Đà Nẵng: Nhiều hoạt động Hoằng Pháp và phát quà đến trẻ em vui tết trung thu tại chùa Tam Bảo

PBTTT.NTK : Truyền thống hằng năm cứ vào mỗi dịp trung thu, chư Tăng và Phật Tử chùa Tam Bảo tổ chức nhiều chương trình vui tết trung thu. Năm nay, vào các ngày 26&27/9/2023 Phật lịch 2567 – Dương Lịch 2023 chùa tổ chức phát 300 phần quà: gồm bánh lồng đèn đến các em thiếu nhi gia đình Phật Tử và các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương Phường Bình Hiên, Quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng.

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

1.jpg (159 KB)

Các em thiếu nhi vui trung thu về Chùa Tam Bảo nhận quà

Trong không khí tươi vui rộn ràng, Đoàn múa lân cùng các em nhỏ vân tập về sân chùa Tam Bảo, Đại Đức Thích Pháp Hiếu, Phó trưởng phân ban Từ thiện xã hội PGNT Kinh GHPGVN, trụ trì chùa Tam Bảo, cùng quý Chư Tăng, và quý sư người Lào, Thái Lan đã có thời niệm Phật, tụng kinh chúc phúc phước lành đến các em thiếu nhi về chùa nhận quà. Sư trụ trì chùa Tam Bảo thực hiện nghi thức buộc chỉ cổ tay cầu nguyện an lành may mắn đến các em đội Ky Lân Đường Triệu Quang Minh thuộc đơn vị chùa Kỳ Viên, quận Thanh Khê phục vụ mùa Trung Thu năm nay.


doi lan.jpg (136 KB)Sư Pháp Hiếu chúc phúc đến các em đội Ky Lân Đường Triệu Quang Minh thuộc đơn vị chùa Kỳ Viên quận Thanh Khê phục vụ mùa Trung Thu năm nay

Về tham dự chúc mừng trung thu cho các em tại sân chùa, còn có các cô chú cán bộ tổ trưởng các khu phố, và đại diện chính quyền địa phương sở tại.

to D.jpg (129 KB)
Sư Trụ trì Chùa Tam Bảo cùng các cô chú Tổ Dân Phố

Quý Sư người Lào có những giây phút kỷ niệm khó quên quây quần phát quà cho các em nhỏ Việt Nam và rất vui thích xem các tiết mục múa Lân, rước đèn, phá cỗ truyền thống văn hoá đặc sắc Việt Nam hoà trong tiếng vỗ tay reo vui của các bạn nhỏ.

su lao.jpg (132 KB)
Sư Lào vui trung thu với các em nhỏ

Trung thu là một trong những dịp vui nhất của trẻ thơ. Cắt tùng tùng ... tùng tùng...Ông Cuội nhảy chân chéo, chân vòng kiềng hoà theo cùng đoàn múa lân biểu diễn đẹp điêu luyện làm say sưa bao cặp mắt thơ ngây, trong trắng hồn nhiên của các con em và phụ huynh reo hò vỗ tay mãn nhãn chiều ngày 13/8 Quý Mão. Không khí càng lung linh trong sắc màu đỏ của những tấm y áo nhà sư tham dự Hội Trung Thu hoà lẫn điệu nhảy cặp Con Lân - Ông Địa khi các cháu được Sư trụ trì là " ông Sư cuội " và Ông Cuội già - Chị Hằng trao cho những ngọn đèn hoa sen trong ánh lửa bập bùng lung linh để các cháu con mơ ước những điều thánh thiện trong dịp Tết trung thu năm nay.

tham du.jpg (179 KB)
Sư Trụ Trì ban pháp thoại

Dịp này, chùa tổ chức các buổi thuyết giảng Phật pháp sách tấn đến quý Phụ Huynh Phật tử. Hoà Thượng Thích Bửu Chánh, Phó ban Hoằng Pháp Trung Ương GHPGVN đã có thời thuyết giảng Phật Pháp chúc phúc phước báu đến đạo tràng Phật Tử Chùa Tam Bảo vào ngày 09/08 Quý Mão. và Thượng Toạ Chánh Định, UV Ban Hoằng Pháp Trung Ương GHPGVN thuyết giảng vào ngày 18/8 Quý Mão, sách tấn Phụ huynh và con em Phật tử tu tập hạnh lành an vui hạnh phúc.

Phụ trách đăng tin: Sư Chơn Minh
UVTT. BTTTT TƯ

 Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

su cuoi.jpg (145 KB)

su cuoi va thieu nhi.jpg (138 KB)

Sư Cuội và Thiếu nhi

qua Trung thu.jpg (175 KB)

Quà Trung Thu cho các cháu Thiếu nhi

buoc chi.jpg (133 KB)

Buộc chỉ chúc phúc

to D.jpg (129 KB)

ha ngoai.jpg (136 KB)

 

Bình luận
| Mới nhất