" />
phatgiaonguyenthuy.com
vesak2017

 Tin Quốc Tế

 • Đại hội thành lập Tổng hội người Việt Nam tại Ấn Độ và Nepal Đại hội thành lập Tổng hội người Việt Nam tại Ấn Độ và Nepal
  Ngày đăng tin: 1 tuần trước

  Tham dự đại hội có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ kiêm nhiệm Nepal và Bhutan Tôn Sinh Thành; các đại biểu đại diện cho cộng đồng tăng ni sinh Việt Nam tại Ấn Độ và Nepal; các đại biểu đại diện cho Việt kiều tại các thành phố New Delhi và Chennai; sinh viên Việt Nam đang học tập tại Ấn Độ và tại Nepal cùng các cán bộ Đại sứ quán và cơ quan bên cạnh Đại sứ quán.

 • Chùa Đại Phước Myanmar: Gặp gỡ 130 doanh nghiệp Việt Chùa Đại Phước Myanmar: Gặp gỡ 130 doanh nghiệp Việt
  Ngày đăng tin: 1 tuần trước

  Giáo lý nhà Phật dạy con người sống đạo đức, biết dựa vào công sức, trí tuệ và năng lực thực tại của chính bản thân để mưu sinh kiếm sống, tạo ra của cải vật chất, làm giàu cho bản thân và xã hội. Theo nguyên tắc đó, những doanh nghiệp kinh doanh có đạo đức là giúp cho sinh hoạt xã hội cân bằng và tương trợ lẫn nhau dựa vào nguyên tắc lợi mình lợi người.

 • Chùa Đại Phước Myanmar chuẩn bị chào đón 130 doanh nhân Việt Nam và lễ khánh thành bảo tháp Chùa Đại Phước Myanmar chuẩn bị chào đón 130 doanh nhân Việt Nam và lễ khánh thành bảo tháp
  Ngày đăng tin: 3 tuần trước

  Chào đón phái đoàn 130 doanh nhân đến từ các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó, vinh dự được đón tiếp Bà Luận Thùy Dương đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Myanmar và ông Chu Công Phùng cựu đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Myanmar, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Myanmar.

 • Thông điệp Ngày Vesak 2017 của Tổng Thư ký LHQ Thông điệp Ngày Vesak 2017 của Tổng Thư ký LHQ
  Ngày đăng tin: 2 tháng trước

  Ngày 4-5 vừa qua, Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc António Guterres đã phát đi Thông điệp nhân Ngày Vesak 2017. GNO trân trọng giới thiệu đến quý độc giả trong mùa Phật đản PL.2561.

 • Tin vắn - Chùa Đại Hạnh tổ chức lễ Phật Đản đầu tiên tại Campuchia Tin vắn - Chùa Đại Hạnh tổ chức lễ Phật Đản đầu tiên tại Campuchia
  Ngày đăng tin: 2 tháng trước

  Sáng nay, ngày 03/05/2017 nhằm ngày mùng 8/4 Đinh Dậu, tại chùa Đại Hạnh – chùa Việt Nam tại Campuchia – đã tổ chức lễ Phật Đản mừng Phật lịch 2561.

 • Phật giáo Tích Lan Phật giáo Tích Lan
  Ngày đăng tin: 6 tháng trước

  Sáng ngày 25/12/2016, tại chùa Maliyadeva (Đại Thiên), thành phố Kandy, long trọng tổ chức lễ Khánh thành Thiền viện Quốc tế (International Meditation Center) và Lễ bàn giao ngôi chùa này cho Sư cô Thích Nữ Huệ Tín trụ trì.

 • Ấn Độ: Dâng Y Kathina 2016 Ấn Độ: Dâng Y Kathina 2016
  Ngày đăng tin: 7 tháng trước

  Ngày 16 tháng 11 năm 2016 nhằm ngày 15 tháng 10 năm Bính Thân, PL 2560. Chùa Đại Lộc Ấn Độ tổ chức Đại lễ Dâng Y Kathina - Mùa Dâng Y 2016 và cắt băng khánh thành cổng chùa, 4 pho tượng Đại đế Asoka; Trưởng giả Cấp Cô Độc, Tín nữ Visakha, Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

 • Myanmar: Lễ dâng Y Kathina đầu tiên của chùa Việt Myanmar: Lễ dâng Y Kathina đầu tiên của chùa Việt
  Ngày đăng tin: 8 tháng trước

  Buổi lễ không chỉ nhận được sự quan tâm của chính quyền và người dân Myanmar tại địa phương mà còn được loan báo rộng rãi bởi truyền thông Myanmar. Đặc biệt có sự ghi hình và phát tin của Đài Truyền hình Quốc gia Myanmar vào buổi tối cùng ngày.

 • Hoà thượng Thích Thiện Nhơn dự lễ cắt băng khánh thành chùa Đại Hạnh, Cambodia. Hoà thượng Thích Thiện Nhơn dự lễ cắt băng khánh thành chùa Đại Hạnh, Cambodia.
  Ngày đăng tin: 9 tháng trước

  Vùng đất này mùa Nắng thì quá nóng mà mùa Mưa lại ngập lụt. Bà con ở đây còn chưa có điện lưới quốc gia, còn chưa có nước sạch nhà máy để sử dụng, vậy nếu Phật Pháp không tự tìm đến với bà con thì liệu rằng đến bao giờ bà con mới có đủ duyên sống cận kề bên chánh pháp.

 • Cambodia: Chuẩn bị cho lễ Khánh Thành Chùa Đại Hạnh Cambodia: Chuẩn bị cho lễ Khánh Thành Chùa Đại Hạnh
  Ngày đăng tin: 9 tháng trước

  Chùa Đại Hạnh được xây dựng mới trên nền móng cũ của một ngôi chùa Việt đã bị sập hoàn toàn cách đây khoảng 40 năm. Sau khi bị sập do chiến tranh và thiên tai, chùa đã hoàn toàn bị xóa dấu tích và quên lãng.

Lên đầu trang