" />
phatgiaonguyenthuy.com
vesak2017

 Tin Trong nước

Thiền sư Jatila đến Thiền viện Phước Sơn để hướng dẫn 40 ngày thiền Tứ Niệm Xứ

Ngày đăng tin: 5 năm trước
(5/1)
Tối ngày 28/02, đại diện chư Tăng, Ni, Tu nữ và Phật tử đã vân tập về chánh điện để chào đón Thiền sư Jatila (Myanmar) đến thiền viện Phước Sơn để bắt đầu hướng dẫn cho 04 khóa thiền Tứ Niệm Xứ, mỗi khóa 10 ngày, từ 01/03 đến 10/04/2013.
Thiền sư Jatila đến Thiền viện Phước Sơn để hướng dẫn 40 ngày thiền Tứ Niệm Xứ

Do chuyến bay từ Đà Nẵng đến TP HCM  bị đình lại, Thiền sư đã đến thiền viện vào lúc 9g30 tối ( trễ hơn dự kiến 1g30’)

Thay mặt chư Tăng, Ni, Tu nữ và Phật tử, Thượng tọa Bửu Chánh, trụ trì thiền viện chào mừng Thiền sư đến thiền viện:

“Chúng tôi vô cùng hoan hỷ được đón tiếp Thiền sư một lần nữa lại đến thiền viện Phước Sơn để hướng dẫn khóa thiền TNX 40 ngày cho chư Tăng, Ni và Phật tử Việt Nam.  Một chặng đường dài của Thiền sư từ Lào, qua Đà Nẵng, sau đó đến Tân Sơn Nhất rồi đến Phước Sơn, Thiền sư có lẽ cũng rất mệt, tuy nhiên Thiền sư đã cho biết là không có vấn đề gì khi có dịp gặp lại quý Tăng, Ni, Phật tử và Thiền sinh ở đây.  Chúng tôi rất mừng vì sức khỏe của Thiền sư rất tốt  để có thể giúp cho khóa thiền tại thiền viện Phước Sơn được hoàn thành viên mãn.

Chúng tôi xin thay mặt chư Tăng, Ni, Phật tử và thiền sinh nhiệt liệt chào mừng Thiền sư đến thiền viện Phước Sơn.  Rất mong Thiền sư từ bi và hoan hỷ hướng dẫn cho Tăng, Ni, Phật tử tham dự khóa thiền trong thời gian 40 ngày có được những thành tựu tốt đẹp và kính chúc Thiền sư thân tâm được an lạc.”

Thiền sư Jatila cũng có vài lời với chư Tăng, Ni, Phật tử và hành giả Việt Nam:

"Đây là lần thứ hai tôi được gặp lại Sư Bửu Chánh, chư Tăng, Ni, quý cô Tư nữ và hành giả Việt Nam. Tôi vừa hướng dẫn xong một khóa tu ở Lào, kết thúc vào ngày 25/02 nhưng từ 25 đến 28/02 rất tiếc là không có một chuyến bay nào nên tôi phải chọn con đường đi xe , bằng qua biên giới Đà Nẵng và đáp chuyến bay từ Đà Nẵng về đến TP. HCM để đến với quý vị ngày hôm nay.

Tôi nhận thấy rằng các thiền sinh Việt Nam rất tinh tấn tu tập.  Nhiều thiền sinh Việt Nam đã tu tập tại thiền viện của tôi ở Miến đã hành thiền tích cực trong cả năm trời.  Vì vậy tôi muốn có mặt ở đây để giúp đỡ khóa tu này trong vòng 40 ngày. Tôi sẽ cố gắng giúp đỡ, trợ duyên  tích cực cho quý vị để có thể có được những thành tựu tốt đẹp trong việc thực hành Giáo pháp trong những ngày sắp tới.

Sadhu! Sadhu! Sadhu!"

Sau đây là một số hình ảnh liên quan:

Đón Thiền sư tại sân bay Tân Sơn Nhất

Sư Bửu Chánh thay mặt chư Tăng, Ni, Tu nữ và hành giả chào mừng Thiền sư đến thiền viện

Thiền sư Jatila có vài lời với chư Tăng, Ni, Tu nữ và hành giả Việt Nam

Một số Tỳ kheo ni thọ giới tại Sri Lanka cũng đến thiền viện tham dự khóa thiền

Bình luận

  • Security code

Lên đầu trang