Chùa Thái Bình tổ chức khóa tu Ngày An Lạc cho thiếu nhi

Để Phật giáo được trường tồn, đất nước được phồn vinh và mỗi ngày một thêm phát triển thịnh vượng nên GHPGVN cho rằng việc giáo dục đạo đức cho tuổi trẻ hôm nay vẫn là điều cấp thiết. Sáng ngày 14/06/2020 (nhằm 23/4 ÂL), chùa Thái Bình, thôn Nhị Dinh 3, xã Điện Phước, TX. Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức “Khóa tu Ngày An Lạc” dành cho các em thiếu nhi, thiếu niên (từ 7 tuổi trở lên). Khóa tu dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Trụ trì Thích Pháp Hạnh và SC. Bi Nguyện – Luật Gia, Giám đốc trung tâm Cứu trợ trẻ em tàn tật Đà Nẵng.

 

 

CHÙA THÁI BÌNH TỔ CHỨC

KHÓA TU NGÀY AN LẠC

CHO THIẾU NHI
Bài & ảnh: Sư Chơn MinhThành viên BBT. phatsuonline
Phóng viên Tạp Chí PGNT

Quảng Nam: Sáng ngày 14/06/2020 (nhằm 23/4 ÂL), chùa Thái Bình, thôn Nhị Dinh 3, xã Điện Phước, TX. Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức “Khóa tu Ngày An Lạc” dành cho các em thiếu nhi, thiếu niên (từ 7 tuổi trở lên). Khóa tu dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Trụ trì Thích Pháp Hạnh và SC. Bi Nguyện – Luật Gia, Giám đốc trung tâm Cứu trợ trẻ em tàn tật Đà Nẵng.


thai binh 1.jpg.jpg (72 KB)Đại Đức Pháp Hạnh Trụ Trì Chùa Thái Bình , BTC khóa Tu
thai binh 4.jpg.jpg (88 KB)
Chư Tăng quang lâm tham dự
thai binh 6.jpg.jpg (58 KB)
Sư Cô Bi Nguyện  Giám Đốc TTCTTETT-Đà Nẵng- BTC khóa tu
 
thai binh 5.jpg.jpg (98 KB)
Chư  Tăng hướng dẫn thọ Tam quy ngữ giới
thai binh 9.jpg.jpg (183 KB)
Các em đang thực tập hành thiền
Quang lâm tham dự có HT. Thích Pháp Cao – Trụ trì chùa Nam Quang, Viện chủ chùa Tam Bảo, TP. Quảng Nam; ĐĐ. Thích Pháp Hiếu – Trụ trì chùa Tam Bảo; ĐĐ. Thích Pháp Trung – Phó Trụ trì chùa Nam Quang cùng các thành viên đoàn thiện nguyện Hoa Vô Ưu, các em Phật tử Quảng Nam và TP. Đà Nẵng.

Khóa tu an lạc bắt đầu lúc 7g30 sáng các em sau khi niệm Phật cầu gia bị đều cùng nhau được thọ trì Tam quy và Ngũ giới. Sau đó được nghe sư Pháp Hạnh giảng về Ngũ giới, các em được hướng dẫn tập những động tác thiền cơ bản. Buổi chiều các em sau khi thực hành thiền được nghe SC. Bi Nguyện giảng về phận làm con đối với Cha mẹ – Người học trò ngoan ở trường. Lúc 16g00 chiều là trò chơi Đố vui phật pháp các em tham gia hào hứng và nhiệt tình và nhận được những phần thưởng khích lệ.

thai binh 7.jpg.jpg (85 KB)Sư Cô Bi Nguyện Thuyết giảng đề tài về chữ Hiếu và Bổn phận làm con ngoan và học sinh ngoan

thai binh 12.jpg.jpg (125 KB)Các em chăm chú lắng nghe bài giảng về đạo đức con ngưởi

thai binh 22.jpg.jpg (156 KB)

Các em tham gia phát biểu

thai binh 18.jpg.jpg (129 KB)

Các em tham gia thi Đố vui Phật Pháp

Để Phật giáo được trường tồn, đất nước được phồn vinh và mỗi ngày một thêm phát triển thịnh vượng nên GHPGVN cho rằng việc giáo dục đạo đức cho tuổi trẻ hôm nay vẫn là điều cấp thiết. Nhằm trau dồi đạo đức cho các em nơi học đường, cũng như tại gia về những quy tắc đạo đức căn bản của con người như: sự hiếu kính với cha mẹ, sự lễ phép với thầy cô, biết kính trên nhường dưới, đồng thời giúp các em phát triển trí tuệ, vui chơi lành mạnh, tạo tiền đề cho tương lai các em có một đời sống tốt đẹp giúp ích cho gia đình, cho đời, cống hiến nhiều lợi ích cho xã hội biết học hỏi những tinh hoa từ lời dạy cao quý của Đấng Từ Phụ Thế Tôn.

thai binh 26.jpg.jpg (118 KB)

Các phần thưởng dành cho Đố vui Phật Pháp

thai binh 17.jpg.jpg (142 KB)
Các em nhận quà từ sư phụ Trụ trì

thai binh 20.jpg.jpg (177 KB)

Các em nhận quà từ sư phụ Trụ trì

Khóa Tu an lạc kết thúc lúc 17g00 trong hoan hỷ của người con Phật.

Do thực tế xã hội hiện nay cần lắm những tự viện nên có những sinh hoạt đạo đức cho các em thiếu nhi như thế này.

thai binh 21.jpg.jpg (214 KB)
Các em chụp hình luu niệm khóa Tu an lạc

Bình luận
| Mới nhất