phatgiaonguyenthuy.com
vesak2017

 Tin Trong nước

TƯNG BỪNG LỄ HỘI ĐÓN XUÂN ĐẦU NĂM TẠI TỔ ĐÌNH BỬU QUANG

Ngày đăng tin: 5 năm trước
(15/2)
Sáng nay, mùng 1 tết Quý Tỵ, tại Tổ đình Bửu Quang đã tổ chức buổi lễ chào đón năm mới đầy đủ ý nghĩa và phước báu cho Phật tử đến chùa tham dự.
TƯNG BỪNG LỄ HỘI ĐÓN XUÂN ĐẦU NĂM TẠI TỔ ĐÌNH BỬU QUANG

Theo thông lệ hàng năm, cứ mỗi độ xuân về, vào những ngày đầu năm mới, những người Phật tử thường hay đến chùa thắp hương cầu mong cho gia đình và bản thân được an vui, hạnh phúc và hanh thông trong công việc. Để có một ngày đầu năm đầy ý nghĩa, vào ngày đầu tiên của năm Quý Tỵ, ban Tổ chức tại tổ đình Bửu Quang đã tổ chức một buổi lễ hội cho khách thập phương đến tham dự với mong muốn mọi người sẽ có nhiều phước báu trong dịp xuân về.

Chương trình được bắt đầu vào lúc 8h30 với nhiều tiết mục truyền thống như: lễ bái Tam Bảo, thuyết Pháp, Chư Tăng tụng kinh chúc phúc đầu năm, Phật tử đặt bát.

Lễ bái Tam bảo là nghi thức không thể thiếu trong các buổi lễ. Quý Tu nữ và Phật tử cùng nhau tụng đọc những bài kinh tán dương công đức Phật, Pháp, Tăng; tuyên tụng ân đức phụ mẫu và cùng nhau chia phước đến thân bằng quyến thuộc đã quá vãng cũng như còn hiện tiền.

Sau phần lễ bái Tam bảo, ĐĐ.Thiện Minh -Trụ trì chùa Bửu Quang- đã thuyết một bài pháp có tựa đề: Đầu năm sống cùng "Tâm" để sách tấn và động viên tinh thần cho những người con Phật hãy sống với tất cả những thiện tâm mà mình có, hãy phát huy những tâm thiện và luôn làm cho chúng phát sanh. Cuộc sống của chúng ta luôn bận rộn với cơm áo gạo tiền nhưng hãy đem "tâm" đặt vào mắt để thấy nỗi khổ của tha nhân, đặt vài tai để biết nghe lời góp ý của người khác, đặt lên miệng để nói lời an ủi với người bất hạnh, đặt lên ngực để biết yêu thương, đặt lên tay để giúp đỡ người khác và đặt lên chân để mau mắn chạy đến với người cùng khổ. Bài thuyết Pháp đầu năm như một nguồn suối mát làm tâm người nghe hoan hỷ và bao nhiêu sự nhỏ nhen, ích kỷ của con người như tan biến, nhường chỗ cho những yêu thương và thông cảm.

 Sau phần Pháp thoại, đạo tràng đã được chư tôn đức quang lâm chánh điện ban một thời kinh phúc chúc vào đầu năm mới. Và sau đó, những thiện nam, tín nữ đến chùa dự lễ hội đã cùng nhau đặt bát cúng dường đến cho chư Tăng, Ni.

Đến 11h30, buổi lễ kết thúc và Phật tử đã được nhà chùa thiết đãi một bữa cơm thân mật.

Chương trình lễ hội đầu năm khép lại và đã để lại bao niềm hoan hỷ, tịnh tín trong lòng khách thập phương đến tham dự. Một buổi lễ đầu năm mới với đầy đủ phước vật, phước đức và phước trí mà Phật tử đã cùng nhau gặt hái được. Tam phước này sẽ theo họ đến những ngày sau này và đem lại sự an lạc trong cuộc sống.

Sau đây là một vài hình ảnh do phóng viên phatgiaonguyenthuy.com ghi nhận được

(Sân chùa)

(Bên trong chánh điện)

(Tu nữ và Phật tử cung đón chư tôn quang lâm)

(Chư tôn quang lâm chánh điện)

(Chư Tăng niệm hương)

(Sư Phước Định - điều khiển chương trình buổi lễ)

(ĐĐ.Thiện Minh -Trụ trì chùa Bửu Quang- và chư Tăng tụng kinh phúc chúc)

(Phật tử đặt bát)

Nguồn tin: hoa ca rot

Bình luận

  • Security code

Lên đầu trang