phatgiaonguyenthuy.com
vesak2017

 Tin Quốc Tế

Ấn Độ: Các thành viên của Ngân hàng Thế giới bàn về phát triển du lịch Phật giáo

Ngày đăng tin: 4 năm trước
(5/1)
Chương trình phát triển du lịch vì người nghèo
Ấn Độ: Các thành viên của Ngân hàng Thế giới bàn về phát triển du lịch Phật giáo

Vừa qua, một nhóm gồm năm thành viên thuộc các quan chức Ngân hàng Thế giới đã có mặt tại Varanasi để khảo sát các công trình phát triển đang được thực hiện trong chương trình Sứ mệnh Đổi mới Thành phố Jawaharlal Nehru (JNNURM) và tìm hiểu tình trạng hiện tại của các địa điểm du lịch tại Sarnath cùng với triển vọng phát triển mạng lưới du lịch Phật giáo để thúc đẩy du lịch trong thành phố.

Nhóm nghiên cứu, trong đó có hai thành viên người Ấn Độ, đã tổ chức các cuộc họp Quan chức du lịch khu vực (RTO) và các nhà khảo cổ để thảo luận về các vấn đề khác nhau liên quan đến phát triển du lịch trong khu vực.


Gần đây, có một sáng kiến, đó là “Chương trình phát triển du lịch vì người nghèo” đã được thực hiện bởi cục du lịch của bang, tập trung chủ yếu vào các tuyến du lịch Phật giáo và tuyến hành lang Agra-Braj, với nỗ lực để sử dụng du lịch như một công cụ chống đói nghèo và đồng thời tăng thêm nguồn thu. Theo ông Ravindra Mishra, ngoài việc cung cấp những kinh nghiệm tốt hơn cho khách du lịch, dự án trên còn cung cấp cơ hội việc làm tốt hơn cho ngành nghề thủ công mỹ nghệ, dệt thổ cẩm và các ngành thủ công truyền thống khác.


Ngân hàng Thế giới sẽ tài trợ một khoản ngân quỹ 1.700 triệu rupee cho việc phát triển các trung tâm chính trên các tuyến hành hương Phật giáo, bao gồm Sarnath, Kushinagar, Shrawasti cùng với sự phát triển của Agra và Mathura. Chính quyền bang cũng đã có kế hoạch đầu tư 500 triệu rupee trong dự án lớn này.


Tổ chức RTO còn cho biết, nhóm nghiên cứu đã đến thành phố để tham quan các điểm tiềm năng cho các dự án khác nhau và xác định các khu vực khó khăn. Các thành viên của nhóm muốn tìm hiểu về cách làm việc của các cơ quan chính phủ và của chính quyền bang, đặc biệt là về quá trình tài trợ cho các dự án khác nhau mà hiện RTO đã giải thích cho họ.


Trong cuộc họp, các quan chức cam đoan rằng, các công trình đang diễn ra theo đề án JNNURM sẽ được hoàn tất trong vòng một năm để các dự án du lịch có thể được thực hiện. Tổ chức RTO cũng trình bày về một dự án phát triển một trung tâm phiên dịch Phật giáo tại Sarnath. Trung tâm này sẽ được xây dựng ở phía trước viện bảo tàng và sẽ trưng bày các kinh sách cùng những hình ảnh miêu tả cuộc đời và những bài pháp của Đức Phật.


Hoa Hàm Tiếu (Theo The Times of India)


Nguồn tin: giacngo.vn

Bình luận

  • Security code

Lên đầu trang