Đội thiện nguyện Hoa Vô Ưu tổng kết khóa hoạt động từ thiện ngăn dịch Covid tại Quảng Nam & Đà Nẵng

Hưởng ứng lời kêu gọi của chính quyền TP. Đà Nẵng, Đội Thiện nguyện Hoa Vô Ưu trực thuộc Trung Tâm Cứu Trợ Trẻ Em Tàn Tật Đà Nẵng (TTCTTETT-ĐN) do Luật Gia Ngô Thị Ngọc Liên tức  (Sư Cô Bi Nguyện) làm Giám Đốc, đã phát động chương trình 1 tháng hỗ trợ nhân đạo từ thiện (từ ngày 31/07/2020 đến 03/09/2020) với sư trợ giúp của các nhà Hảo Tâm đóng góp tài vật cùng các chuyến xe vận chuyển hàng hóa phục vụ “0” đồng hỗ trợ. Các thành viên Đội Thiện Nguyện “Hoa Vô Ưu”do Sư Cô làm chủ nhiệm vững bước lên đường vào tâm dịch Đà Nẵng để giúp đỡ những hoàn cảnh ngặt nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Trang phatgiaonguyenthuy.com
-0-0-0-0-0-0-0-0-0-0-0-0-0-0-0-0-
Đội Thiện Nguyện HOA VÔ ƯU
Tổng kết hoạt động 1 tháng
Ngăn dịch Covid tại Quảng Nam & Đà Nẵng
Bài & ảnh: Sư Chơn Minh
Phóng viên Tạp Chí PGNT
Thành viện BBT-Phatsuonline
Quảng Nam-Đà Nẵng : Việt Nam bước vào giai đoạn chống dịch mới bùng phát tại Đà Nẵng & Quảng Nam, đúng như dự báo trước đó của các chuyên gia: “Các lực lượng chức năng và người dân cả nước không chủ quan, không lơ là, luôn sẵn sàng tâm thế khi có thêm ca bệnh mới hiện tượng lây nhiễm cộng đồng như vừa qua tại Đà Nẵng-Quảng Nam. Dịch bệnh Corona vẫn tiếp tục có diễn biến xấu trên thế giới. Nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng vẫn hiện hữu tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cấp, ngành, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân các Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo, thực hiện với kết quả tối ưu cả 2 nhiệm vụ phòng, chống dịch và phát triển kinh tế. 

an vien 30.jpg (421 KB)

Số vật Phẩm do các nhà hảo tâm quyên góp quyên góp 
an vien 1.jpg (138 KB)
Đội Thiện Nguyện HOA VÔ ƯU thuộc Trung tâm Cưu Trợ TETT-Đà Nẵng

           Với thực tế trong tháng 7 & 8 vừa qua , dịch ảnh hưởng sâu rộng tới sinh hoạt của người lao động, các sinh viên đồn trú tại Đà Nẵng để học tập, Nguời dân Đà Nẵng vẫn còn sống giãn cách xã hội (tâm dịch Sar-Covid 2). Đà Nẵng vẫn được các nơi chi viện lương thực, vật tư y tế và cả những chuyên gia hàng đầu cả nước trong chống dịch đầu ngành.Hưởng ứng lời kêu gọi của chính quyền TP. Đà Nẵng, Đội Thiện nguyện Hoa Vô Ưu trực thuộc Trung Tâm Cứu Trợ Trẻ Em Tàn Tật Đà Nẵng (TTCTTETT-ĐN) do Luật Gia Ngô Thị Ngọc Liên tức  (Sư Cô Bi Nguyện) làm Giám Đốc, đã phát động chương trình 1 tháng hỗ trợ nhân đạo từ thiện (từ ngày 31/07/2020 đến 03/09/2020) với sư trợ giúp của các nhà Hảo Tâm đóng góp tài vật cùng các chuyến xe vận chuyển hàng hóa phục vụ “0” đồng hỗ trợ. Các thành viên Đội Thiện Nguyện “Hoa Vô Ưu”do Sư Cô làm chủ nhiệm vững bước lên đường vào tâm dịch Đà Nẵng để giúp đỡ những hoàn cảnh ngặt nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch.an vien 2.jpg (92 KB)
Trợ giúp Đồng bào Nghèo Tàn Tậtan vien 7.jpg (174 KB)Trợ giúp Đồng Bào vùng bị Cách Lyan vien 9.jpg (147 KB)

Trợ giúp đồng bào vùng bị cách ly

an vien 5.jpg (84 KB)

Trợ giúp đồng bào vùng bị cách ly

an vien 6.jpg (130 KB)Trợ giúp các cháu thiếu nhi vùng bị cách lyan vien 12.jpg (143 KB)

Tiếp tế các chôt chặn ngăn dịch 

an vien 16.jpg (119 KB)   

Tiếp tế các chôt chặn ngăn dịch          

Tổng kết hơn 1 tháng hoạt động (từ 31/7/2020 đến 03/09/2020) là 28 chuyến từ thiện nghĩa tình. Đoàn đã tới những nơi như : Bệnh viện phổi Liên Chiểu- TP. Đà Nẵng; BV Giao thông vận tải; Bệnh viện Ung Bướu, Các khu cách ly;  các phường nơi có những gia đình người tàn tật , bán vé số , xe ôm , các trường Đại học; Trường Cao Đẳng nghề ; Ký túc xá sinh viên, Trạm y tế, Các chốt chặn của công an; các chùa nơi có khoa an cư kiết hạ; trại trẻ mồ côi ..v..v…Tổng số trên dưới nghìn phần quà trị giá hỗ trợ nhân đạo lên tới 300 trăm triệu đồng gồm các vật phẩm cứu tế như : 6 tấn gạo; hàng ngàn thùng  mì gói; bột ngọt; bột giặt; muối; dầu ăn; nước chấm; sữa hộp, dụng cụ nhà bếp, đồ dùng cá nhân phụ nữ; quần áo chống nhiễm khuẩn; Cồn rửa tay sát khuẩn; khẩu trang kháng khuẩn; dụng cụ y tế; dầu gội; giấy ăn; giấy vệ sinh; rau củ quả tươi, thực phẩm chế biến sẵn để cúng dường truờng hạ các chùa v.v..Đại diện Đội Thiện Nguyện đã dâng cúng thực phẩm đến Chư Tăng 5 chùa như:  Chùa Giác Viên (Thăng bình); chùa Thái Bình (Điện Bàn; Quảng Nam); chùa Tam Bảo (Đà Nẵng); chùa Nam Quang (Hội An) ; chùa Sư nữ Phổ Đà Sơn (Ngũ Hành Sơn-Đà Nẵng)– nhân mùa Vu Lan và an cư kiết hạ  cũng là phước hợp thời chống đại dịch.

an vien 44.jpg (265 KB)Các Đoàn Viên Hoa Vô ưu tham gia cứu tế dân vùng dịch

an vien 3.jpg (71 KB)

Trợ giúp Đồng Bào vùng bị cách ly

an vien 11.jpg (128 KB)

Trợ giúp Các chú công an tại các chốt chặn dịch vùng bị cách ly
an vien 19.jpg (104 KB)

Trợ giúp Các chú công an tại các chốt chặn dịch vùng bị cách ly

an vien 13.jpg (126 KB)

Trợ giúp Đồng Bào vùng bị cách ly

an vien 14.jpg (90 KB)

Trợ giúp Sinh viên vùng bị Cách Ly

an vien 15.jpg (142 KB)

Trợ giúp Đồng Bào vùng bị cách ly

an vien 46.jpg (368 KB)

Trợ giúp Đồng Bào vùng bị Cách Ly

an vien 45.jpg (1.08 MB)

Trợ giúp Đồng Bào vùng bị Cách Ly

Đoàn Thiện Nguyện Hoa Vô Ưu do Sư Cô Bi Nguyện hướng dẫn với những khuôn mặt thiện nguyện tiêu biểu như : Cô Phó Hiệu Kim Đài; anh Cao viết Cường; Cô Ngô Thị Ngọc Tuyết; Hai Vợ Chồng Anh Chị Huỳnh Đức Minh và Trương Thị Nhung; Cô Cẩm Tuyên; Chị Ngô Thanh Vân; Ông Ngô Thành Nghĩa; Cô Nguyễn thị Kim Ánh; Cô Lương Thị Thu Hương; Cô Hà Thi thanh Mai; Chị Quỳnh Giao , em Công; anh Trần công Hải; Ông Ngô Thành Nghĩa; anh Phước Trí; chị Nguyễn thi Thu; Bác Chủ Tịch và Phó Chủ Tịch HCTĐ Điện Thắng Bắc- Điện Bàn .

 

Trợ giúp Đồng Bào vùng bị cách ly

an vien 8.jpg (135 KB)

Trợ giúp Nhân viên Y tế Y Bác sĩ Bệnh Viện vùng bị cách ly

an vien 4.jpg (75 KB)

Trợ giúp Đồng Bào vùng bị Cách Ly

an vien 43.jpg (318 KB)

Trợ giúp Đồng Bào vùng bị Cách Ly

Các anh chị đã không ngại gian khó hay nguy hiểm của dịch bệnh và với một tình thương yêu đồng loại hết sức nhân văn, từ bi tuân theo lời dạy của Đức Phật.  Những món quà từ những trái tim giàu lòng nhân ái vẫn tiếp tục do Đội Thiện Nguyện Hoa Vô Ưu gửi đến mong được chia sẻ đến bà con khốn khó trong việc sống chung với đại dịch.

an vien 17.jpg (85 KB)Trợ giúp đồng bào vùng bị cách ly

an vien 20.jpg (105 KB)Trơ giúp Bệnh viện Phổi Dà Nẵng 

an vien 21.jpg (320 KB)Trợ giúp nhân viên Trạm Y Tế

an vien 25.jpg (253 KB)Trợ giúp người dân nghèo vùng bị cách ly

an vien 29.jpg (228 KB)

Trợ giúp người già tàn tật neo đơn

Những lúc như thế này, trong nỗ lực chung tay cùng chính quyền ngăn chặn dịch Covid bùng phát tại Đà Nẵng và một số vùng lân cận chúng ta mới thấy giá trị của cuộc sống, mọi người xa gần thể hiện được tấm lòng từ bi, tình đồng bào sẻ chia nhau lúc khó khăn đầy tính nhân văn trong niềm tự hào nòi giống Rồng Tiên...Cùng chung tay chia sẻ yêu thương, gửi gắm những món quà từ mồ hôi và công sức đến những nơi đang đón chờ những tấm lòng từ ái...     
  
Xin trân trọng tấm lòng và nghĩa cử của các anh chi trong Đội Thiện Nguyên Hoa Vô Ưu.

an vien 31.jpg (365 KB)

Đồng bào vùng cách ly

an vien 33.jpg (319 KB)

Trợ giúp nhân viên các chốt chặn

an vien 34.jpg (413 KB)

Trợ giúp đồngbào tàn tật

an vien 36.jpg (356 KB)

Trợ giúp đồng bào nghèo

an vien 38.jpg (282 KB)

Trợ giúp Sinh viên Ky túc xá

an vien 40.jpg (434 KB)

Trợ giúp đồng bào vùng cách lyT

Bình luận
| Mới nhất