ĐỜI NGƯỜI và KIỂU SỐNG

18/04/2018

Toàn bộ cuộc đời này là một bài học tâm linh mà chúng ta sinh ra trên đời để học bài học đó. Chúng ta có mặt ở đây, trên thế gian này, trong kiếp nhân sinh này, trong thời đại này là để học hỏi ra những gì cần học hỏi.

Công dụng chữa bệnh ung thư của hồng sâm

26/03/2018

Từ ngàn năm nay, Nhân Sâm được xem là loại “thần dược” đứng đầu trong các Y dược thảo có khả năng trị nhiều bệnh. Nhưng ít ai biết bằng, Nhân Sâm có tính năng chữa bệnh ung thư hiệu quả. Nhiều minh chứng khoa học đã kết luận về tính năng chống ung thư của Nhân Sâm.

Ung thư phổi có ăn yến được không?

26/03/2018

Ung thư phổi có ăn yến được không là điều hẳn bạn đang rất muốn biết. Ai cũng biết yến ( yến sào, tổ yến) là thực phẩm thượng hạng, đặc biệt bổ dưỡng cho sức khỏe con người. Vậy nên cho dù tổ yến khá đắt đỏ thì nhiều người vẫn không tiếc tiền để thưởng thức món “thần dược” này.

Đi xin phước

06/03/2018

Thứ gì ta không có thì đi xin cho có. Thứ gì ta chưa đủ thì cũng đi xin cho đủ. Cần cứ xin, còn cho hay không thì kệ người ta, mình cứ xin cái đã. Ta cần phước, ta thiếu phước, ta không có khả năng tạo phước thì ta đi xin. Nhưng, phước có xin được không?

Hồi Ức về Bác Tống Hồ Cầm

05/03/2018

Chiều ngày 4 tháng 3 năm 2018 với sự chứng minh của HT. Trí Quảng, Phó Pháp Chủ kiêm Giám Luật HĐCM/GHPGVN.Trưởng Ban Trị Sư GHPG/Tp.HCM, Viện Trưởng Học Viện PGVN-TpHCM và HT. Thích Giác Toàn PCT-HĐTS/GHPGVN, Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, Phó TBT. Báo Giác Ngộ, buổi lễ mừng Thọ 100 tuổi Cư Sĩ Tống Hồ Cầm, Pd. Tâm Bửu. Nguyên phó TBT Báo Giác Ngộ đã được tổ chức trang trọng tại Quán cơm chay Thiền Duyên (thuộc Pháp viện Minh Đăng Quang. Q2.Tp.HCM)

Tự mình cầu an cho mình

27/02/2018

Vạn vật chúng sinh tồn tại không khỏi ngoài quy luật nhân quả. Ta muốn có một thứ gì đó tức muốn có ‘quả’ thì ta phải có điều kiện ban đầu tức là có ‘nhân’. Van vật chúng sinh vận hành không thoát ngoài quy luật nghiệp báo. Ta muốn hưởng một kết quả tốt đẹp tức là được ‘báo’ thì ta phải hành động tức là tạo ‘nghiệp’. Cho nên, ta muốn bình an thì phải tạo phước.

10 thứ mà tế bào ung thư yêu thích nhất, bạn đang “nuôi dưỡng” chúng từng ngày, lúc ngã mới chịu tỉnh ngộ

27/02/2018

Theo một kết quả nghiên cứu trên 135.000 người của bệnh viện đa khoa Massachusetts Hoa Kỳ và Đại học Harvard cho thấy, trong các nhân tố dẫn tới ung thư, tỷ lệ các nhân tố về cách sống như ăn uống, hút thuốc, vận động chiếm tới 20 % – 40%.

Phỏng vấn Tiến sĩ - Thượng tọa Thích Tường Quang trụ trì chùa Đại Lộc

24/02/2018

Vừa qua, tại Ấn Độ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành Chùa Đại Lộc - ngôi chùa Nam Tông đầu tiên của Việt Nam tại thành phố Varanasi, bang Andhra Pradesh. Dịp này, phóng viên Tạp chí Phật giáo nguyên thủy đã phỏng vấn Thượng tọa Thích Tường Quang - trụ trì chùa Đại Lộc.

Trại hè Asoka: 5 năm nhìn lại

13/08/2017

TT. TS Thiện Minh: "Những hoạt động của Đại đức Tuệ Dũng giúp kết nối chặt chẽ đạo đức Phật giáo vào trong đạo đức lối sống thường ngày của giới trẻ. Uốn cây từ thủa còn non, dạy con từ thủa con còn bé thơ. Với sự dạy bảo khéo léo của Đại đức Tuệ Dũng, chúng tôi tin rằng các tâm hồn trẻ thơ sẽ sớm được ươm trồng những hạt giống quí."

12 thiên tài thông minh và thành công nhất mọi thời đại

20/07/2017

Tài năng nở rộ từ sớm, sở hữu siêu trí tuệ và gặt hái thành công liên tiếp trong lĩnh vực của mình là những điều người ta thường nói về 12 thiên tài dưới đây.

  • 1
  • 2

  • Trang 1/2