" />
phatgiaonguyenthuy.com
vesak2017

 Tin Quốc Tế

Chùa Đại Phước Myanmar: Gặp gỡ 130 doanh nghiệp Việt

Ngày đăng tin: 5 tháng trước
(5/1)
Giáo lý nhà Phật dạy con người sống đạo đức, biết dựa vào công sức, trí tuệ và năng lực thực tại của chính bản thân để mưu sinh kiếm sống, tạo ra của cải vật chất, làm giàu cho bản thân và xã hội. Theo nguyên tắc đó, những doanh nghiệp kinh doanh có đạo đức là giúp cho sinh hoạt xã hội cân bằng và tương trợ lẫn nhau dựa vào nguyên tắc lợi mình lợi người.
Chùa Đại Phước Myanmar: Gặp gỡ 130 doanh nghiệp Việt
Ngày 16 tháng 6 năm 2017, ông Chu Công Phùng, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Myanmar, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Myanmar và Bà Luận Thùy Dương, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Myanmar cùng 130 doanh nghiệp Việt Nam đã có chuyến tham quan và thực hành một số nghi thức tôn giáo tại chùa Đại Phước Myanmar. 
Trong buổi gặp gỡ này, ông Chủ tịch, bà Đại sứ cùng 130 doanh nghiệp Việt đã có các bài phát biểu về mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Myanmar cũng như những Giáo lý nhà Phật giúp giải quyết các thách thức, hỗ trợ cho các doanh nghiệp và doanh nhân trong môi trường kinh doanh quốc tế. Giáo lý nhà Phật dạy con người sống đạo đức, biết dựa vào công sức, trí tuệ và năng lực thực tại của chính bản thân để mưu sinh kiếm sống, tạo ra của cải vật chất, làm giàu cho bản thân và xã hội. Theo nguyên tắc đó, những doanh nghiệp kinh doanh có đạo đức là giúp cho sinh hoạt xã hội cân bằng và tương trợ lẫn nhau dựa vào nguyên tắc lợi mình lợi người, chứ không phải lợi mình hại người. Đối với các doanh nhân, việc thông hiểu và biết áp dụng nguyên tắc đạo đức trong kinh doanh theo giáo lý nhà Phật thì chỉ có lợi chứ không có hại.  
Tiếp đón phái đoàn, phía chùa Đại Phước có Ngài Tam Tạng thứ VII Sīlakkhandhābhivaṁsa, Đại đức Thiện Ngọc, trụ trì chùa Đại Phước cùng Chư tăng ni và Phật tử. Dưới sự hướng dẫn của Ngài Tam Tạng 7 và Đại đức Trụ trì, phái đoàn đã được thực hành các nghi lễ như: Tụng kinh Tam Bảo, hành thiền, thính pháp, thiết lễ trai tăng, cúng dường và trồng cây lưu niệm. Theo phát biểu của Đại đức Thiện Ngọc phước báu của việc thực hành các nghi lễ Phật giáo ngày hôm nay giúp đánh thức trí tuệ từ bên trong và truyền cảm hứng cho lòng từ bi. Nhờ đó, có thể tìm thấy sự bình an thực sự. Ngoài ra, Đại đức cũng cảm ơn sự quan tâm của chính phủ và các doanh nghiệp Việt Nam đối với sự phát triển của chùa Đại Phước cũng như các tăng ni sinh Việt đang tu học tại Myanmar. Đại đức bày tỏ mong muốn rằng trong tương lai, chính phủ và các doanh nghiệp Việt tiếp tục hợp tác, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho sự giao thoa tôn giáo giữa Phật giáo Việt Nam và Phật giáo Myanmar.  
Sau đây là một số hình ảnh lưu niệm: 

Lễ Tụng Kinh


Đại đức Trụ trì chùa Đại Phước phát biểu


Trồng 2 cây Sứ lưu niệm


Bà Luận Thùy Dương


Ông Chu Công Phùng
Lễ Trai Tăng
Cúng dường Tam Bảo

Quang Đức

Bình luận

  • Security code

Lên đầu trang