" />
phatgiaonguyenthuy.com
vesak2017

 Tin Quốc Tế

CĐP Myanmar – Cơ hội xuất gia gieo duyên theo truyền thống Phật giáo Nguyên thủy

Ngày đăng tin: 5 tháng trước
(5/1)
Đây là cơ duyên dành cho tất cả các Phật tử tại gia được thực tập đời sống phạm hạnh của người xuất gia tại chốn thiền môn an tịnh, mặc y phục của người xuất gia, giữ gìn giới cấm trong sạch trọn vẹn như người xuất gia. Các tín đồ Phật tử sẽ được nếm trải hương vị của quá trình chuyển hóa tâm thức từ phiền não sang an nhiên, thanh tịnh và giải thoát.
CĐP Myanmar – Cơ hội xuất gia gieo duyên theo truyền thống Phật giáo Nguyên thủy
Theo tin từ Chùa Đại Phước Myanmar, thủ đô Yagon – Phật tử tại gia khi tham dự nghi lễ khánh thành 2 bảo tháp Chùa Một Cột và Khuê Văn Các tại Chùa Đại Phước Myanmar, đều có cơ hội được tham gia khóa tu gieo duyên theo truyền thống Phật giáo Nguyên thủy.  
Ban tổ chức nghi lễ sẽ tiến hành lễ cắt băng khánh thành 2 bảo tháp vào lúc 17:00 ngày 30 tháng 6 năm 2016 tức ngày 7 tháng 6 năm Đinh Dậu, Phật Lịch 2561. 
TT. TS. Thiện Minh, Viện chủ Chùa Đại Phước cho biết: “Nghi lễ xuất gia gieo duyên sẽ được lồng trong chuỗi các chương trình hoạt động khánh thành 2 bảo tháp, được tiến hành tại chánh điện Chùa Đại Phước với sự chứng minh của các Ngài Tam Tạng, bậc thông thuộc và thấu suốt Tam tạng kinh điển, các vị Nhị Tạng, Nhất Tạng, các bậc tôn túc trưởng lão, Chư tăng ni Phật giáo Nguyên thủy Việt Nam – Myanmar, và đông đảo quí quan khách tham dự.  
Đây là cơ duyên dành cho tất cả các Phật tử tại gia được thực tập đời sống phạm hạnh của người xuất gia tại chốn thiền môn an tịnh, mặc y phục của người xuất gia, giữ gìn giới cấm trong sạch trọn vẹn như người xuất gia. Các Phật tử tại gia sẽ được nếm trải hương vị của quá trình chuyển hóa tâm thức từ phiền não sang an nhiên, thanh tịnh và giải thoát. Vị ngọt của Pháp học và những trải nghiệm thực tế từ Pháp hành là những phước báu mà chỉ những ai tham dự khóa tu mới chứng được.” 
Xuất gia gieo duyên là một truyền thống lâu đời của Phật giáo Nguyên thủy - nơi phật tử tại gia có thể thực hiện ước nguyện xuất gia, sống đời tu sĩ trong thời gian ngắn hạn 3 ngày, 7 ngày, 1 tháng, 3 tháng, 1 năm hoặc 3 năm. Theo Đại đức Thiện Ngọc, Trụ trì Chùa Đại Phước, hiện tại danh sách đăng ký tham dự khóa tu gieo duyên nhân sự kiện khánh thành Chùa Đại Phước Myanmar là 17 người (đây chỉ là danh sách mới bắt đầu): 
1.Lê Thị Hồng Ngọc (35 tuổi): 23 ngày 
2.Nguyễn Bích Ngọc (24 tuổi): 23 ngày 
3.Thái Bảo Trân (27 tuổi): 7 ngày 
4.Nguyễn Thị Tuyết Nương (21 tuổi): 2 ngày 
5.Đặng Ngọc Tính (36 tuổi): 3 ngày 
6.Đặng Ngọc Tuyến (34 tuổi): 3 ngày 
7.Nguyễn Đăng Tài (34 tuổi): 3 ngày 
8.Lê Hưng (73 tuổi): 3 ngày 
9.Nghiêm Xuân Đại (49 tuổi): 15 ngày 
10. Lê Nguyễn (29 tuổi): 15 ngày 
11.Thái Tuấn Phong (23 tuổi): 2 ngày 
12.Đặng Nguyễn Hữu Trí (6 tuổi): 3 ngày 
13.Đặng Nguyễn Danh Tuệ (6 tuổi): 3 ngày 
14.Hoàng Thiện Phú (4 tuối): 3 ngày 
15.Hoàng Thiện Phúc (4 tuổi): 3 ngày 
16.Hoàng Quốc Phong (33 tuổi): 3 ngày 
17.Họa sĩ Vũ Dũng: 3 ngày 
18... 
Danh sách sẽ còn tăng nữa và quí vị Phật tử nào muốn tham dự khóa tu cần liên lạc với ban tổ chức sớm để tiện sắp xếp. 
Quang Đức

Bình luận

  • Security code

Lên đầu trang