Thấy gì qua phim Phật Giáo "Định Mệnh"

15/09/2018

CLB Hoa Tâm trực thuộc Ban Văn Hóa GHPGVN-Tp/HCM vừa cho ra mắt bộ phim “Định Mệnh” tức (Nhân Quả cuộc đời 3) tại Giảng đường Chánh Trí, Chùa Xá Lợi phường 7,Q3. Tp-HCM.

Buổi họp báo ra mắt phim đưới sự chứng minh của Chư Tôn đức Tăng trong Ban Văn Hóa GHPGVN-Tp-HCM, cùng ê kíp làm phim, diễn viên, đại diện nhiều cơ quan báo chi và đông đảo phật tử khách mới thích xem phim.

Cụ ông 80 tuổi năn nỉ xin quay về sau 15 năm bỏ vợ theo bồ trẻ

24/05/2018

Hậu quả có thật cho những người đàn ông phản bội vợ mình.

ĐỜI NGƯỜI và KIỂU SỐNG

18/04/2018

Toàn bộ cuộc đời này là một bài học tâm linh mà chúng ta sinh ra trên đời để học bài học đó. Chúng ta có mặt ở đây, trên thế gian này, trong kiếp nhân sinh này, trong thời đại này là để học hỏi ra những gì cần học hỏi.

Đi xin phước

06/03/2018

Thứ gì ta không có thì đi xin cho có. Thứ gì ta chưa đủ thì cũng đi xin cho đủ. Cần cứ xin, còn cho hay không thì kệ người ta, mình cứ xin cái đã. Ta cần phước, ta thiếu phước, ta không có khả năng tạo phước thì ta đi xin. Nhưng, phước có xin được không?

Tự mình cầu an cho mình

27/02/2018

Vạn vật chúng sinh tồn tại không khỏi ngoài quy luật nhân quả. Ta muốn có một thứ gì đó tức muốn có ‘quả’ thì ta phải có điều kiện ban đầu tức là có ‘nhân’. Van vật chúng sinh vận hành không thoát ngoài quy luật nghiệp báo. Ta muốn hưởng một kết quả tốt đẹp tức là được ‘báo’ thì ta phải hành động tức là tạo ‘nghiệp’. Cho nên, ta muốn bình an thì phải tạo phước.

Những đứa trẻ đá bóng

25/02/2017

Có 1 ông già sống cô đơn một mình, ngay bên cạnh nhà ông là một khoảng sân rất rộng. Lũ trẻ trong vùng rất hay tụ tập đá bóng ở khoảng sân này. Cứ chiều chiều là chúng hò hét, hô hào đá bóng, và rất nhiều lần sút bóng vào tường, vào cửa sổ nhà của ông.

TỪ BÁC SĨ TRỞ THÀNH THIỀN SƯ

18/03/2016

Sau 8 năm theo dõi việc tu học của Đại Đức Thiện Minh (Đà Nẵng) tại nước ngoài, một nhà sư thuộc hệ phái PGNT kinh. Sư được biết như một hiện tượng hiếm thấy của PGVN từ một trí thức trẻ, một vị Bác sĩ đầy tương lai đã trở thành một tăng tài với sự thành tựu cả pháp học lẫn pháp hành về Thiền . Sư có nhiều hoài bão đóng góp với Tổ quốc nói chung và GHPGVN nói riêng