Họp báo Đại Hội Đại Biểu PG TP.HCM lần IX và Khánh thành Việt Nam Quốc Tự

Thời gian diễn ra Đại hội từ ngày 5-7/11, trong đó phiên khai mạc chính thức vào sáng 7-11 và bế mạc vào buổi chiều cùng ngày. Đại hội với sự tham dự của 692 đại biểu giáo hội, 151 đại biểu đại diện các cơ quan Đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam TPHCM và các cơ quan Trung ương tại TPHCM.

Họp báo Đại Hội Đại Biểu PG TP.HCM lần IX và Khánh thành Việt Nam Quốc Tự

Sáng nay 3/11, tại Trụ sở BTS GHPGVN TP.HCM, Việt Nam Quốc Tự đã diễn ra buổi họp báo trước thềm Đại Hội Đại Biểu Phật Giáo Tp. HCM lần IX nhiệm kỳ (2017 – 2022) và Khánh thành Việt Nam Quốc Tự. 

Chủ trì phiên họp HT.Thích Trí Quảng – Phó Pháp Chủ HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, Trưởng Ban tổ chức đại hội thông tin đến đại diện các cơ quan thông tấn báo chí một số thành tựu nổi bật của BTS GHPGVN TP.HCM trong nhiệm kỳ VIII và các nội dung quan trọng được đưa ra trong Đại hội IX.

Họp báo Đại Hội Đại Biểu PG TP.HCM lần IX và Khánh thành Việt Nam Quốc Tự

Tại phiên họp các thành viên Ban tổ chức Đại hội: HT.Thích Minh Thông, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Thiện Quý, Chánh Thư ký BTS Phật giáo TP.HCM; TT.Thích Quang Thạnh, Chánh Văn phòng BTS Phật giáo TP.HCM đã trả lời, cung cấp thông tin thêm cho giới báo chí về những hoạt động, nội dung liên quan. Thời gian diễn ra Đại hội từ ngày 5-7/11, trong đó phiên khai mạc chính thức vào sáng 7-11 và bế mạc vào buổi chiều cùng ngày. 

Họp báo Đại Hội Đại Biểu PG TP.HCM lần IX và Khánh thành Việt Nam Quốc Tự

Đại hội với sự tham dự của 692 đại biểu giáo hội, 151 đại biểu đại diện các cơ quan Đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam TPHCM và các cơ quan Trung ương tại TPHCM. Nhân sự cho nhiệm kỳ mới đã lựa chọn được 82 vị trong đó có 61 vị chính thức và 22 vị dự khuyết. Với tinh thần trẻ hóa hàng ngũ lãnh đạo, nhân sự trẻ trong nhiệm kỳ mới chiếm tỉ lệ 40%. HT.Thích Trí Quảng vẫn tiếp tục giữ cương vị Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM. 

Khánh thành Việt Nam Quốc Tự, công trình tiêu biểu chào mừng Đại hội IX. Bảo tháp Việt Nam Quốc Tự 13 tầng, cao 63m với ý nghĩa lịch sử, biểu tượng cho tinh thần phụng sự, thống nhất của 13 tổ chức năm 1963. Sau khi chính thức đưa vào sử dụng, nơi đây dự kiến sẽ tôn thờ xá-lợi trái tim bất diệt của Bồ-tát Thích Quảng Đức… 

Quang Đức

Bình luận
| Mới nhất