Đồng Nai: Đoàn Chư Tăng Srilanka viếng thăm Thiền Viện Nguyên Không

Nẳm trong kế hoạch tham gia ngày khánh thành Đại Bảo Tháp Kinh Luân tại Đalat, Tăng Đoàn Nguyên thủy Srilanka dẫn đầu đoàn là HT.GS Sumanasiri đến thăm Việt Nam theo lời thỉnh mời của GHPGVN tỉnh Tiền Giang và cũng do lời thỉnh mời của hai vị thí chủ là Cô Thanh Trúc và Cô Diệu Tịnh  trên đường về Thành phố HCM đoàn ghé thăm Thiền viện Nguyên Không Tỉnh Đồng Nai.

  GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

  HỆ PHÁI THERAVADA

  PHÂN BAN TTTT/PGNTK

-0-0-0-0-0-0-0-0-0-0-0-0-0-0-0-0-0-0-

Đồng Nai: Đoàn Chư Tăng Srilanka viếng thăm Thiền Viện Nguyên Không

              Tin & ảnh: Sư Chơn Minh - Cô Thanh Trúc

                              UVTT/BTTTT-PGNTK

BTTTT:PGNTK : Nẳm trong kế hoạch tham gia ngày khánh thành Đại Bảo Tháp Kinh Luân tại Đalat, Tăng Đoàn Nguyên thủy Srilanka gồm 28 vị dẫn đầu đoàn là HT.GS Sumanasiri đến thăm Việt Nam theo lời thỉnh mời của GHPGVN tỉnh Tiền Giang ngày 15-16/03/2023 Đoàn đã viếng thăm xã giao và nghỉ tại chùa Pháp Bảo Tự (Mỹ Tho) tại số 44/448 Đường Lý Thuờng Kiệt - Phường 5 -Tp. Mỹ Tho - Tỉnh Tiền Giang,

BAC VA NAM TOMNG.jpg (173 KB)
sinh hoat tai chanh dien.jpg (227 KB)                     SINH HOẠT TIẾP ĐÓN TĂNG ĐOÀN TẠI CHÁNH ĐIỆN CHÙA PHÁP BẢO TỰ Mỹ Tho TIỀN GIANG
trao BT.jpg (304 KB)   TRAO TẶNG BẢO THÁP
trao bang khen BH MT.jpg (295 KB)    TRAO BẰNG CÔNG ĐỨC CHO SƯ BỬU HIỀN VÀ TU NỮ MỸ THÚY

Tiếp,đón Đoàn tại Chánh điện chùa Pháp Bảo có sự hiện diện của HT. Thích Huệ Phát Hiệu Trưởng Trường Trung cấp Phật Học Long An đoàn Tăng sĩ Srilanka đã trao tặng TT. Bửu Hiền , cô Mỹ Thúy bằng khen với thành tích có nhiều đóng góp trong công tác nghiên cứu Phật học và Đoàn cũng trao tặng chùa Pháp Bảo Bảo tháp xá lợi lưu niệm. Rạng sáng ngày 17/3/2023 (ÂL 26/2 năm Quý Mão) Sau khi tham dự lễ tại Đà Lạt xong, do theo lời thỉnh mời của hai vị thí chủ là Cô Thanh Trúc và Cô Diệu Tịnh  trên đường về Thành phố HCM đoàn ghé thăm Thiền viện Nguyên Không Tỉnh Đồng Nai .tang daon srilanka.jpg (342 KB)
chu tang.jpg (295 KB)TĂNG ĐOÀN PGNT SRILANKA VIẾNG THĂM THIỀN VIỆN NGUYÊN KHÔNG, ĐỒNG NAI

chu tang tiep don.jpg (347 KB)nghinh tiep.jpg (379 KB)   CHU TĂNG & TU NỮ NGHINH TIẾP ĐOÀN 

don chao.jpg (174 KB)       CHƯ TĂNG THIỀN  VIỆN NGUYÊN KHÔNG ĐÓN CHÀO TĂNG ĐOÀN SRILANKA

duyet binh.jpg (301 KB)

quy lay.jpg (357 KB)

Đoàn được Đại Đức Phước Tùng Trụ trì , cùng quý chư Tăng và tu nữ đón tiếp .. Sư Phước Tùng hướng dẫn tham quan Thiền viện và trình bày hoạt động của Tu sinh tại Thiền viện trong nhiều năm qua. Đoàn Chư Tăng Srilanka rất hoan hỷ và cảm kích trước sự cung kính đến Tam bảo và Tăng đoàn . Chư Tăng Srilanka  có nhiều lời khen ngợi về nề nếp tu tập của tu sinh PGNT tại Thiền Viện .

TRAO QUA.jpg (229 KB)
thi chủ dang.jpg (403 KB)THÍ CHỦ CÚNG DƯỜNG TỚI CHƯ TĂNG

Tăng đoàn cũa được các vị thí chủ cúng dường ngôi bảo tháp cùng xá lợi đến HT.GS Sumanasiri để ngài tôn trí thờ tại chánh điện chùa nơi ngài đang tu tập  Đoàn cũng gửi lời tri ân GHPG Tiền Giang đã tạo điêu kiện thuận lợi cho cuộc tham quan lần này.Cuộc tham quan kết thúc trong ngày trong hoan hỷ.

Chơn Minh

Nguồn:

Bình luận
| Mới nhất