Lời cảm tạ của các đệ tử sau tang lễ của Cố Thượng tọa Thiện Minh

“Hạc vàng nay đã bay xa

Thiền môn tứ chúng lệ nhòa trong tâm”

LỜI CẢM TẠ CỦA CÁC ĐỆ TỬ
SAU TANG LỄ CỐ THƯỢNG TỌA THIỆN MINH
(1969 – 2018)

Nam mô Phật, Pháp, Tăng Tam bảo.

Kính bạch Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, Chư Đại Đức Tăng, Quý Ni Trưởng, Ni Sư, Chư Đại Đức Ni,

Kính thưa quý Ban ngành đoàn thể cùng chư Phật tử.

Một ngày tháng 6, khi Chư tăng, Tu nữ và Phật tử đang chuẩn bị cho một mùa an cư theo truyền thống thì Thượng tọa Thiện Minh - Thầy Tế độ của chúng con - đã thuận theo vô thường mà lặng lẽ ra đi. Sự ra đi đột ngột của Người làm cho các hàng đệ tử cảm thấy bàng hoàng và hụt hẫng.

Thuở sanh thời, Người đã không quản ngại gian khổ vì sự phát triển của hệ phái Nam tông Kinh, vì sự lan tỏa của Đạo Pháp, vì tiền đồ của các học trò. Người đã nắm giữ các chức vụ trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trong các trường Đại học, trong nhà nước, cũng như trong các chi hội. Người đã thành lập các website, tạp chí và đặc biệt là các chùa trên thế giới cũng như tại các tỉnh thành khắp Việt Nam.

Trong suốt cuộc đời hành đạo, Thượng tọa Thiện Minh đã rong ruổi khắp nơi đến với các đạo tràng, các trường học, các khóa tu để đem những lời Phật dạy đến cho hàng tứ chúng. Đêm đêm, dưới ánh đèn, Người vẫn cần mẫn soạn dịch từng câu chữ với tâm nguyện đem lại những tác phẩm có giá trị cho các hàng hậu học.

49 năm trong đời là một quãng thời gian không nhiều so với kiếp người. Nhưng 27 năm trong đạo là một quãng thời gian tương đối dài trong đời sống của người đi tìm chân lý. Mùa An cư năm nay, chúng con không còn được nghe những lời dẫn tụng của Người trong những buổi công phu, không còn được sự dẫn dắt trong những giờ học. Khép lại trang kinh Tương ưng Người vẫn thường giảng, khép lại những dòng Trung bộ Người vẫn thường tụng cũng là khép lại một trang đời trong kiếp hiện tại này.

 

Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng, Ni,

Kính thưa quý vị.

Đệ tử chúng con, có những người ở gần Thầy, có những người đi học xa, hay đang trụ xứ tại các tự viện khác khi hay tin Thầy không còn nữa đã quy tụ về trước nhục thể của Người, nén đau thương để làm tròn bổn phận cuối cùng của người học trò đối với Thầy. Trong suốt thời gian tang lễ vừa qua, chúng con đã nhận được những vòng hoa chia buồn, những tấm lòng thành, những lời an ủi, động viên, sách tấn tinh thần của Chư tôn đức tăng, ni, của quý vị trong và ngoài nước. Chúng con kính tri ân đến: Chư tôn đức thành viên ban thường trực Hội đồng Trị sự, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Văn Phòng I, Văn Phòng II TƯ GHPGVN, Chư tôn đức các ban ngành viện Trung ương GHPGVN, Chư tôn đức Ban Trị sự các tỉnh thành, Chư tôn đức Ban Trị sự 24 quận huyện TP. HCM, Chư tôn đức các tự viện, tịnh xá, thiền viện, tu viện.

Xin chân thành cảm tạ: Ban Tôn giáo Chính phủ; Ban Tôn giáo các tỉnh thành, TP. HCM, Tây Ninh, Bình Dương, Vũng Tàu, Vĩnh Long; Quận ủy HĐND, UBND, UBMTTQ quận Thủ Đức và phường Bình Chiểu, Huyện Long Hồ và xã Bình Hoà Phước, Tỉnh Vĩnh Long.

Chúng tôi xin chân thành cảm tạ: Quý quan khách, chư thiện nam tín nữ các nơi đã đến trước giác linh của Người thắp nén nhang tiễn biệt cũng như đã gửi những lời chia buồn trên website, facebook. Đặc biệt sự tiễn đưa linh cửu của Thầy chúng con về nơi an nghĩ cuối cùng tại quê nhà Vĩnh Long, nơi Người đã lập nên ngôi Thiền viện Thiện Minh, của Chư tôn đức và quý vị làm cho chúng con vô cùng xúc động.

Trong quá trình tổ chức lễ tang không sao tránh khỏi những điều sơ sót. Kính mong Chư tôn đức và toàn thể quý vị niệm tình hỷ xả.

 

Rối lòng một phút tang thương
Trên di ảnh ấy khói hương cũng sầu
Giờ đây ngũ uẩn vô cầu
Thuận theo thế tục sẽ đầu tái sanh
Nguyện rằng phước báu nào sanh
Hồi lên Thầy tổ an lành cõi vui.

 

Một lần nữa, chúng con xin chân thành cảm tạ và kính chúc Chư Tôn Đức, toàn thể quý vị pháp thể khinh an, thân tâm thường an lạc, bồ đề tâm viên đắc, đạo hạnh sớm viên thành.

Namo Buddhaya. Namo Dhammaya, Namo Sanghaya.

Thủ Đức, ngày 6 tháng 8 năm 2018

TM. Chư đệ tử

ĐĐ Siêu Đại

TN Quang Kiến kính bút

Bình luận
| Mới nhất