Lễ Mừng Khách Tuế Hòa Thượng Thiện Tâm

Sáng ngày 1 tháng 02-2018 (nhằm ngày 16/12 Đinh Dậu). Chư Tăng, tu nữ và rất đông Phật tử đạo tràng Phổ Minh tự khắp nơi đã tề tựu về chùa từ sáng sớm, để dự lễ chúc mừng khánh tuế Hòa thượng Tôn Sư, Thượng Thiện Hạ Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Phật giáo Quốc tế TƯ nhân dịp Hòa Thượng tròn 72 tuổi

Lễ Khánh Tuế HT. Thiện Tâm
Lễ Khánh Tuế HT. Thiện Tâm
Bài & Ảnh: Chơn Minh .Tấn Phát

Sáng ngày 1 tháng 02-2018 (nhằm ngày 16/12 Đinh Dậu). Chư Tăng, tu nữ và rất đông Phật tử đạo tràng Phổ Minh tự khắp nơi đã tề tựu về chùa từ sáng sớm, để dự lễ chúc mừng khánh tuế Hòa thượng Tôn Sư, Thượng Thiện Hạ Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Phật giáo Quốc tế TƯ nhân dịp Hòa Thượng tròn 72 tuổi.

Trưởng Ban Tổ Chức Thành Ủy TP/HCM chúc mừng khánh tuế Hòa Thượng Thiện Tâm
Trưởng Ban Tổ Chức Thành Ủy TP/HCM chúc mừng khánh tuế Hòa Thượng Thiện Tâm

Giờ đây với tuổi của bậc Trưởng lão, rất cần sự an tịnh, nhưng nghĩ đến đàn hậu học, mỗi lúc Hòa thượng lại gánh thêm nhiều trọng trách xây dựng và phát triển đạo tràng bằng tất cả tấm lòng của mình dạy chúng Phật tử tu tập giác ngộ giải thoát, Hòa thượng còn dành hết thời giờ hoàn thành Phật sự Giáo hội PGVN/TƯ giao phó.

Đạo Tràng Phổ Minh Tự hình thành và phát triển
Đạo Tràng Phổ Minh Tự hình thành và phát triển

Cùng hiện diện trong buổi lễ gồm các khách mời như Ông Nguyễn Hữu Hiệp Trưởng Ban Tổ Chức Thành Ủy TpHCM và đại diện Cấp Ủy Đảng, UBND Quận Gò Vấp và đại diện các ban ngành đoàn thể địa phương Phường.

Quang cảnh Lễ Khánh Tuế Hòa Thượng Thiện Tâm
Quang cảnh Lễ Khánh Tuế Hòa Thượng Thiện Tâm

Tri ân Ân Sư Ngày Khánh Tuế
Tri ân Ân Sư Ngày Khánh Tuế

Tiến trình buổi lễ phần thuyết pháp ban đạo từ, HT đã nhắc lại những chặng đường hình thành của Đạo tràng Phổ Minh và qua đó khẳng định những gì được thành tựu qua quá trình tập tu hôm nay là nhờ sự gia hộ của chư Phật mười phương, là công khó của bao tấm lòng vì đạo, vì đời. Kế đó Đạo Tràng thực hành thiền rồi hòa trong niềm vui chung buổi lễ với nhiều lẵng hoa, phần quà bánh sinh nhật đã gởi đến chúc mừng khánh tuế Ngài chia vui ngày họp mặt.

Ơn Giáo dưỡng một đời nên huệ mạng Nghĩa tôn sư muôn kiếp khó đáp đền.
Ơn Giáo dưỡng một đời nên huệ mạng
Nghĩa tôn sư muôn kiếp khó đáp đền.

Đã bao lần mùa sen nở, đã nhiều lần cúc thay hoa, thân tứ đại Ân Sư thị hiện dần suy theo năm tháng, nhưng ngũ phần hương Pháp-thân Thầy vẫn tỏa ngát không gian. Trong suốt bao năm tháng qua, từ lúc sơ sinh trong Phật pháp, hàng phật tử đạo tràng Phổ Minh đã được dưỡng nuôi bằng dòng pháp nhũ ngọt ngào, từ trái tim thắm đậm yêu thương của Hòa Thượng. Dòng pháp âm nhiệm mầu đó, đã âm thầm che chở hàng đệ tử mỗi khi gió nghiệp bão chướng thổi về và xua tan vô minh phiền não trong tâm thức hàng đệ tử. Lòng từ bi của Ngài bao la cao quý, sâu đậm và thanh thoát! Cả cuộc đời HT thể hiện trọn vẹn giáo pháp nhiệm mầu của đức Thế Tôn, bằng những kinh nghiệm thực chứng của mình. Ngài thường dạy : "Giáo pháp không nằm trên sách vở chữ nghĩa, mà giáo pháp nằm trong tiềm năng của chính mình, phải dạy dỗ uốn nắn tâm mình, đừng mải xô theo danh lợi, hãy nhớ đến Vô thường, Khổ, Vô ngã, để đừng buông trôi nắm bắt phù trần. Chỉ cần lắng lòng lại thì tâm ta tràn ngập giáo pháp.

Thầy trụ thế giữa ngàn hoa tươi sáng,

Hoa tình thương, hoa trí tuệ ngát hương,

Hương giới đức tỏa khắp đến mười phương,

Thầy rực rỡ giữa ngàn hoa ánh sáng.

Kính mừng khánh tuế, kính chúc HT đạo quả viên thành , bồ đề tâm kiên cố, viên tròn đạo phẩm.

Mừng Thầy ở tuổi cổ lai hy.

Phổ truyền chánh pháp bất tư nghì.

Đức Thầy tựa như trăng rằm sáng,

Hạnh Thầy trải rộng cõi nhân sinh.

Hậu sanh quyết chí noi gương học,

Nối gót theo sau mỗi bước đi.

Phật Tử Đạo Tràng Phổ Minh chụp Hình Kỷ Niệm ngày Khánh Tuế
Phật Tử Đạo Tràng Phổ Minh chụp Hình Kỷ Niệm ngày Khánh Tuế

Với tâm chí thành, Phật tử đạo tràng bày tỏ tấm lòng tri ân kính ngưỡng lên bậc Tôn sư . Ngưỡng mong Thầy từ bi nạp thọ, chứng minh cho chúng đệ tử được ân triêm công đức và sau buổi thọ thực HT cũng ban đôi lời pháp nhũ, để dặn dò đệ tử thêm nghị lực, thêm quyết tâm, thực hiện hoài bão của HT trong hoằng truyền chánh pháp.

 

Khắc Chiếu

Nguồn tin: Trực Tiếp

Bình luận
| Mới nhất