phatgiaonguyenthuy.com
vesak2017

 Tin Trong nước

TP.HCM: Chùa Trấn Quốc tổ chức Lễ giỗ Quốc Tổ

Ngày đăng tin: 7 năm trước
(5/2)
Kế thừa truyền thống văn hóa, lối sống, thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, tiếp nối việc làm của Thầy Tổ, sáng ngày 9 tháng 3 năm Tân Mão (11/4/2011), Đại đức Thích Giác Định, Đương gia chùa Trấn Quốc cùng chư Tăng, Phật tử long trọng tổ chức lễ Giỗ Quốc Tổ và Tế Tổ theo nghi thức văn hoá truyền thống của dân tộc.
TP.HCM: Chùa Trấn Quốc tổ chức Lễ giỗ Quốc Tổ

Lễ giỗ Quốc Tổ thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, triết lý nhân văn, nhân quả trong văn hóa người Việt Nam, khẳng định vị trí  và ý nghĩa lịch sử to lớn của triều đại Hùng Vương, giáo dục truyền thống yêu nước và trách nhiệm của hậu nhân trước các Vua Hùng và các bậc tiền bối đã có công dựng nước và giữ nước.

Đến chứng minh buổi lễ có sự hiện diện quý báu của Hòa thượng Thích Đức Nghiệp, Phó Thư ký thường trực Hội đồng Chứng minh TW GHPGVN, Trưởng Hệ phái Vĩnh Nghiêm.

Về phía chính quyền, có sự hiện diện của bà Lâm Hương Huệ, Bí thư Đảng ủy P. 4, Q.10, ông Lương Minh Tuấn, Phó Chủ tịch MTTQ P. 4, Q.10, cùng quý Phật tử gần xa.

Trong bài diễn văn, Đại đức Thích Giác Định viết: “Chúng tôi, những người Phật tử Việt Nam luôn tin vào lẽ sống nhân quả, và trong giờ phút thiêng liêng này, thành kính hướng tâm về cội nguồn nơi đất Tổ, góp thêm lời cầu nguyện cho đất nước được thanh bình, nhân dân được an cư lạc nghiệp”.

Sau phần dâng hương tưởng niệm, Hoà thượng Thích Đức Nghiệp ban đạo từ nói lên ý nghĩa ngày giỗ Quốc tổ của người Việt Nam và sự gắn kết giữa tư tưởng Phật giáo và những phong tục tốt đẹp của dân tộc.

Đội nữ tế thực hiện nghi thức dâng hương, hoa, đăng, trà, quả, thực lên Quốc Tổ.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ và ai nấy ra về đền nhận được lộc bánh chưng, bánh dày của Quốc Tổ.

Phattuvietnam.net xin giới thiệu chùm ảnh:

tin và ảnh: Bạch Lộ
Nguồn tin: phattuvietnam.net

Bình luận

  • Security code

Lên đầu trang