" />
phatgiaonguyenthuy.com
vesak2017

 Tin Trong nước

Lễ Khai Giảng Lớp Cao Học Phật Học Khóa 1

Ngày đăng tin: 6 năm trước
(5/1)
Chính phủ đã chính thức cho phép Học viện PGVN-TP.HCM đào tạo thí điểm cấp Thạc sĩ Phật học đầu tiên trong hệ thống giáo dục của GHPGVN. Việc đào tạo này sẽ giúp cho GHPGVN tăng cường đội ngũ Tăng tài được đào tạo tại chỗ nhằm phục vụ cho việc xiển dương đạo pháp trên đất nước Việt Nam và việc phát triển quan hệ giữa PGVN với Phật giáo Quớc tế thời hội nhập khu vực và toàn cầu
Lễ Khai Giảng Lớp Cao Học Phật Học Khóa 1

Lễ Khai Giảng Lớp Cao Học Phật Học khóa 1 HVPGVN-TP.HCM

Sáng thứ Ba lúc 8g ngày 11/04/2012, (Âlịch 21/03 năm Nhâm Thìn) tại Hội Trường Học Viện Phật Giáo Tp-HCM đã diễn ra lễ Khai Giảng Lớp Cao Học Phật Học Khóa 1 (2012-2014). Đến tham dự lễ khai giảng có khoảng 200 đại biểu: về phía Tăng Đoàn có sự hiện diện của HT Thích Đức Nghiệp Phó TK HĐCM/GHPGVN; Chư Tôn Túc trong HĐTS-GHPGVN-Tp.HCM, Chư Tôn Túc đại diện HVPGVN tại Hà Nội và Huế ;TT Tăng Định đại diện HVPG Nam Tông Khmer, cùng Chư Tăng Ni thuộc Đội ngũ Giảng viên HVPGVN-TpHCM và các Tăng Ni sinh thuộc lớp Cao Học Khóa 1. Về phía Chính quyền có Ông Bùi Hữu Dược-Vụ Trưởng Vụ Phật Giáo-Ban Tôn Giáo Chính phủ, Ông Nguyễn Quốc Tuấn Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Tôn Giáo, và Ông Huỳnh Ngọc Thành Trưởng Ban Tôn Giáo TP-HCM, đại diện Thành Ủy TP-HCM. Thành phần khách mời gồm có GSTS Trần văn Khê và các GSTS và PGS.TS thuộc các trường Đại Học, Viện nghiên cứu tại TP-HCM. Ban Bảo Trợ HVPGVNTP.HCM cùng đại diện báo đài .

Được sự quan tâm về việc đào tạo chuyên sâu cũng như phát triển Tăng tài cho PGVN nói riêng và nền văn hóa dân tộc nói chung của TT Chính Phủ , nay sau nhiều cuộc tiếp xúc và làm việc giữa Lãnh Đạo Học Viện vơí Lãnh đạo các cơ quan Ban, Ngành thuộc Trung Ương và địa phương liên hệ. Chính phủ đã chính thức cho phép Học viện PGVN-TP.HCM đào tạo thí điểm cấp Thạc sĩ Phật học đầu tiên trong hệ thống giáo dục của GHPGVN. Việc đào tạo này sẽ giúp cho GHPGVN tăng cường đội ngũ Tăng tài được đào tạo tại chỗ nhằm phục vụ cho việc xiển dương đạo pháp trên đất nước Việt Nam và việc phát triển quan hệ giữa PGVN với Phật giáo Quớc tế thời hội nhập khu vực và toàn cầu. Ban Biên Tập Tạp chí PGNT kính chúc Học Viện PGVN.TP-HCM đạt nhiều thành tích tốt trong đào tạo đội ngũ Tăng tài cho Phật Giáo nước nhà. 

Bài & ảnh Khắc Chiếu      

Khắc Chiếu
Nguồn tin: Trực Tiếp

Bình luận

  • Security code

Lên đầu trang