LỄ TỤNG TAM TẠNG TIPIṬAKA QUỐC TẾ LẦN THỨ 15 - 2019

Lễ hội Trì tụng Tam tạng kinh điển Tipitaka quốc tế (ITCC - International Tipitaka Chanting Ceremony) lần thứ 15 được diễn ra ngay dưới cội Bồ-đề tại Bồ-đề Đạo Tràng, nơi Đức Phật đạt được giác ngộ, từ ngày 02/12 đến ngày 12/12 hằng năm. Lễ hội này được sự tài trợ của Hội Ánh sáng Phật pháp Quốc tế và do Hội đồng Trì tụng Tam tạng Kinh điển Quốc tế. Và năm 2019 và 2020 sẽ do Việt Nam làm thí chủ đăng cai tổ chức.

Lễ hội Trì tụng Tam tạng Kinh điển Tipitaka Quốc tế được khởi xướng vào năm 2006 tại Bồ-Đề Đạo Tràng nhân dịp kỷ niệm 2500 ngày Đức Phật thành đạo. Những người tổ chức sự kiện này đã phát biểu rằng: “Mục đích của lễ hội này là để mỗi năm tụng đọc tuần tự những phần trong tam tạng kinh điển bằng tiếng Pali, để cho toàn bộ tam tạng kinh điển được Tăng đoàn quốc tế trì tụng ngay dưới cội Bồ-đề”. Công đức của việc trì tụng này được hồi hướng và cầu nguyện cho nền hòa bình của thế giới và sự hòa hợp nội tại.

Có khoảng 3.000 tu sĩ Phật giáo và tín đồ Phật từ đến từ Bangladesh, Campuchia, Ấn Độ, Lào, Nepal, Myanmar, Thái Lan, Sri Lanka, Indonesia và Việt Nam đã tham gia lễ hội. 

Suốt trong mười ngày diễn ra lễ hội, các thành viên thuộc tăng đoàn quốc tế trì tụng kinh điển suốt cả ngày. Vào buổi tối, các vị trưởng lão có uy tín đã giảng dạy và chia sẻ giáo lý đến với hội chúng vào mỗi tối. Ngoài ra, vào ngày 13-12, Hội đồng Trì tụng Tam tạng Kinh điển Quốc tế cùng với tu viện Nava Nalanda, Ban Quản lý thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng, Liên đoàn Phật giáo quốc tế, và Sarvodaya, đã tổ chức chuyến đi bộ dọc theo “Còn đường Đức Phật” từ Jethian ở Gaya. Hàng nghìn tu sĩ và tín đồ Phật tử từ khắp nơi trên thế giới cũng cùng tham gia chương trình này.

Đại lễ trùng tụng Tam tạng thánh điển Tipitaka quốc tế lần thứ 15 - năm 2019 sẽ được cử hành do Việt Nam làm thí chủ đăng cai tổ chức. Vì lẽ đó, chúng tôi muốn thông báo rộng rãi đến quý Tăng Ni và Phật tử, nếu quý vị nào muốn tham gia hoặc ủng hộ, cúng dường đến chương trình thì có thể liên lạc với Ban tổ chức.

Mọi thông tin và lịch trình chuyến đi đã được cập nhật trên website chính thức của Ban tổ chức 2019:

https://www.itccvietnam.org/

Nếu có thắc mắc về chương trình, quý vị có thể gửi email về info@itccvietnam.org hoặc liên lạc trực tiếp với Đại đức Pháp Tín (+84 942 143 040) hoặc Ni sư Liễu Pháp (+84 913 916 486) để biết thêm thông tin.

 

 

Bình luận
| Mới nhất