CLB Thiện nguyện Sala hưởng ứng tết vì người nghèo

Thành viên CLB đang thực hành các Thiện Pháp đầu tiên đồng lòng hưởng ứng Chủ đề “Tết vì người nghèo” do Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát động.
Trên con đường xuôi về miền Tây sông nước, thành viên đoàn từ thiện CLB Sala lòng đầy hoan hỷ đang rong ruổi trên hành trình phát quà từ thiện kéo dài từ 27 tháng 1/2018 và kết thúc vào ngày 3 tháng 2/2018 (những ngày giáp Tết Mậu Tuất) đến dân nghèo vùng sâu vùng xa các Tỉnh Sóc Trăng, Trà Vinh, Bạc Liêu và  Hậu Giang. CLB Thiện Nguyện Sala ra đời vào cuối năm 2017 do TTCTTETT- Đà Nẵng thành lập, dưới sự điều động của Luật Gia Ngô Thị Ngọc Liên, Giám Đốc Trung Tâm (Tu nữ PGNT Bi Nguyện), với tiêu chí duy nhất “Thực hành Thiện Pháp lợi lạc cho số đông
Thành viên CLB đang thực hành các Thiện Pháp đầu tiên đồng lòng hưởng ứng Chủ đề “Tết vì người nghèo” do Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát động, trong tháng 01-2018 tham gia vừa giúp đỡ người dân vùng sâu vùng xa không những có được một cuộc sống tâm linh tu tập hữu ích theo lời dạy Phật dạy mà còn có cuộc sống vật chất tương đối ấm lòng trong ba ngày tết cổ truyền thuộc đồng bào dân tộc Khmer, Mường nghèo tại một số tỉnh Miền Tây Nam Bộ như Trà Vinh, Sóc Trăng và Bạc Liêu cùng Hậu Giang và Hà Nội. Khởi đầu
  1. Ngày 11 và 12 tháng 01-năm 2018 Tổ chức Thọ Bát Quan trai giới và tập tu một ngày an lạc tại chùa Tưk Chăs (Sóc Trăng) và tại chùa Cosđon- Bạc Liêu khoảng 80 phật tử.
  2. Về chương trình phát quà Tết Xuân Mậu Tuất (2018) CLB Sala được sự quan tâm ủng hộ của BQL Dự Án SALA GARDEN - Phước Long - Đồng Nai Resort OCEANAMI - Long Hải - Barịa Vũng Tàu. Tập đoàn bước đầu đã tài trợ bằng hiện vật gồm 1000 phần quà cho gia đình dân nghèo vui Tết mỗi phần quà trị giá 350000 đồng, Tháp tùng cùng BQL và nhân viên Dự Án Sala Garden- Đồng Nai và Resort Oceanami-Vũng Tàu là tu nữ Bi Nguyện (Chủ nhiệm CLB Sala), bà Lê Thị Toàn (Pd Nguyên Mỹ -Phó Chủ nhiệm CLB), anh Nguyễn Quốc Đảm (Pd Chánh Tín- kế toán CLB), em Lý Ngọc Bích (Pd SuKha Panna - thủ quỹ CLB), Minh Đức (Phó ban vận động) và một số thiện hữu. Thiện pháp này đã được thực hiện theo lịch sau : Đoàn được chia thành 2 đợt đã thực hiện phát quà đến đồng bào nghèo thông qua 5 chùa:
Đợt 1: (Hậu Giang – Trà Vinh)
  • Sáng 27/01/2018 phát tại Chùa Giồng Tranh (Suwannamunisamaggi), phát tất cả 200 phần quà.
  • Chiều 27/01/2018 phát tại Chùa (MAHA MANGKOL RANGSÂY) khu vực 4, phường III, thành phố Vị Thanh, Tỉnh Hậu Giang  gồm 150 phần quà.  
Đợt 2:   (Bạc Liêu – Sóc Trăng- Hà Nội - Quảng Ngãi)
  • Sáng 28/01/2018 phát tại Chùa Tuk Chăs (chùa cũ)150 phần quà.và tại Chùa Muni Srac Keo Tỉnh Sóc Trăng phát 100 phần quà.
  • Chiều 28/01/2018 phát tại Chùa Cosdon Bạc Liêu phát 200 phần quà.
  • Sáng 31/01/2018 Đoàn ra Hà Nội cùng Sư Pháp Minh đến phát quà cho đồng bào nghèo dân tộc Mường ở Đội 5, Thôn Phú Yên, Xã Yên Bài. Huyện Ba Vì – Hà Nội và đã phát 200 phần quà tại Hội Trường của UBND Xã. Dưới cái rét đậm năm nay khoảng 8o . Đoàn đem quà đầy ắp    hương vị Tết đến đồng bào miền núi dưới sự chứng kiến của Chính quyền địa phương, bà con rất hoan hỷ khi nhận những món quà ấm áp nghĩa tình. Đại diện chính quyền phát biểu cảm tạ Đoàn sau khi Sư Pháp Minh cho biết lý do của chuyến từ thiện là từ nhân duyên Sư hành đạo tại miền Bắc trong thời gian qua, thấy cảnh đồng bào nghèo, nên đề xuất nhờ BQL Dự Án Sala Garden- Đồng Nai & Resort Oceanami- Vũng Tàu ủng hộ thông qua tu nữ Bi Nguyện.
              Tiếp đến đoàn CLB Thiện Nguyện Sala  
  • Ngày 3/02/2018 đến phát tại Thôn An Chuẩn, Xã Đức Lợi, Huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi gồm 217 phần quà. Được biết đây là một xã nằm sát vùng biển Đức Lợi trong nhiều năm qua chịu nhiều thiên tai, lũ lụt từ năm 2009, sạt lở đất khiến 150 gia đình mất hết nhà cửa tất cả phải nhờ vào viện trợ của chính phủ, có những gia đình neo đơn người già mất hết con cái qua những chuyến đi biển đầy sóng gió. Bà Trần thị Phụ (phật tử thiện nguyện lão thành) đã chia sẻ , Bà không quản ngại những ngày lạnh giá giáp tết liên lạc giúp CLB Thiện nguyện Sala đem những phần quà đến tận tay những gia đình nghèo và còn cho biết có những người già neo đơn không đi được bà đã mang quà đến tận nơi. Thật xúc động và ấm áp tình người trong lúc xuân về. Bà con vô cùng hoan hỷ và gửi lời chân thành cám ơn đến Tu nữ Bi Nguyện - chủ nhiệm CLB và các nhà hảo tâm.
Dù là thời gian cận Tết, nhưng toàn thể thành viên CLB Sala đã phối hợp tốt với BQL Dự Án và nhân viên của Tập đoàn hoàn thành tâm nguyện phân phối đến tận tay đồng bào nghèo Dân tộc Kinh, Khmer (Miền Tây Nam Bộ) và Dân tộc Mường (Bắc Bộ)   những món quà nghĩa tình đậm hương vị ngày tết cổ truyền dân tộc VN.
Ngoài trời thời tiết phương Nam hơi se lạnh về sáng, nhưng đầy nắng xuân ấm áp và miền Bắc dưới cái rét đậm cắt da cùng sương mù che phủ quang cảnh núi rừng, nhưng vẫn không làm chùn bước những thành viên thiện nguyện của BQL Dự Án cùng CLB Thiện Nguyện Sala chia sẻ yêu thương tới những mảnh đời bất hạnh, thiếu thốn…
            Ngày cuối đông chớm bước sang xuân, khi nhành đào ngoài vườn nhà ai trên triền núi đang phô sắc màu hồng phấn hay màu vàng óng mượt của chậu cây mai, hay khóm cúc Đại đóa bên hiên chùa Khmer đang khoe sắc thắm đầy ắp tình người.
Phát biểu tại lễ trao quà  Đại diện BQL Dự Án nói: “Mỗi món quà nhỏ chúng tôi trao tận tay cho người nghèo như một sự sẻ chia, một lời động viên những hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, vươn lên trong cuộc sống. Chúng tôi hy vọng món quà này sẽ góp chút hơi ấm, niềm vui cho người nghèo trong dịp Tết sắp tới”.
 Gió xuân rì rào trong rặng tre, khóm cúc, rừng đào như tiếng vỗ tay của chư thiên hoan hỷ cùng thiện pháp của BQL Dự Án Sala Garden và Resort Oceanami cùng CLB Sala nhân dịp xuân về. Tất cả những thành viên Thiện Nguyện vô cùng hoan hỷ trong thiện pháp đồng tâm nói lời “Sadhu” cùng Chư Thiên.

Tu thiền một ngày an lạc

Bi Nguyện hướng dẫn tu tập

Chủ tịch Trà Vinh

Clb Sala

Giam đốc thí chủ

giong-tranh-tra-vinh.JPG (124 KB)

img-4927.JPG (151 KB)

img-5039.JPG (105 KB)

img-5047.JPG (123 KB)

img-5049.JPG (153 KB)

img-5052.JPG (121 KB)

img-5092.JPG (111 KB)

Maha Mangkol- Hậu Giang

Ngồi thiền

Srac Keo-Sóc Trăng

Thành viên

Tuk-chas- Sóc Trăng


Bài & ảnh : Chơn Minh & Quỳnh Loan

Phóng viên Tạp Chí PGNT-GHPGVN

Bình luận
| Mới nhất