phatgiaonguyenthuy.com
vesak2017

 Du Lịch

7 kỳ quan thế giới mới 2012

Ngày đăng tin: 4 năm trước
(5/1)
Cuộc bình chọn nói trên không phải do Tổ chức văn hóa, giáo dục Liên Hợp Quốc (UNESCO) tổ chức và tất nhiên kết quả 7 kỳ quan thế giới mới cũng không được tổ chức này công nhận. Tuy nhiên, nhờ có sự quảng bá vượt trội nên chương trình bình chọn của New7wonder đã có tiếng vang trên toàn thế giới, quy mô bình chọn vượt hơn hẳn các chương trình khác.
7 kỳ quan thế giới mới 2012

Liên Hợp Quốc cũng đánh giá cao cuộc bầu chọn bảy kỳ quan thế giới mới, bởi nó phù hợp với Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ, giúp du khách và nhân dân các nước biết đến hàng trăm danh thắng, kỳ quan thiên nhiên đa dạng và độc đáo ở khắp các châu lục. 


1.Tượng Chúa Kitô Cứu Thế: Rio de Janeiro, Brazil Cristo Redentor (“Chúa Kitô Cứu Thế” trong tiếng Bồ Đào Nha) là tên của một bức tượng Chúa Giêsu đứng trên một đỉnh núi hoa cương cao 710m. Tượng được dựng năm 1931, nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Brasil độc lập. Tượng cao 30 m đứng trên bệ 7m. Ngọn núi nơi tượng đứng có tên núi Corcovado (có nghĩa là “lưng gù” trong tiếng Bồ Đào Nha) tại thành phố Rio de Janeiro của Brasil. Tượng được làm theo thiết kế của Heitor da Silva Costa, nhà điêu khắc là Carlos Oswald và Paul Landowski. Kỹ sư Guglielmo Marconi là người thiết kế đèn chiếu sáng xung quanh tượng.

7 ky quan the gioi moi_1

7 ky quan the gioi moi_2

7 ky quan the gioi moi_3


2. Vạn Lý Trường Thành: Trung Quốc Vạn Lý Trường là bức tường thành nổi tiếng của Trung Quốc liên tục được xây dựng bằng đất và đá từ thế kỷ V TCN tới thế kỷ XVI, để bảo vệ Trung Quốc khỏi những cuộc tấn công của người Hung Nô, Mông Cổ, người Turk, và những bộ tộc du mục khác đến từ những vùng hiện thuộc Mông Cổ và Mãn Châu. Một số đoạn tường thành được xây dựng từ thế kỷ thứ V TCN, trong đó nổi tiếng nhất là phần tường thành do Hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc là Tần Thủy Hoàng ra lệnh xây từ năm 220 TCN và 200 TCN. Từ lâu đã có nhiều tranh cãi liệu bức tường thành có thể nhìn thấy được từ vũ trụ hay không. Tuy nhiên, trên thực tế, Vạn Lý Trường Thành không thể nhìn thấy bằng mắt thường nếu không có công cụ hỗ trợ từ Mặt Trăng.  

 7 ky quan the gioi moi_4

7 ky quan the gioi moi_5

3. Machu Picchu: Peru Machu Picchu (thỉnh thoảng được gọi là “Thành phố đã mất của người Inca”) là một khu tàn tích Inca thời tiền Columbo trong tình trạng bảo tồn tốt ở độ cao 2.430m trên một quả núi có chóp nhọn. Machu Picchu nằm trên Thung lũng Urubamba tại Peru, khoảng 70km phía tây bắc Cusco. Bị thế giới bên ngoài quên lãng từ nhiều thế kỷ, dù người dân địa phương vẫn biết tới nó, Machu Picchu đã trở lại thành sự chú ý của thế giới nhờ công nhà khảo cổ học Hiram Bingham người đã tái khám phá nơi này năm 1911.

 7 ky quan the gioi moi_6

7 ky quan the gioi moi_7

7 ky quan the gioi moi_8

7 ky quan the gioi moi_9

7 ky quan the gioi moi_10

7 ky quan the gioi moi_11


4. Petra: Jordan Petra (tiếng Hy Lạp có nghĩa là “đá”) là một khu vực khảo cổ học ở phía Tây Nam Jordan, nằm trên sườn núi Hor, trong một lòng chảo nằm giữa những ngọn núi tạo nên sườn phía Đông của Arabah (Wadi Araba), một thung lũng lớn chạy từ Biển Chết đến Vịnh Aqaba. Petra nổi tiếng vì có rất nhiều bức tượng được tạc trên vách đá. Khu vực được ẩn giấu trong một thời gian rất dài này được công bố bởi một nhà thám hiểm người Thuỵ Sĩ, Johann Ludwig Burckhardt, vào năm 1812. Nó được gọi là “một thành phố hoa hồng đỏ với tuổi đời bằng một nửa độ dài của thời gian” trong một bài thơ sonnet đạt giải thưởng Newdigate của John William Burgon.

 7 ky quan the gioi moi_12

7 ky quan the gioi moi_13

7 ky quan the gioi moi_14


5. Khu di tích Chichén Itzá: bán đảo Yucatan, Mexico Chichen Itza từng là một trung tâm cấp vùng lớn tại những vùng đất thấp Maya. Địa điểm này chứa đựng vô số các phong cách kiến trúc, từ “kiểu Mexico” đến phong cách Puuc tại Puuc Maya ở các vùng đất thấp phía bắc. “Chichen” chứa đựng nhiều công trình đá ở nhiều tình trạng bảo quản khác nhau; các công trình này trước kia từng là những ngôi đền, cung điện, sân khấu, chợ, nhà tắm và các sân bóng.

 7 ky quan the gioi moi_15

7 ky quan the gioi moi_16

7 ky quan the gioi moi_17

7 ky quan the gioi moi_18

6. Đấu trường La Mã: Rome, Ý Đấu trường La Mã là một đấu trường lớn ở thành phố Roma. Công suất chứa lúc mới xây xong là 50.000 khán giả. Đấu trường được sử dụng cho các võ sĩ giác đấu thi đấu và trình diễn công chúng. Đấu trường được xây dựng khoảng năm 70 và 72 sau Công Nguyên dưới thời hoàng đế Vespasian. Đây là công trình lớn nhất được xây ở Đế chế La Mã. Dù hiện nay bị hoang phế nhiều do động đất và nạn cướp đá, Colosseum vẫn từ lâu được xem là biểu tượng của Đế chế La Mã và là một trong những mẫu kiến trúc La Mã đẹp nhất còn sót lại.

 7 ky quan the gioi moi_19

7 ky quan the gioi moi_20

7 ky quan the gioi moi_217. Taj Mahal: Agra, Ấn Độ Tāj Mahal là một lăng mộ nằm tại Agra, Ấn Độ. Hoàng đế Môgôn Shāh Jahān đã ra lệnh xây nó cho người vợ yêu dấu của mình là Mumtaz Mahal. Công việc xây dựng bắt đầu năm 1632 và hoàn thành năm 1648. Taj Mahal được xem là hình mẫu tuyệt vời nhất của Kiến trúc Môgôn, một phong cách tổng hợp các yếu tố của các phong cách Kiến trúc Ba Tư, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, và Hồi giáo. Nội thất bên trong lăng Taj Mahal đã vượt khỏi những yếu tố trang trí truyền thống. Có thể nhận xét không hề cường điệu, lăng mộ đúng là một món trang sức quý giá của nền văn hóa Ấn Độ. Hoa hậu thế giới Aishwarya Rai tại Taj Mahal 

 7 ky quan the gioi moi_23

7 ky quan the gioi moi_24

(Theo Wikipedia)

Bình luận

  • Security code

Lên đầu trang