Đồng Nai: Thiền viện Phước Sơn tổ chức lễ Bế mạc khoá thiền dành cho bạn trẻ làm việc văn phòng

Sáng ngày 20/10/2023, bế mạc khóa thiền 10 ngày dành cho các bạn trẻ làm việc văn phòng được tổ chức tại Thiền viện Phước Sơn (368 đường Phú Sơn Long Thành, phường Phước Tân, Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Đồng Nai: Thiền viện Phước Sơn tổ chức lễ Bế mạc khoá thiền dành cho bạn trẻ làm việc văn phòng - IMG_2499.jpeg (368922 KB)

Quang lâm và chứng minh khóa thiền có: HT. Thích Bửu Chánh - Ủy viên Thư ký HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai, trụ trì Thiền viện Phước Sơn, trưởng ban tổ chức, cùng chư Tôn đức Tăng Tu nữ là giáo thọ sư, Phật tử đồng tham dự.

Đồng Nai: Thiền viện Phước Sơn tổ chức lễ Bế mạc khoá thiền dành cho bạn trẻ làm việc văn phòng - IMG_2498.jpeg (346748 KB)

Dành ra 10 ngày đi thiền, gác mọi công việc qua một bên không phải là điều dễ dàng. Để tham dự, hầu hết các bạn trẻ như dùng hết ngày nghỉ phép trong năm để tham dự khóa thiền Vipassana tại  thiền viện Phước Sơn, các bạn trẻ đang làm việc tại các văn phòng công ty từ khắp mọi nơi trong nước.

Đồng Nai: Thiền viện Phước Sơn tổ chức lễ Bế mạc khoá thiền dành cho bạn trẻ làm việc văn phòng - IMG_2503.jpeg (389243 KB)

Trong bài pháp thoại ngắn trước lúc kết thúc khóa thiền dành cho bạn trẻ làm việc tại các văn phòng công ty, HT. Thích Bửu Chánh chia sẻ: "Thiền giúp các bạn trẻ nhìn vào bên trong, hiểu được cảm xúc của bản thân. Trở về cuộc sống bình thường, bình tĩnh hơn, đỡ khắt khe với bản thân hơn nhưng sẽ nghiêm khắc hơn với hành động, việc làm của mình đối với người khác. Các bạn trẻ nên hiểu rằng mình cần nhìn vào cảm xúc của bản thân, hiểu bản thân mình và từ đó sống chánh niệm tỉnh giác, khi đã có nền tảng đạo đức Phật giáo rồi thì các bạn trẻ sẽ tự mình thắp đuốc mà đi”.

Đồng Nai: Thiền viện Phước Sơn tổ chức lễ Bế mạc khoá thiền dành cho bạn trẻ làm việc văn phòng - IMG_2508.jpeg (352368 KB)

Kết thúc pháp thoại, HT. Bửu Chánh, chúc các thiền sinh trẻ, đang làm việc tại các văn phòng, không có nhiều thời gian cho tu tập và thực hành thiền, hãy tin tấn tu tập thêm ở nhà, hoặc nơi làm việc, mỗi lần một chút thôi và nhiều lần như vậy sẽ thành thói quen thực hành pháp học và pháp hành, nhưng các thiền sinh luôn nhớ và biết ơn thiên nhiên đã ban tặng cho ta không khí trong lành nên chúng ta hãy luôn bảo vệ thiên nhiên và tạo mảng xanh nơi làm việc và quanh nhà, sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường, tiết kiệm điện và khi đi làm cũng như về nhà phải luôn chấp hành nghiêm an toàn giao thông.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ:

Đồng Nai: Thiền viện Phước Sơn tổ chức lễ Bế mạc khoá thiền dành cho bạn trẻ làm việc văn phòng - IMG_2510.jpeg (336352 KB)

Đồng Nai: Thiền viện Phước Sơn tổ chức lễ Bế mạc khoá thiền dành cho bạn trẻ làm việc văn phòng - IMG_2504.jpeg (347407 KB)

Đồng Nai: Thiền viện Phước Sơn tổ chức lễ Bế mạc khoá thiền dành cho bạn trẻ làm việc văn phòng - IMG_2505.jpeg (264375 KB)

Đồng Nai: Thiền viện Phước Sơn tổ chức lễ Bế mạc khoá thiền dành cho bạn trẻ làm việc văn phòng - IMG_2507.jpeg (362911 KB)

Đồng Nai: Thiền viện Phước Sơn tổ chức lễ Bế mạc khoá thiền dành cho bạn trẻ làm việc văn phòng - IMG_2502.jpeg (241149 KB)

Đồng Nai: Thiền viện Phước Sơn tổ chức lễ Bế mạc khoá thiền dành cho bạn trẻ làm việc văn phòng - IMG_2500.jpeg (335578 KB)

Đồng Nai: Thiền viện Phước Sơn tổ chức lễ Bế mạc khoá thiền dành cho bạn trẻ làm việc văn phòng - IMG_2497.jpeg (403227 KB)

Tin và ảnh: Nguyễn Quí

 

 

 

Bình luận
| Mới nhất