Cambodia: Chùa Đại Hạnh tổ chức Lễ Vu Lan và phát quà từ thiện

Để kiều bào Việt Nam đang sinh sống tại đây được tham dự ngày lễ truyền thống của dân tộc Việt và giới thiệu đến người dân Cambodia một truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam.

Cambodia: Chùa Đại Hạnh tổ chức Lễ Vu Lan và phát quà từ thiện

Vào ngày 31/8/2017, chùa Đại Hạnh, Cambodia do Thượng tọa Thiện Minh, UV HĐTS, Phó ban Từ thiện T.Ư, UVTT Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư làm viện chủ và ĐĐ.Thiện Ngọc làm trụ trì đã tổ chức Lễ Vu Lan đầu tiên tại chùa. 

Tham dự buổi lễ có Viện chủ chùa Đại Hạnh - TT Thiện Minh (Trụ trì Tổ đình Bửu Quang, HCM), Trụ trì chùa Đại Hạnh - ĐĐ Thiện Ngọc, TT Chánh Định (Trụ trì chùa Tam Phước, Đồng Nai), ĐĐ Minh Tấn (Trụ trì chùa Đại Thọ, Phần Lan), Ông Trần Tử Văn (nguyên Phó tổng biên tập Báo Công An TP HCM) và bà Trang Thị Sương Mai là các nhà tài trợ chính cho hoạt động từ thiện, Chủ tịch xã Tucho, Trưởng công an huyện Lybhear, Trưởng phòng nghi lễ tôn giáo huyện và khoảng 300 tăng ni và phật tử Vietnam – Cambodia. 

Cambodia: Chùa Đại Hạnh tổ chức Lễ Vu Lan và phát quà từ thiện

Phát biểu khai mạc, TT Thiện Minh cho biết đây là năm đầu tiên chùa Đại Hạnh tổ chức lễ Vu Lan. Mặc dù truyền thống PG Cambodia không có lễ Vu Lan, bù lại họ có một nghi lễ tương tự là lễ Pchum Ben. Lễ hội Pchum Ben là lễ hội tôn giáo quốc gia, là một trong những lễ hội lớn nhất của đất nước Cambodia. Lễ hội thường được tổ chức từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10, thời điểm cuối cùng trong 3 tháng an cư tịnh tu của chư tăng Phật tử, là ngày mãn hạ, dâng y của PG Cambodia. Do đó, chùa Đại Hạnh chọn tổ chức lễ Vu Lan vào trước thời gian này, thứ nhất là phù hợp với lịch sinh hoạt truyền thống của PGVN, sau là để kiều bào Việt Nam đang sinh sống tại đây được tham dự ngày lễ truyền thống của dân tộc Việt, cuối cùng là để giới thiệu đến người dân Cambodia một truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. 

Đại diện phía Cambodia, ông Chủ tịch xã Tucho phát biểu rằng ông rất vui khi được tham dự một buổi lễ truyền thống tôn vinh về đức hiếu hạnh của người Việt Nam. 

Cambodia: Chùa Đại Hạnh tổ chức Lễ Vu Lan và phát quà từ thiện

Sau phần phát biểu là một số các hoạt động như: thời pháp thoại về “Ý nghĩa Vu Lan” của TT Chánh Định, chia sẻ của ĐĐ Thiện Ngọc về một số những sinh hoạt dự kiến của chùa, phát 100 phần quà từ thiện tới bà con hộ nghèo tại địa phương... 

Quang Đức

Bình luận
| Mới nhất