" />
phatgiaonguyenthuy.com
vesak2017

 Tin Trong nước

Sen hồng sẽ trở thành quốc hoa

Ngày đăng tin: 6 năm trước
(5/1)
Tối qua 12/6, tại Công viên 23/9, TP.HCM đã diễn ra lễ bế mạc triển lãm và công bố kết quả cuộc bầu chọn quốc hoa do nhân dân TP.HCM bỏ phiếu.
Sen hồng sẽ trở thành quốc hoa

Theo đó, ban tổ chức bầu chọn quốc hoa đã phát ra 60.000 phiếu ở hầu hết các quận, huyện và 15 trường ĐH, CĐ tại TP.HCM. Đến 16h hôm qua 12/6, ban tổ chức thu về được 53.783 phiếu hợp lệ. Kết quả cho thấy hoa sen hồng có số phiếu cao nhất với 31.150 phiếu, chiếm 71,1%. Đứng sau sen hồng là hoa mai với 18,16%, hoa đào chiếm 6,7% và phần còn lại thuộc các loài hoa khác.

Như TT&VH đã đưa tin, cuộc triển lãm và lấy ý kiến bầu chọn quốc hoa tại TP.HCM diễn ra từ ngày 9/6. Trước đó, tại miền Bắc và miền Trung, cuộc bầu chọn quốc hoa cũng đã được lấy ý kiến nhân dân với khoảng 70% đồng ý chọn sen hồng làm quốc hoa. Cuộc bầu chọn quốc hoa tại TP.HCM được xem như “trận chung kết” và như kết quả vừa nêu thì sen hồng sẽ trở thành quốc hoa Việt Nam. Tuy nhiên, sen hồng phải được ban tổ chức bầu chọn quốc hoa trình lên Quốc hội thông qua mới chính thức đạt danh hiệu loài hoa biểu tượng của quốc gia.

Cuộc bầu chọn quốc hoa do Bộ VH,TT&DL phát động, hiện có gần 100 quốc gia có quốc hoa. Riêng hoa sen đã trở thành quốc hoa ở Ấn Độ (sen trắng), Sri Lanka (sen vàng) và hoa sen hồng sẽ trở thành quốc hoa của Việt Nam.

Nguồn tin: Theo: TTVH

Bình luận

  • Security code

Lên đầu trang