Chùa Phúc Minh-Thái Bình.

Thôn La Nguyễn, xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình Trụ trì: ĐĐ Thanh Minh

Chùa Phúc Minh, toạ lạc tại thôn La Nguyễn, xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.
Chủ trì: Đại đức Thích Thanh Minh.


Chùa Phúc Minh là một ngôi chùa cổ được xây dựng từ khoảng bốn trăm năm về trước.

Trong những năm 1940-1947, chùa có hai vị sư trụ trì và đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Từ đó chùa không có người cai quản.
Vào năm 2010, Đại đức Thanh Minh, lúc bấy giờ là vị Tỳ kheo Phật Giáo Bắc truyền, sau khi tốt nghiệp Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại Hà Nội, đã được bổ nhiệm về làm trụ trì chùa Phúc Minh.

Vào năm 2012, Đại đức sang trung tâm thiền quốc tế Pa Auk tại Myanmar để học hỏi và tu tập pháp thiền Phật giáo nguyên thuỷ và sau đó đã chuyển y trở thành vị tỳ kheo Nam truyền Theravāda.

Đầu năm 2016, Đại đức trở về Việt nam tiếp tục trụ trì, xây dựng và phát triển chùa và hướng dẫn cho mọi người tu tập theo pháp thiền Phật giáo Nguyên Thuỷ mà Đại đức đã tu học tại Myanmar. 

Năm 2019, các thí chủ Việt Nam đã cung thỉnh ngài thiền sư U Kovida cùng chư Tăng trường thiền Pa Auk về chùa để kết giới Sima. Và đến năm 2020, Ngôi Chánh Điện được kết giới Sima đã được xây dựng xong. 

Đến năm 2021, chùa đã mở rộng diện tích lên 2.5ha, chia thành hai khu thiền đường nam và nữ riêng biệt cùng với gần 100 kuti.

Chùa thường xuyên tiếp nhận các thiền sinh từ khắp mọi nơi về thực hành pháp thiền chỉ, thiền quán của Phật Giáo Nguyên Thuỷ. Bên cạnh việc hướng dẫn hành thiền cho các hành giả tu tập tại chùa, đại đức Thanh Minh cũng tổ chức thuyết giảng Phật Pháp hằng tuần tại chùa.


Mọi thông tin chi tiết về khóa thiền, phương pháp tu tập cũng như các hoạt động tại chùa vui lòng tìm hiểu qua:
Website: chuaphucminh.com

Các vấn đề về khóa thiền vui lòng liên hệ qua SĐT: 0385815949
Đại diện ban Hộ Tăng:
Kappiya chính: Cô Miên. SĐT: 0358658251
Kappiya hỗ trợ: Chú Thuận. SĐT: 0346686652

Bình luận
| Mới nhất