Thấy gì qua phim Phật Giáo "Định Mệnh"

15/09/2018

CLB Hoa Tâm trực thuộc Ban Văn Hóa GHPGVN-Tp/HCM vừa cho ra mắt bộ phim “Định Mệnh” tức (Nhân Quả cuộc đời 3) tại Giảng đường Chánh Trí, Chùa Xá Lợi phường 7,Q3. Tp-HCM.

Buổi họp báo ra mắt phim đưới sự chứng minh của Chư Tôn đức Tăng trong Ban Văn Hóa GHPGVN-Tp-HCM, cùng ê kíp làm phim, diễn viên, đại diện nhiều cơ quan báo chi và đông đảo phật tử khách mới thích xem phim.

Cụ ông 80 tuổi năn nỉ xin quay về sau 15 năm bỏ vợ theo bồ trẻ

24/05/2018

Hậu quả có thật cho những người đàn ông phản bội vợ mình.

11 bí quyết chặn đứng ung thư của vị Tiến sĩ Việt 4 lần được vinh danh tại Mỹ

22/05/2018

Lựa chọn lối sống “lành” để ngăn ngừa ung thư và có thể sử dụng các loại thuốc hỗ trợ phòng chống ung thư là những cách đơn giản để bạn không lo ung thư gõ cửa.

Lễ Tịch Điền (Hạ Điền) tại Thái Lan

18/05/2018

Sáng ngày 14/5/2561 (2018), truyền thống Thái Lan là ngày hội của lễ Hạ điền (Royal Ploughing Ceremony) để khởi đầu cho một mùa màng tươi tốt. Ngày xưa, Thái tử Siddhattha, cũng vào lễ hội này, năm 7 tuổi, đã tham dự lễ hội và ngồi thiền dưới cội cây trâm đạt được sơ thiền, làm mầm mống cơ bản cho việc quay lại con đường quán hơi thở sau này của Bồ-tát.

ĐỜI NGƯỜI và KIỂU SỐNG

18/04/2018

Toàn bộ cuộc đời này là một bài học tâm linh mà chúng ta sinh ra trên đời để học bài học đó. Chúng ta có mặt ở đây, trên thế gian này, trong kiếp nhân sinh này, trong thời đại này là để học hỏi ra những gì cần học hỏi.

Công dụng chữa bệnh ung thư của hồng sâm

26/03/2018

Từ ngàn năm nay, Nhân Sâm được xem là loại “thần dược” đứng đầu trong các Y dược thảo có khả năng trị nhiều bệnh. Nhưng ít ai biết bằng, Nhân Sâm có tính năng chữa bệnh ung thư hiệu quả. Nhiều minh chứng khoa học đã kết luận về tính năng chống ung thư của Nhân Sâm.

Ung thư phổi có ăn yến được không?

26/03/2018

Ung thư phổi có ăn yến được không là điều hẳn bạn đang rất muốn biết. Ai cũng biết yến ( yến sào, tổ yến) là thực phẩm thượng hạng, đặc biệt bổ dưỡng cho sức khỏe con người. Vậy nên cho dù tổ yến khá đắt đỏ thì nhiều người vẫn không tiếc tiền để thưởng thức món “thần dược” này.

Đi xin phước

06/03/2018

Thứ gì ta không có thì đi xin cho có. Thứ gì ta chưa đủ thì cũng đi xin cho đủ. Cần cứ xin, còn cho hay không thì kệ người ta, mình cứ xin cái đã. Ta cần phước, ta thiếu phước, ta không có khả năng tạo phước thì ta đi xin. Nhưng, phước có xin được không?

Hồi Ức về Bác Tống Hồ Cầm

05/03/2018

Chiều ngày 4 tháng 3 năm 2018 với sự chứng minh của HT. Trí Quảng, Phó Pháp Chủ kiêm Giám Luật HĐCM/GHPGVN.Trưởng Ban Trị Sư GHPG/Tp.HCM, Viện Trưởng Học Viện PGVN-TpHCM và HT. Thích Giác Toàn PCT-HĐTS/GHPGVN, Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, Phó TBT. Báo Giác Ngộ, buổi lễ mừng Thọ 100 tuổi Cư Sĩ Tống Hồ Cầm, Pd. Tâm Bửu. Nguyên phó TBT Báo Giác Ngộ đã được tổ chức trang trọng tại Quán cơm chay Thiền Duyên (thuộc Pháp viện Minh Đăng Quang. Q2.Tp.HCM)

Tự mình cầu an cho mình

27/02/2018

Vạn vật chúng sinh tồn tại không khỏi ngoài quy luật nhân quả. Ta muốn có một thứ gì đó tức muốn có ‘quả’ thì ta phải có điều kiện ban đầu tức là có ‘nhân’. Van vật chúng sinh vận hành không thoát ngoài quy luật nghiệp báo. Ta muốn hưởng một kết quả tốt đẹp tức là được ‘báo’ thì ta phải hành động tức là tạo ‘nghiệp’. Cho nên, ta muốn bình an thì phải tạo phước.

  • 1
  • 2

  • Trang 1/2