cẩm Vân - Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Thạnh Bắc, bà Lê Thị Hồng Ân - Bí thư Đoàn xã Mỹ Thạnh Bắc.

Được biết, xã Mỹ Thạnh Bắc là một xã nông nghiệp biên giới, giáp ranh với Vương quốc Campuchia.

Qua trao đổi, được biết, xã Mỹ Thạnh Bắc trước đây là vùng trắng, nơi quân địch thường xuyên bắn phá ác liệt. Nơi những người mẹ Việt Nam Anh hùng , hàng trăm liệt sĩ, thương bệnh binh, cán bộ lão thành cách mạng đã đứng lên, đỗ biết bao máu xương để giành lấy nền độc lập, giành lại sự yên bình cho quê hương Việt Nam nói chung và mảnh đất Đức Huệ nói riêng.

Sau giải phóng, do một phần hệ quả chiến tranh để lại, xã Mỹ Thạnh Bắc vẫn còn là xã nghèo của huyện Đức Huệ. Từ đường xá, giao thông, thủy lợi, trường học, cơ sở vật chất, nhà cửa vẫn còn xập xệ, điều đó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân, kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Tổng dân số của xã là 9.656 người với 2.335 hộ dân. Trong đó, đối tượng chính sách hơn 300 người, đối tượng bảo trợ xã hội là 392 người,  số hộ nghèo và cận nghèo là 215 hộ.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp chính quyền, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ kinh phí giúp xã từng bước xây dựng tuyến đường nông thôn Sáng - xanh - sạch - đẹp. Tuy nhiên, vẫn còn một số tuyến đường vẫn chưa được thắp sáng, trong đó có tuyến ĐT838.

Nhân dịp này, Đại đức Định Phúc và cô Lâm Nguyên Thảo đã trao tặng 50 triệu đồng để hỗ trợ kinh phí cho xã xây dựng tuyến đường nông thôn theo chủ trương của cấp lãnh đạo xã nhà.

Đại diện Chủ tịch xã và nhân dân xã, bà Võ Thị Cẩm Vân - Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Thạnh Bắc đã có lời tri ân đến sự quan tâm và hỗ trợ của PBTTXHPGNTK TƯ và cô Lâm Nguyên Thảo để xã có kinh phí xây dựng tuyến đường nông thôn Sáng - xanh - sạch - đẹp để sớm đưa vào phục vụ cho bà con tại xã nhà.

Long An: Phân ban TTXH  PGNTK TƯ hỗ trợ kinh phí xây dựng tuyến đường ánh sáng tại xã Mỹ Thạnh Bắc - IMG_9661.jpeg (324153 KB)

Long An: Phân ban TTXH  PGNTK TƯ hỗ trợ kinh phí xây dựng tuyến đường ánh sáng tại xã Mỹ Thạnh Bắc - IMG_9660.jpeg (301564 KB)

Long An: Phân ban TTXH  PGNTK TƯ hỗ trợ kinh phí xây dựng tuyến đường ánh sáng tại xã Mỹ Thạnh Bắc - IMG_9662.jpeg (300421 KB)

Tin và ảnh: PB TTXH PHNTK TƯ

Bình luận
| Mới nhất