" />
phatgiaonguyenthuy.com
vesak2017

 Tin Quốc Tế

Chùa Đại Phước Myanmar chuẩn bị chào đón 130 doanh nhân Việt Nam và lễ khánh thành bảo tháp

Ngày đăng tin: 6 tháng trước
(5/1)
Chào đón phái đoàn 130 doanh nhân đến từ các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó, vinh dự được đón tiếp Bà Luận Thùy Dương đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Myanmar và ông Chu Công Phùng cựu đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Myanmar, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Myanmar.
Chùa Đại Phước Myanmar chuẩn bị chào đón 130 doanh nhân Việt Nam và lễ khánh thành bảo tháp
Ngày 9 tháng 6 năm 2017, Đại đức (Đđ) Thiện Ngọc, trụ trì chùa Đại Phước Myanmar có buổi gặp gỡ với Ban cộng tác viên tạp chí PGNT nhân chuyến Phật sự của Đđ tại Việt Nam. Trong buổi gặp gỡ, Đđ có chia sẻ về một số hoạt động của chùa Đại Phước Myanmar trong thời gian vừa qua và thời gian sắp tới. 
Thời gian qua, chùa Đại Phước Myanmar tập trung toàn lực nhằm hoàn thành 2 bảo tháp, bảo tháp Chùa Một Cột thờ Thánh tăng Đại lực Bakula, bảo tháp Khuê Văn Các thờ Thánh tăng Tài lộc Sīvali.  
Sở dĩ chùa Đại Phước Myanmar chọn Khuê Văn Các, nằm trong quần thể di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám và Chùa Một Cột, nằm giữa lòng thủ đô Hà Nội làm hình ảnh đại diện cho chùa vì cả 2 biểu tượng: 
-đã được chọn làm biểu tượng của thủ đô Hà Nội; 
-mang dấu ấn kiến trúc văn hóa riêng biệt của Việt Nam; 
-biểu trưng cho truyền thống hiếu học của người dân Việt Nam; 
-đã được chọn làm hình ảnh đại diện cho chùa Đại Lộc India. 
Sau khoảng 7 tháng thi công, 2 bảo tháp đang trong tiến trình gấp rút hoàn thiện cho kịp với lễ khánh thành dự kiến vào ngày 30 tháng 6 năm 2017. So với phiên bản gốc Chùa Một Cột và Khuê Văn Các, 2 bảo tháp tại chùa Đại Phước có một số thay đổi mang đậm bản sắc Việt hài hòa với kiến trúc đặc trưng Phật giáo. 
Phiên bản Chùa Một Cột ở chùa Đại Phước có đắp 4 biểu tượng Rồng và 2 biểu tượng Hạc miệng ngậm hoa sen. 
Phiên bản Khuê Văn Các ở chùa Đại Phước có đắp 4 biểu tượng Rồng ngậm ngọc và 2 biểu tượng Hạc miệng ngậm hoa sen. 
Ngoài các công tác chuẩn bị cho lễ khánh thành 2 bảo tháp sắp tới thì hiện tại tăng ni tại chùa đang chuẩn bị một số chương trình chào đón phái đoàn 130 doanh nhân đến từ các doanh nghiệp Việt Nam. Trong đó, vinh dự được đón tiếp Bà Luận Thùy Dương đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Myanmar và ông Chu Công Phùng cựu đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Myanmar, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Myanmar. 
H.E.Mrs. Luan Thuy Duong

Mr. Chu Cong Phung
Chuyến tham quan chùa Đại Phước Myanmar của phái đoàn Doanh nghiệp Việt Nam, dự kiến vào ngày 15 tháng 6 năm 2017, đánh dấu mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp về văn hóa, kinh tế và tôn giáo. Sự quan tâm của chính phủ đối với sự phát triển của Phật giáo Việt Nam trong và ngoài nước một lần nữa khẳng định mạnh mẽ thêm về nhu cầu phát huy quan hệ đối tác chiến lược nhằm góp phần bảo vệ hòa bình, ổn định, an ninh và tự do không biên giới./. 
Quang Đức

Bình luận

  • Security code

Lên đầu trang