" />
phatgiaonguyenthuy.com
vesak2017

 Tin Quốc Tế

Phật giáo Tích Lan

Ngày đăng tin: 6 tháng trước
(5/1)
Sáng ngày 25/12/2016, tại chùa Maliyadeva (Đại Thiên), thành phố Kandy, long trọng tổ chức lễ Khánh thành Thiền viện Quốc tế (International Meditation Center) và Lễ bàn giao ngôi chùa này cho Sư cô Thích Nữ Huệ Tín trụ trì.
Phật giáo Tích Lan

Trong buổi lễ, được sự chủ tọa của Hòa thượng Vua sãi Tích Lan Ñanapadhama. Hòa thượng Tăng trưởng của quận cùng với hơn 30 chư tăng đại diện thành phố Matale. Phía Việt Nam có sự tham dự của Thượng tọa Tiến sĩ Thiện Minh (Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Ban Từ thiện Trung ương, Ủy viên thường trực Ban Phật giáo Quốc tế), Ni sư Thích Nữ Diệu Tường (Trụ trì Tịnh thất Như Thị) và khoảng hơn 40 Tăng, Ni và Phật tử Việt Nam sang tham dự. Về phía Phật giáo Ấn Độ có Bhante Tiến sĩ Sakya Asoka. Phật giáo Thái Lan có Tiến sĩ Achan Rung (Giảng viên Đại học Maha Mankut), Achan Top, và Achan Nop. Và các cơ quan chức năng chính quyền địa phương Watalegama và hơn 50 Phật tử người Tích Lan đến tham dự đại lễ. Lễ diễn ra vào buổi sáng và chiều. Buổi sáng, Ban Tổ chức cử hành lễ cúng dường bát hội cho chư tăng, trai tăng, chúc phúc và cầu nguyện. Buổi chiều, có buổi hội thảo về tầm quan trọng của thiền định trong đời sống và lễ bàn giao giấy tờ chùa Maliyadeva cho sư cô Thích Nữ Huệ Tín trụ trì quản lý.

Trước khi kết thúc buổi lễ, Hòa thượng Viện chủ Dhammaratana trao gần 40 giấy công đức cho Tăng, Ni và Phật tử đã đóng góp xây dựng Trung tâm Thiền Quốc tế trong khuôn viên chùa Đại Thiên. Đồng thời Hòa thượng trao một tháp xá lợi bằng đồng nặng 5kg và cao 0.5 m cho TT. TS. Thiện Minh. Buổi lễ kết thúc vào lúc 4 giờ 30 chiều trong niềm hoan hỷ của tứ chúng.
Hoa Cúc
Bình luận

  • Security code

Lên đầu trang