KÊU GỌI XÂY DỰNG CHÙA ĐẠI PHƯỚC - MYANMAR

Xin nương nhờ uy lực của Tam Bảo, nhờ hồng ân của chư Chư tôn đức, Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng, Ni, cùng với sự phát tâm gieo duyên lành của quý Phật tử, thiện nam tín nữ gần xa ủng hộ tịnh tài cũng như tịnh vật để ngôi Tam Bảo chùa Đại Phước sớm được hoàn thành viên mãn.

20160802225837_53181.jpg (139 KB)

 

TÂM THƯ KÊU GỌI XÂY DỰNG
CHÙA ĐẠI PHƯỚC – MYANMAR

Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni.

Kính thưa chư quý Phật tử xa gần.

Chùa Đại Phước (Mahāpuññavihāra) là ngôi chùa Việt Nam đầu tiên tại đất nước chùa tháp Miến Điện do cố Thượng tọa Thiện Minh làm viện chủ. Với chí nguyện muốn giúp cho các Tăng Ni sinh Việt Nam có nơi lưu trú khi qua Miến Điện tu học; là trung tâm hành hương cho Phật tử Việt Nam đang sinh sống tại Miến Điện và các phái đoàn Phật tử Việt Nam đến du lịch đất nước này. Năm 2016, Thượng tọa Thiện Minh đã tổ chức lễ khởi công xây dựng và kiết giới Sīmā ngôi chùa Việt Nam đầu tiên tại đất nước Chùa Tháp xinh đẹp – Miến Điện.

Mái chùa che chở hồn dân tộc
Nếp sống muôn đời của tổ tông.

Theo kế hoạch và dự án xây dựng tổng thể, chùa Đại Phước có tổng diện tích đất xây dựng là 8.000m2. Kiến trúc chùa được thiết kế hài hòa mang đậm nét văn hóa Việt Nam và những đặc trưng theo truyền thống Phật giáo Nguyên Thủy Theravāda của các nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Từ ngoài vào bên phải cổng chùa là Tháp thờ Ngài Sīvāli theo mô hình chùa Một Cột Việt Nam. Bên trái cổng vào là Tháp thờ Ngài Upakut Katha theo mô hình Quốc Tử Giám Việt Nam. Trung tâm là chánh điện – Bảo tháp chính hai tầng với tổng diện tích là 25 x 35, tầng dưới Chánh điện là Thiền Đường. Chánh điện được bao quanh bởi Tăng xá, Trai đường, Khách đường thiết kế theo ba dãy hình chữ U. Các hoa văn, họa tiết sử dụng đều là hình hoa Sen và chim Hạc theo mô phỏng của hoa văn họa tiết trên mặt Trống Đồng. Mái chánh điện xây dựng theo kiến trúc Cổ Lầu, mang đậm văn hóa mái chùa cổ Việt Nam. Tổng kinh phí dự kiến cho việc xây dựng mọi hạng mục của chùa là khoảng 30 tỷ đồng Việt Nam.

Theo tiến trình xây dựng, năm 2018 sẽ tiến hành khởi công xây dựng ngôi Chánh Điện hai tầng nhưng với sự ra đi đột ngột của Thượng tọa Viện chủ - Ân sư của chúng tôi – là một sự mất mát vô cùng to lớn cho Tăng tín đồ Phật tử trong và ngoài nước nói chung, và bản thân chùa Đại Phước nói riêng. Bao công trình còn đang dang dở, khu đất xây dựng Chánh Điện cũng đã bao mùa mưa rồi lại nắng nhưng vẫn chưa thực hiện được. Với mong muốn tiếp nối sự nghiệp và truyền thừa ý lệnh của Ân sư, chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành tâm nguyện của Thầy, như là việc báo đáp thâm ân giáo dưỡng của Thầy. Dẫu biết rằng để hoàn thành tâm nguyện ấy sẽ gặp rất nhiều khó khăn, cần hội đủ duyên lành và những điều kiện cần thiết về mọi mặt.

Vì vậy, chúng con xin nương nhờ uy lực của Tam Bảo, nhờ hồng ân của chư Chư tôn đức, Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng, Ni, cùng với sự phát tâm gieo duyên lành của quý Phật tử, thiện nam tín nữ gần xa ủng hộ tịnh tài cũng như tịnh vật để ngôi Tam Bảo chùa Đại Phước sớm được hoàn thành viên mãn.

Đạo Pháp trường tồn do Tăng Già hòa hợp
Thiền môn hưng thịnh do đàn tín phát tâm.

Với tất cả tấm lòng và thiết tha thực hiện di nguyện của Ân sư chúng con, để việc xây dựng chùa Đại Phước – ngôi nhà Phật giáo Việt Nam trên đất nước Miến Điện được mau sớm thành tựu, chúng tôi tha thiết kêu gọi sự chung tay góp sức của quý vị. Chúng tôi luôn trân trọng và thành kính đón nhận sự hoan hỷ phát tâm cúng dường của quý vị.

Kính chúc Chư tôn đức Pháp thể khinh an, thân tâm thường lạc, đạo quả giải thoát sớm viên thành theo ý nguyện. Và kính chúc quý Phật tử thân tâm an lạc, thuận duyên trong cuộc sống, thành tựu mọi ước nguyện.

Chùa Đại Phước, ngày 3 tháng 8 năm 2018.

Thay mặt Viện chủ chùa Đại Phước      

Trụ trì chùa Đại Phước               

(đã ký)                          

Tỳ-khưu Thiện Ngọc               

 

 

Địa chỉ chùa Đại Phước:

Ramawati Road. 90 Quarter – Dagon Newtown, Yangon City, Myanmar

Điện thoại: +95.96994.56789 (Sư Thiện Ngọc – Trụ Trì)

Email: suthienngoc2011@gmail.com

 

Mọi đóng góp xin liên hệ:

Tên tài khoản: Đặng Ngọc Toàn.

Số tài khoản: ‎0381000416558.

Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Thủ Đức.

38404425_255247821748376_7957045923706568704_n.jpg (137 KB)

38500782_255855761914401_9064998863026257920_n.jpg (94 KB)

Bình luận
| Mới nhất