" />
phatgiaonguyenthuy.com
xuan2017

 E-F-G-H

 • Giáo trình Thanh Tịnh Đạo Giáo trình Thanh Tịnh Đạo
  Ngày đăng tin: 2 tháng trước

  Giáo trình này là bản tóm lược những nội dung thiết yếu nhằm định hướng căn bản cho sinh viên Phật học năm 3, khóa 7 ở Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

 • Hiện tượng chết Hiện tượng chết
  Ngày đăng tin: 6 tháng trước

  Có nhiều quan điểm khác biệt đã được nêu lên, nhưng tựu trung, tất cả đồng ý rằng chúng ta đều phải chết. Thêm vào đó, người hấp hối thường có những cử chỉ lạ lùng như thể họ đang sống trong một thế giới nào khác mà chúng ta không cảm nhận được. Lúc đó, dường như họ đang sống trong ảo tưởng. Thế nhưng, nếu quan sát một cách tường tận, chúng ta có thể sẽ thấy rằng những “ảo tưởng” đó tuy khó tin n

 • Hàng rào giai cấp Hàng rào giai cấp
  Ngày đăng tin: 9 tháng trước

  Theo Phật giáo thì hàng rào giai cấp của xã hội, Đức Phật giảng giải cho biết từ khi mới phát sanh lên quả địa cầu rồi dần dần nảy sanh ra dòng vua, quan, bà-la-môn, thương gia và nô lệ.

 • Hành trình sang xứ Phật Hành trình sang xứ Phật
  Ngày đăng tin: 9 tháng trước

  Về phần tôi từ khi xuất gia nương theo chánh Pháp và hấp thụ được chút ít chơn lý giải thoát thì hằng nhớ đến ân đức của đấng Cha lành. Những nhà sư muốn cúng dường Đức Thế Tôn thì chỉ có cách là ráng hành theo lời dạy của Ngài hầu mau dứt khổ, với một di sản vỏn vẹn với tam y và quả bát, giống như loài chim có cái mỏ và cặp cánh, thì mong gì được sang tận xứ Ấn Độ để chiêm bái mấy nơi thánh tích.

 • Hội nghị quốc tế Hội nghị quốc tế
  Ngày đăng tin: 10 tháng trước

  Nên thừa lúc nhàn rỗi tôi ráng soạn lại những điều mắt thấy tai nghe, mặc dầu quí vị chỉ đọc qua những lời tường thuật và hình ảnh thì cũng có thể hiểu biết được và thông cảm những gì mà họ thảo luận trong kỳ Hội nghị...

 • Giáo trình Phật học Giáo trình Phật học
  Ngày đăng tin: 10 tháng trước

  Quyển sách “Giáo Trình Phật Học” quý độc giả đang cầm trên tay là được biên dịch qua tiếng Việt từ quyển “Buddhism Course” của tác giả Chan Khoon San. Tác giả đã cho phép và có mong muốn tôi biên dịch quyển sách này ra tiếng Việt và phát hành cho những đối tượng độc giả người Việt khác nhau.

 • Giải mã kinh niệm xứ Giải mã kinh niệm xứ
  Ngày đăng tin: 10 tháng trước

  Nhằm làm rõ hơn ý nghĩa trợ đạo, giúp giải thoát phiền não, chứng ngộ Niết Bàn của Diệu Pháp Chánh Niệm -Bốn Niệm Xứ, bản giải mã Kinh Niệm Xứ này sẽ giải thích, chứng minh và trả lời các câu hỏi sau đây:

 • Giải mã hệ thống Pháp nhân duyên Giải mã hệ thống Pháp nhân duyên
  Ngày đăng tin: 10 tháng trước

  Thứ nhất, vận dụng chính những lời dạy của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni để giải mã hệ thống pháp Nhân Duyên. Thứ hai, bản giải mã này căn cứ trên Phương pháp luận nghiên cứu khách quan khoa học trong việc phân cấp thứ tự các tài liệu, kinh văn.

 • Hạnh Phúc Gia Đình Hạnh Phúc Gia Đình
  Ngày đăng tin: 12 tháng trước

  Tác giả: Nāradā Mahā Thera Dịch giả: Phạm Kim Khánh

 • Hãy thương yêu con đúng cách Hãy thương yêu con đúng cách
  Ngày đăng tin: 2 năm trước

  Dịch giả: Tỳ khưu Thiện Minh

Lên đầu trang