" />
phatgiaonguyenthuy.com
vesak2017

 Từ Thiện

XUÂN VỀ TRÊN VÙNG CHIẾN KHU Đ LỊCH SỬ

Ngày đăng tin: 5 tháng trước
(5/1)
Tất cả đều nhờ ở sự phối hợp, giúp đỡ, hướng dẫn, tạo điều kiện của chính quyền các cấp ở địa phương cùng tâm đức rộng lớn của Thượng tọa Thiện Minh và hội chúng. Từ đó, một trường thiền đã nở hoa trên mảnh đất chất chồng đạn bom, thương đau và xương máu.
XUÂN VỀ TRÊN VÙNG CHIẾN KHU Đ LỊCH SỬ
Quang Đức 
Vùng đất chiến trường năm xưa nay đã khoác lên mình màu sắc mới, tươi vui hơn, ấm áp hơn. Người dân trồng rừng không chỉ được chăm lo chu đáo về cuộc sống tinh thần mà còn được chăm lo chu toàn cho đời sống vật chất. 
Tất cả đều nhờ ở sự phối hợp, giúp đỡ, hướng dẫn, tạo điều kiện của chính quyền các cấp ở địa phương cùng tâm đức rộng lớn của Thượng tọa Thiện Minh và hội chúng. Từ đó, một trường thiền đã nở hoa trên mảnh đất chất chồng đạn bom, thương đau và xương máu. 
Từ nay, tiếng chuông chùa vang vọng mỗi sớm chiều đã xoa dịu cho cái lồng lộng rít roát của gió giữa cánh rừng cao su xanh thẳm bạt ngàn. Tiếng tụng kinh bổng trầm làm ấm lên cái không khí vốn hoang vu, lạnh lẽo. Chùa Giác Hoàng (Trường thiền Trần Nhân Tông) đã mang một sứ mệnh cao quí đặc biệt - làm hồi sinh một sức sống mới cho muôn loài đang cư ngụ nơi đây. 
Tam Bảo: Phật – Pháp – Tăng là báu vật của đạo Phật. Ba báu vật này còn thì Phật Giáo còn trường tồn. Nếu Phật, Pháp là trái tim của Phật giáo thì Tăng chính là dòng máu cho trái tim được sinh tồn. Do đó, một cơ sở tôn giáo có được chư thiên ngự tại hoan hỷ hay không; có được oai lực để mỗi một hành giả tinh tấn tu tập hay không là phải nhờ ở uy nghi của chư tăng tại trú xứ đó. 
Thiền viện Giác Hoàng, xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên đã hội đủ những yếu tố Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa. Thiền viện vừa là trú xứ phù hợp vừa được sự hướng dẫn của các minh tăng: Thượng tọa Thiện Minh (Trụ trì), Thiền sư Phước Nhân (Viện chủ). 
Phước duyên hội đủ, hạnh nguyện hợp thời; ngày 23/01/2017 tức 26 tháng Chạp năm Bính Thân, chùa Giác Hoàng đã tổ chức thành công buổi họp mặt tất niên cuối năm với sự chứng minh và tham dự của 50 chư tăng ni, đại điện Ban tôn giáo tỉnh Bình Dương, đại diện chính quyền địa phương và một số tín đồ Phật tử thân tín. 
Buổi lễ diễn ra trong sự nồng ấm, thân mật. Nhân dịp này Thượng tọa Thiện Minh có tổ chức phát 200 phần quà từ thiện, mỗi phần gồm 1 bao gạo, 1 thùng mỳ và một bao thơ trị giá 100.000 đồng. Đây là tấm lòng của Thượng tọa Thiện Minh, chư tăng ni và các mạnh thường quân nhằm chăm lo cho người dân 2 xã Tân Lập, Tân Định huyện Bắc Tân Uyên một mùa Xuân no ấm trọn vẹn. 
Sau đây là một số hình ảnh ghi lại từ buổi lễ: 
1. Lễ họp mặt tất niên

2. Quà tặng của Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương - Con gà trống

3. Trụ trì TT. Ts. Thiện Minh và Viện chủ Thiền sư Phước Nhân nhận quà lưu niệm

4. Chánh quyền và phật tử tặng quà Tết đến chùa

5. Cảnh chùa ngày cuối năm

6. Phát quà từ thiện tại xã Tân Lập

7. Phát quà

8. Phát quà

9. Phát quà

10. TT. Thiện Minh

11. Trưởng lão Hộ Mỹ

12. Phật tử Quang Đức

13. Đại đức Siêu Đại, Tu nữ Quang Hạnh

14. Phát quà ở xã Tân Định

15. Trao quà tới chánh quyền địa phương

16. Sư Thiện Giàu

17. Phát quà

18. Phát quà
19. Phát quà

20. Phát quà

21. Phát quà


Xuân Đinh Dậu, 2017

Bình luận

  • Security code

Lên đầu trang